Phụ huynh phấn khởi, học sinh hồ hởi đi tiêm phòng COVID-19 để được đi học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày đầu tiên Hà Nội tổ chức tiêm cho các em học sinh lớp 9. Nhiều phụ huynh và học sinh cảm thấy vui mừng, vì các em vừa được bảo vệ sức khỏe, vừa có cơ hội được đến trường trong thời gian tới. 
Các em học sinh đều vui mừng khi được tiêm Các em học sinh đều vui mừng khi được tiêm

Ghi nhận tại điểm tiêm trường THCS Phan Chu Trinh chiều 27/11, cô Nguyễn Mai Hương, Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh chia sẻ: "Nhà trường đã tuyên truyền đến các bậc phụ huynh về công tác tiêm chủng tại trường. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng chi tiết mọi phương án. Chúng tôi chia làm 3 buổi tiêm, trong quá trình tiêm có phụ huynh đi cùng đều sẽ phân luồng đảm bảo giãn cách, an toàn trong phòng chống dịch.

Cũng tại điểm tiêm trên, cô Nguyễn Ngọc Anh, Hiệu trưởng trường THCS Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết, đối với việc tiêm phòng vaccine COVID-19 cho các em học sinh, ngay khi có công văn chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã chuẩn bị tinh thần trước và xác định cho phụ huynh cũng như các em học sinh tâm lý và mọi phương án tốt nhất cho buổi tiêm phòng.

Đối với nhà trường, phân công đầy đủ cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các thầy cô đều sẵn sàng từ buổi chiều qua (26/11). Tổng số học sinh khối 9 của trường năm nay có 472/504 học sinh đăng ký tiêm. Còn lại một số em có yếu tố về sức khỏe và đã đăng ký tiêm với cơ quan của cha mẹ".

Là một trong những phụ huynh có con đi tiêm chủng phụ huynh Nguyễn Thu Hà có con đang học ở lớp 9A1 trường THCS Phan Chu Trinh: "Tôi rất mong muốn việc các con được tiêm để được trở lại trường. Thời gian vừa qua học online thầy cô, học sinh, phụ huynh ai cũng vất vả. Hơn nữa, ngoài việc học các con cũng phải có nhu cầu vui chơi, gặp gỡ bạn bè, nếu cứ ở nhà với máy tính như thế, các con sẽ bị áp lực tâm lý rất lớn. Khi có thông báo các con sắp được tiêm, cả mẹ và con đều rất mừng".

Chị Dương My, đưa con học tại trường THCS Thành Công đi tiêm cho biết: "Mọi người vẫn có lo lắng chung, tiêm vaccine này sau này có ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển, sinh sản, đấy là tâm lý chung. Nhưng theo quan điểm của tôi, không biết sau này thế nào nhưng bây giờ cả thế giới đang chống chọi với dịch bệnh, vaccine đang là biện pháp duy nhất để đối phó. Tiêm vaccine để giữ gìn sức khỏe cho các con. Trước khi tiêm con cũng không lo lắng, tâm lý nhiều".

Ghi nhận tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình trong chiều 27/11, mọi công tác phân luồng, hướng dẫn học sinh đều được thực hiện rất nghiêm túc.

Cô Lê Hoàn Châu, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi, Ba Đình chia sẻ: "Đối với trường THCS Nguyễn Trãi có lẽ thuận lợi hơn so với một số trường khác. Bởi ngay từ năm ngoái, địa điểm trường là nơi tiến hành tiêm chủng cho nhân dân và các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn quận. Vì vậy, khi nhận thông báo yêu cầu trường THCS Nguyễn Trãi tiếp tục trở thành điểm tiêm chủng cho các em học sinh lớp 9 thì chúng tôi vẫn rất sẵn sàng.

Tuy nhiên, đối với các bạn học sinh lớp 9, khi tổ chức tiêm chủng chúng tôi cũng đặc biệt chú ý hơn, bởi mỗi em học sinh đều có phụ huynh đi cùng, chưa kể ở tuổi của các em hiếu động hơn nên mọi công tác đều phải đảm bảo an toàn tiêm chủng vừa đảm bảo phòng dịch COVID-19".

Tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Trãi, em Phan Văn Linh, học sinh lớp 9A trường THCS Thực Nghiệm vừa tiêm vaccine COVID-19 chia sẻ: "Trước khi tiêm bản thân em cũng lo lắng vì em rất sợ tiêm. Tuy nhiên em khá tin vào sức khỏe của mình nên không lo xảy ra phản ứng phụ. Bây giờ sau khi tiêm 10 đến 20 phút em vẫn thấy bình thường".

Theo kế hoạch đợt tiêm chủng này, điểm tiêm trường THCS Nguyễn Trãi sẽ diễn ra trong 1,5 ngày gồm chiều 27/11 và cả ngày 28/11. Trong chiều 27/11 tiêm cho khoảng 300 bạn học sinh lớp 9. Trong ngày mai sẽ tiến hành tiêm cho khoảng 600 bạn học sinh của các trường thuộc địa bàn quận Ba Đình. Tổng số học sinh tiêm chủng tại điểm tiêm này là 903 bạn học sinh.

Một số hình ảnh được ghi nhận lai trong buổi tiêm chiều nay (27/11):

Phụ huynh phấn khởi, học sinh hồ hởi đi tiêm phòng COVID-19 để được đi học ảnh 1

Cô Nguyễn Mai Hương, Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh cùng em Lê Quỳnh Nga, học lớp 9A2 trường THCS Thành Công đang chờ theo dõi sau tiêm.

Phụ huynh phấn khởi, học sinh hồ hởi đi tiêm phòng COVID-19 để được đi học ảnh 2

Tại điểm tiêm trường THCS Phan Chu Trinh, các em học sinh được ngồi đảm bảo giãn cách trong khi chờ tiêm.

Phụ huynh phấn khởi, học sinh hồ hởi đi tiêm phòng COVID-19 để được đi học ảnh 3

Em Lê Quỳnh Nga, học lớp 9A2 trường THCS Thành Công vui mừng nói: "Hôm nay mẹ em đưa em đi tiêm. Em rất vui vì nghĩ sắp được đi học.".

Phụ huynh phấn khởi, học sinh hồ hởi đi tiêm phòng COVID-19 để được đi học ảnh 4

Kiểm tra huyết áp cho học sinh trước khi tiêm.

Phụ huynh phấn khởi, học sinh hồ hởi đi tiêm phòng COVID-19 để được đi học ảnh 5

Nhân viên y tế kiểm tra hồ sơ của học sinh trước khi tiêm vaccine.

Phụ huynh phấn khởi, học sinh hồ hởi đi tiêm phòng COVID-19 để được đi học ảnh 6

Tại điểm tiêm trường THCS Thành Công, các em học sinh được đo nhiệt độ trước khi vào tiêm

Phụ huynh phấn khởi, học sinh hồ hởi đi tiêm phòng COVID-19 để được đi học ảnh 7

Học sinh được yêu cầu ngồi giãn cách tại nơi chờ tiêm

Phụ huynh phấn khởi, học sinh hồ hởi đi tiêm phòng COVID-19 để được đi học ảnh 8

Phụ huynh đợi con tiêm Ghi nhận tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Trãi thuộc quận Ba Đình, Hà Nội.

Phụ huynh phấn khởi, học sinh hồ hởi đi tiêm phòng COVID-19 để được đi học ảnh 9

Các bạn học sinh được tiêm vaccine COVID-19 tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Trãi.

Phụ huynh phấn khởi, học sinh hồ hởi đi tiêm phòng COVID-19 để được đi học ảnh 10
Các em học sinh được kiểm tra huyết áp, khám sàng lọc trước khi vào tiêm.
Phụ huynh phấn khởi, học sinh hồ hởi đi tiêm phòng COVID-19 để được đi học ảnh 11

Mỗi khu vực như: khai thông tin, đo huyết áp, khám sàng lọc, tiêm chủng đều được sắp xếp cô giáo hướng dẫn tận tình cho học sinh.

Mỵ Châu - Ngọc Nga - Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dấu hiệu lỏng lẻo trong quản lý hoạt động khám chữa bệnh ở Ba Vì

Hoạt động kinh doanh, bốc thuốc diễn ra tràn lan trên địa bàn xã Ba Vì.
(PLVN) -  Nhiều năm trở lại đây, trên địa bàn xã Ba Vì (huyện Ba Vì, Hà Nội) xuất hiện tình trạng nhiều người giới thiệu là lương y, tự sản xuất và bán những loại thuốc được giới thiệu có thể chữa khỏi nhiều bệnh. Trong khi đó chính quyền địa phương không nắm rõ hoạt động kinh doanh, sản xuất, bốc thuốc khám bệnh.

Ngày 24/1, cả nước giảm 627 ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế ngày 24/1 cho biết có 14.362 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành; Hà Nội nhiều nhất với hơn 2.800 ca, thứ 2 là Đà Nẵng 958 ca; Đến nay Việt Nam ghi nhận 163 ca nhiễm biến chủng Omicron.

Thêm 14.978 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ngày 23/1, Bộ Y tế thông tin, ghi nhận thêm 14.978 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 62 tỉnh, thành. Trong đó có 10.324 ca ngoài cộng đồng.

Những lầm tưởng tai hại về COVID-19

Những lầm tưởng tai hại về COVID-19
(PLVN) -  Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đi kèm với đó là vô vàn những thông tin sai sự thật, được đồn thổi lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội. Nếu không chọn lọc kĩ nguồn thông tin tiếp nhận, người dân có thể sẽ gặp phải những lầm tưởng tai hại về COVID-19.