Phụ huynh, sĩ tử vái vọng bên ngoài Văn Miếu cầu may khi thi vào lớp 10

Phụ huynh cùng sĩ tử có mặt tại Văn Miếu vái vọng cầu may trước khi bước vào kỳ thi lớp 10.
Phụ huynh cùng sĩ tử có mặt tại Văn Miếu vái vọng cầu may trước khi bước vào kỳ thi lớp 10.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trước ngày kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội, mặc dù các điểm di tích của Hà Nội không mở cửa do dịch COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh, thí sinh có mặt tại cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn để vái vọng cầu mong có thể đạt được điểm cao và vào được trường mình mong muốn.

Sáng 11/6, trước ngày thi vào trường THPT Hà Nội nhiều phụ huynh đã đưa con em tới một số di tích để lễ cầu may.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, di thích Văn Miếu- Quốc Tử Giám không mở cửa, thế nhưng nhiều phụ huynh, thí sinh có mặt tại cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám để vái vọng với mong muốn có thể đạt được điểm cao và vào trường mong muốn.

Ngày mai (12/6), kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội sẽ diễn ra, nhiều sĩ tử đến đây như một cách giải tỏa tâm lý lo lắng, tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin trước khi bước vào những ngày thi quan trọng này.

Phụ huynh thắp hương cầu may mắn cho con em trước ngày thi.

Tại cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhiều phụ huynh, cùng với sĩ tử chuẩn bị thi vào lớp 10 đến vái vọng cầu may.

Đồ lễ phụ huynh đem tới Văn Miếu.

Cơn mưa bất chợt khiến phụ huynh, học sinh đến Văn Miếu bị ướt.

Nhiều sĩ tử đến để cầu may và cũng là giải tỏa tâm lý trước kỳ thi.

Có phụ huynh cẩn thận in nội dung lời khấn, tên, tuổi, số báo danh của con em mình vào tờ giấy để đọc cầu may.

"Kì thi năm nay đối với chúng em khá đặc biệt và cả gặp chút khó khăn vì dịch COVID-19. Thời gian không phải đến trường và học online ở nhà, em đã cố gắng hệ thống lại kiến thức để chuẩn bị tốt nhất. Em cũng mong mình bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng này", Diệu Linh chia sẻ.

Nhiều phụ huynh cẩn thận ghi lại thông tin thí sinh như số báo danh, phòng thi để đến cầu may mắn. Một số phụ huynh khác mang theo vở, bút đặt cùng đồ lễ.

Gần trưa lượng người tập trung tại Văn Miếu đông hơn. Bên ngoài cổng Văn Miếu – Quốc Tử Giám cũng đã để biển thông báo yêu cầu người dân tuân thủ thực hiện Chỉ thị 11 của UBND TP Hà Nội, không tập trung đông người phòng chống dịch COVID-19.

Đọc thêm

Học sinh, sinh viên bị lừa đảo trên mạng: Nỗi đau của phụ huynh, nhà trường

Công an TP Thái Nguyên khuyến cáo người dân cảnh giác hoạt động dụ dỗ học sinh tham gia mua, bán thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng. (Ảnh: Nguyễn Lâm)
(PLVN) -  "Tôi đau đớn và thương con khi biết con gái mình bị dụ dỗ, lừa đảo trực tuyến. Điều này làm ảnh hưởng hình ảnh, nhân phẩm và gây ra cú sốc tinh thần cho con gái và của cả gia đình tôi. Tôi đã trình báo công an để tìm ra tội phạm, ngăn chặn những hành vi xấu đối với những học sinh, sinh viên”, Chị Hoàng Thái (34 tuổi), có con là nữ sinh lớp 8, chia sẻ.