Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 triển khai mô hình hay, việc làm tốt cho cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những năm qua, với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp triển khai thực hiện được nhiều mô hình, chương trình hoạt động giàu ý nghĩa an sinh vì cộng đồng. Trong đó nổi bật hơn cả là chương trình “Đông ấm – Xuân yêu thương”.
Phụ nữ Vùng Cảnh sát biển 2 trao tặng quà cho người dân. Phụ nữ Vùng Cảnh sát biển 2 trao tặng quà cho người dân.

Chương trình “Đông ấm – Xuân yêu thương” được tổ chức vào dịp Tết đến, Xuân về hàng năm, nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp hoạt động đã được ký kết giữa Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) và Hội Phụ nữ Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Đồng thời, hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” do Báo Phụ nữ Việt Nam phát động.

Để có được những phong trào hay, những việc làm tốt, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu đã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy, chỉ huy các cấp, sự hướng dẫn về chuyên môn của cơ quan chính trị. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, hội viên nắm chắc, hiểu rõ ý nghĩa của từng phong trào, từng việc làm; xác định nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện một cách cụ thể, đồng bộ; dân chủ trong bàn bạc để thống nhất về nhận thức và cùng nhau đoàn kết thực hiện. Đặc biệt, mỗi đồng chí cán bộ Hội luôn tự xác định tốt về tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc.

Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 triển khai mô hình hay, việc làm tốt cho cộng đồng ảnh 1

Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Phụ nữ Công an huyện Núi Thành và Hội LHPN xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Đông ấm- Xuân yêu thương” tại trường Tiểu học Nguyễn Du.

Tính đến nay, chương trình đã được thực hiện liên tục trong 4 năm, mỗi năm tiến hành ít nhất 2 đợt cao điểm. Theo đó, chương trình đã trao tặng trên 300 chiếc áo ấm và hàng trăm phần quà (tập viết, bút) cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc ít người Cor, học sinh nghèo vượt khó tại các xã miền núi của huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam; trên 120 suất quà bao gồm chăn ấm, nhu yếu phẩm và hơn 3 tấn quần áo cũ do chị em kêu gọi quyên góp, thu gom, sau đó tiến hành phân loại, giặt là cẩn thận trước khi gửi tới người dân tại địa bàn xã miền núi có hoàn cảnh khó khăn, hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra.

Kinh phí thực hiện chương trình do cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ các cơ quan, đơn vị tự nguyện quyên góp, ủng hộ và trích từ mô hình “Nuôi heo đất gây quỹ tiết kiệm”, “Ngôi nhà tái chế” được duy trì có nền nếp với phương châm “tích tiểu thành đại”, ngoài ra chị em còn linh hoạt, kết nối huy động từ nguồn các tổ chức thiện nguyện để cùng đồng hành.

Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 triển khai mô hình hay, việc làm tốt cho cộng đồng ảnh 2

Các nữ quân nhân còn mang Đông ấm - Xuân yêu thương đến trẻ em dân tộc Cor vùng núi Tam Trà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Thượng tá Bùi Đại Hải, Phó Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết: Trên cơ sở quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác Phụ nữ và phong trào phụ nữ. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp, Hội Phụ nữ cơ sở luôn phát huy tốt vai trò, khắc phục mọi khó khăn, gắn phong trào thi đua của phụ nữ với phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả. Từ đó góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, để lại những hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp về Phụ nữ Cảnh sát biển trong lòng nhân dân địa phương nơi đóng quân.

Không chỉ đẹp với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, luôn tận tâm, tận lực với công tác chuyên môn, những nữ quân nhân Bộ Tư lện Vùng Cảnh sát biển 2 còn đẹp và trân quý hơn với những mô hình hay, việc làm tốt. Chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương” đã thực sự lan tỏa, chạm tới trái tim, truyền đi thông điệp về tình yêu thương và cả sự đồng hành của mỗi cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Dương Tươi - Phạm Trung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sập nhà ở TP HCM, 3 người mắc kẹt

Sập nhà ở TP HCM, 3 người mắc kẹt
Một căn nhà ở góc đường Võ Văn Kiệt - Nguyễn Văn Đừng (Phường 6, Quận 5, TP HCM) bất ngờ đổ sập khiến 3 người bị mắc kẹt, được lực lượng chức năng giải cứu ra ngoài an toàn.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất có xu hướng giảm dần thêm...

'Gậy thông minh' thành công từ ý tưởng muốn giúp ông ngoại

Thứ trưởng Bộ LLĐTBXH Lê Tấn Dũng trao giải Nhất cho dự án "Gậy thông minh" cho sinh viên trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An.
(PLVN) -Dự án “Gậy thông minh” của nhóm sinh viên trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An thuyết phục Hội đồng giám khảo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021” không chỉ vì có tính khả thi cao mà còn bởi ý nghĩa xã hội khi hướng tới hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật.

Những con đường 'nhếch nhác' ở Thủ đô

Đủ các loại rác thải "tập kết" ven đường khiến nhiều đoạn đường của Thủ đô Hà Nội trở nên "nhếch nhác".

(PLVN) - Tuyến đường vành đai 3 hướng từ ngoại thành vào nội đô Hà Nội đang ngổn ngang rác thải các loại.Có những điểm đã đặt biển cấm đổ rác, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra, khiến nhiều góc phố trở nên nhếch nhác...

Các trường Đại học dần chủ động trong tuyển sinh

Dự báo năm 2022 sẽ có nhiều phương án tuyển sinh, xét tuyển. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố phương án kì thi THPT 2022, về cơ bản giữ ổn định như năm 2021, tăng cường phân cấp cho địa phương, thích nghi với bối cảnh dịch bệnh, hiện một số trường đại học thuộc khối ngành kỹ thuật đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, tham gia và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển đại học năm 2022.

Đua nhau đi chụp cúc hoạ mi tại Hà Nội

Nhiều người "đổ xô" đi chụp ảnh cúc họa mi.
(PLVN) -  Những ngày này, trên mọi góc phố của Hà Nội lại ngập tràn sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi. Đây cũng là thời điểm nhiều người tìm đến những vườn cúc họa mi để chụp hình...