Phụ huynh, thí sinh hài lòng khi thi THPT tại Thanh Hóa

(PLO) -Sáng nay 30/6, tại cụm thi Thanh Hóa, hàng ngàn thí sinh đã tập trung về các địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký và học quy chế dự thi. Dù trời oi bức nhưng phần lớn thí sinh và phụ huynh đều hài lòng với công tác chuẩn bị thi năm nay.
Phụ huynh, thí sinh hài lòng khi thi THPT tại Thanh Hóa

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Thanh Hóa có 2 hội đồng thi: Hội đồng thi số 1 do Trường ĐH Hồng Đức phụ trách có khoảng 30.500 thí sinh đăng ký dự thi tại 36 điểm thi, trong đó có 6.500 thí sinh của tỉnh Ninh Bình. Hội đồng thi này sẽ tổ chức cho các thí sinh thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và dự xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ; Hội đồng thi số 2 do Sở GD&ĐT phụ trách, có khoảng 16.000 thí sinh dự thi tại 34 điểm thi, để xét công nhận tốt nghiệp.

Tại điểm thi đại học công nghiệp TP HCM cơ sở Thanh Hóa, trao đổi với PLVN, anh Nguyễn Văn Hóa (Thạch Thành, Thanh Hóa) cho biết: "Tôi từng đưa con đi thi đại học một lần tại Hà Nội, so với lần đó thì lần này là quá sướng. Vừa gần nhà đi lại thuận tiện, giá cả phải chăng tiết kiệm đủ đường".

Chị Nguyễn Thị Thìn đưa cháu từ Yên Mô, Ninh Bình vào thi chung tâm trạng phấn khởi. "Lúc chưa vào Thanh Hóa thì cũng lo, nhưng vào đây từ hôm qua, được sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, mẹ con tôi nhanh chóng tìm được phòng trọ giá rẻ và ở cũng thoải mái, đồ ăn uống không đắt đỏ, người dân rất hòa đồng. Nói chung đưa con đi thi xa nhà thế này là yên tâm, chỉ mong cháu làm bài tốt, đạt kết quả cao".

Để tiếp sức tốt cho mùa thi năm nay, đoàn trường Đại học công nghiệp TP HCM cơ sở Thanh Hóa đã triển khai công tác hỗ trợ cho người nhà và thí sinh từ nhiều ngày trước đó. Anh Trịnh Anh Viên, Phó bí thư đoàn trường đoàn trường Đại học công nghiệp TP HCM cơ sở Thanh Hóa cho biết: Đoàn trường chia làm 5 đội với hơn 40 đoàn viên tham gia hỗ trợ từ khi thí sinh bước xuống xe buýt cho đến khi các em có nơi ăn chốn ở đàng hoàng. Về phía địa phương, tổ chức Đoàn xã, Đoàn thôn tại các  điểm thi cũng tích cực phối hợp để tiếp sức cho thí sinh trong quá trình tìm nhà trọ hay hướng dẫn đường. Thậm chí Đoàn xã Quảng Tâm Tp Thanh Hóa còn bố trí một đội xe ôm miễn phí sẵn sàng đưa đón thí sinh hay người nhà lạc đường hay quên đồ đạc trong bán kính 30km.

Một số hình ảnh về các điểm thi tại Thanh Hóa:

Phụ huynh, thí sinh hài lòng khi thi THPT tại Thanh Hóa ảnh 1
Thí sinh tìm hiểu về thông tin kỳ thi 2015 
Phụ huynh, thí sinh hài lòng khi thi THPT tại Thanh Hóa ảnh 2
Đội ngũ tình nguyện viên nhiệt tình trợ giúp
Phụ huynh, thí sinh hài lòng khi thi THPT tại Thanh Hóa ảnh 3
Các bậc phụ huynh đợi con em mình trong khi làm thủ tục 
Phụ huynh, thí sinh hài lòng khi thi THPT tại Thanh Hóa ảnh 4
Sỹ tử hồi hộp chuẩn bị cho ngày thi chính thức 
Phụ huynh, thí sinh hài lòng khi thi THPT tại Thanh Hóa ảnh 5
Ssự có mặt của đội ngũ tình nguyện viên giúp các phụ huynh và sỹ tử yên tâm hơn khi bước vào kỳ thi THPT 2015
Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM tăng cường hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

TP HCM đã chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản triển khai một số chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng là người lao động, trẻ em, người điều trị do nhiễm COVID-19, viên chức hoạt động nghệ thuật… gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Hành động đáng lên án khi giãn cách xã hội

Hành động đáng lên án khi giãn cách xã hội
(PLVN) - Khi tuyến đầu đang hy sinh quên mình chống dịch thì một bộ phận người dân đã có những hành động đáng lên án như chống đối, đạp đổ bàn tiếp nhận xét nghiệm hay hành hung lực lượng phòng, chống dịch COIVD-19...

Đất Xanh Miền Tây trao tặng vật tư y tế chống dịch cho Cần Thơ

Đất Xanh Miền Tây trao tặng vật tư y tế chống dịch cho Cần Thơ
(PLVN) -  Ngày 29/7, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây - ông Dương Quốc Thủy cho biết, đơn vị này đã trao tặng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ 3.350 bộ KIT (Test nhanh COVID-19), tổng giá trị 500 triệu đồng, với mong muốn đồng hành cùng TP Cần Thơ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân gói vay trả lương ngừng việc hơn 160 triệu đồng

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Truyền thông Phú Mạnh là đơn vị đầu tiên được ký kết hợp đồng tín dụng tại thị xã Ba Đồn.
(PLVN) -  Trong đợt đầu tiên giải ngân gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) có 2 doanh nghiệp được vay vốn trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất, tổng số tiền giải ngân hơn 160 triệu đồng.

Trường Đại học KHXH&NV công bố điểm trúng tuyển

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường đợt 1 năm 2021.

Loạt đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... vừa công bố điểm sàn xét tuyển.