Phụ huynh Hà Nội đội nắng ngóng con thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Yên tâm bởi công tác phòng chống dịch bệnh được chuẩn bị chu đáo ở các điểm thi, tuy nhiên, nhiều phụ huynh không khỏi thấp thỏm khi con bước vào cuộc "vượt vũ môn" quan trọng...
Thí sinh bước vào 1 trong những kì thi quan trọng nhất. Thí sinh bước vào 1 trong những kì thi quan trọng nhất.
Phụ huynh Hà Nội đội nắng ngóng con thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái, thí sinh có mặt từ sớm để chuẩn bị thủ tục vào thi

Đứng đợi con dưới nắng sớm oi ả ở Hà Nội, anh Nguyễn Anh Tuấn (Thụy Khuê, Tây Hồ) bày tỏ: "Sáng nay con tôi đi thi không giấu được hồi hộp, lo lắng. Bố mẹ từng này tuổi rồi mà thấy con như vậy cũng cảm giác như mình đi thi. Lo con thi còn hơn cả vấn đề dịch bệnh. Tôi thấy các cơ quan chức năng có phương án kế hoạch phòng chống dịch tại trường chu đáo nên yên tâm về sức khỏe các cháu".

Anh Tuấn cho biết con anh đang học ở trường THPT Phạm Hồng Thái, năm nay đăng ký thi khối Kinh tế ở mấy trường như Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính… Dịch bệnh kéo dài nên con anh tự học là chính. "Tôi cũng nhắc nhở cháu học đến giờ và nghỉ ngơi điều độ, để đảm bảo sức khỏe, đến 11h phải đi ngủ rồi. Qua đây, tôi cũng gửi lời chúc may mắn đến tất cả các cháu, mong các con 2k3 thi thật tốt, đạt kết quả cao, đỗ đúng nguyện vọng như mong muốn", anh nói.

Phụ huynh Hà Nội đội nắng ngóng con thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Trước khi vào thi, tất cả thí sinh đều phải rửa tay, đo nhiệt độ và giữ khoảng cách với nhau

Con gái chị Bùi Minh Thư (cũng ở phường Thụy Khuê, Tây Hồ, học trường THPT Phạm Hồng Thái) đăng kí 10 nguyện vọng. Nhìn theo con bước vào điểm thi, chị Thư chia sẻ: "Tôi lo nhưng không thể hiện ra ngoài để con tự tin thi. Con học online và được các thầy cô giáo hỗ trợ nhiều tình, con cũng quyết tâm nên tôi hy vọng con thi tốt, đạt nguyện vọng cao nhất".

Phụ huynh Hà Nội đội nắng ngóng con thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Bố mẹ dặn dò con trước khi vào phòng thi

Cũng như bao bố mẹ khác, lo lắng cho con nhưng không tạo quá nhiều kỳ vọng vì sợ con áp lực, anh Phạm Văn Khôi (Đốc Ngữ, Hà Nội) động viên con học tập. "Đưa con đến đây (điểm thi THCS Giảng Võ - PV) con còn bảo: "Bố yên tâm, con sẽ bình tĩnh và chiến thắng". Hôm nay là ngày thi đầu tiên, chúc con trai và tất cả các cháu đi có buổi thi đầu tiên làm bài thật tốt", anh Khôi gửi gắm.

Phụ huynh Hà Nội đội nắng ngóng con thi tốt nghiệp THPT ảnh 4

Điểm thi THCS Giảng Võ thực hiện công tác phân luồng đón thí sinh, đảm bảo công tác phòng, chống dịch đúng quy định

Phụ huynh Hà Nội đội nắng ngóng con thi tốt nghiệp THPT ảnh 5

Mặc dù thí sinh đã vào phòng thi, nhiều phụ huynh vẫn nán lại đợi đến hết thời gian thi

Phụ huynh Hà Nội đội nắng ngóng con thi tốt nghiệp THPT ảnh 6

Tại điểm thi trường TH Kim Đồng, thí sinh cũng thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch trước khi thi

Chị Nguyễn Thị Xuân, Đống Đa, Hà Nội chở cho con đi thi từ 6h30 vì nhà cũng cách khá xa và tránh tắc đường. "Cũng chuẩn bị đầy đủ khuẩn trang rồi tối hôm trước dặn con nghỉ ngơi sớm, nhắc con ăn sáng đầy đủ để có sức khoẻ tốt nhất để làm bài. Vì con đăng kí nguyện vọng nhiều trường khác nhau nên mong con có thể làm bài đạt kết quả tốt nhất", chị nói.

Phụ huynh Hà Nội đội nắng ngóng con thi tốt nghiệp THPT ảnh 7

Bố và con cùng kiểm tra giấy dự thi trước khi vào phòng

Anh Trần Đức Huy, Cầu Giấy, Hà Nội nhắc nhở con kiểm tra lại giấy tờ và không quên động viên con thi tốt. Anh cho biết, dịch bệnh nguy hiểm nên cũng nhắc con cẩn thận hơn, khi vào phòng thi thì luôn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay đầy đủ. Anh cho rằng, chỉ cần con làm hết khả năng của mình thì sẽ đạt kết quả cao.

Phụ huynh Hà Nội đội nắng ngóng con thi tốt nghiệp THPT ảnh 8

Chúc con thi thật tốt nhé!

Tối qua chị Nguyễn Thị Hiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) gần như không ngủ, sáng nay chị dậy từ 5h chuẩn bị đồ ăn cho con. "Hôm qua, chuẩn bị cho các con đi thi, các cô giáo cũng đã dặn dò các cháu rất tỉ mỉ, từng chai nước khi mang vào phòng thi như thế nào, đồ đạc chuẩn bị ra sao... Tôi cũng rất mừng vì các cô chăm sóc, quan tâm các con rất nhiều", chị Hiền kể. "Tôi cũng làm công tác tư tưởng cho con trước khi đi thi, chỉ cần làm hết sức tôi, cứ bình tĩnh làm bài thi tốt nhất có thể. Các con thi cử, học hành cũng rất vất vả, nên tôi chỉ mong con bước vào thi tư tưởng thoải mái".

Phụ huynh Hà Nội đội nắng ngóng con thi tốt nghiệp THPT ảnh 9

Hình ảnh tại điểm thi THPT Nguyễn Trãi

Phụ huynh Hà Nội đội nắng ngóng con thi tốt nghiệp THPT ảnh 10

Ghi nhận điểm chờ tại trường TH Ngọc Khánh

Sáng nay, các thí sinh hoàn thành bài thi đầu tiên với môn Ngữ Văn trong thời gian 120 phút. Hà Nội là địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất với 101.000 thí sinh, chiếm 1/10 tổng số thí sinh cả nước.

Mỵ Châu - Ngọc Nga - Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm trúng tuyển. Ngoài ra, một số trường dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

Trường Đại học KHXH&NV công bố điểm trúng tuyển

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường đợt 1 năm 2021.

Loạt đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... vừa công bố điểm sàn xét tuyển.