Từ khóa: #phóng viên

Lứa phóng viên đầu tiên…

Lứa phóng viên đầu tiên của Ban Kinh tế: Đức Sơn, Đức Trường, Thanh Lan, Khắc Hợp.
(PLVN) - Trong thời buổi công nghệ, thậm chí trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế phóng viên viết tin bài, thì kể về chuyện làm báo cách đây 20 - 30 năm không ít phóng viên trẻ không hình dung nổi.

Đừng xem nhẹ khâu lấy ý kiến

Ảnh minh họa - Ảnh TTXVN.
(PLVN) - Mới đây, UBND một TP phía Nam ban hành Quy chế tổ chức họp báo, quy định tổ chức họp báo định kỳ mỗi quý một lần và đột xuất khi có chuyên đề, sự việc quan trọng. Bản quy chế này đặc biệt được các cơ quan báo chí truyền thông quan tâm, khi có một số yêu cầu như phóng viên phải gửi câu hỏi trước họp báo 3 ngày, đặt câu hỏi bổ sung tại cuộc họp phải phù hợp “tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí đang công tác”.

An ninh được siết chặt tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng

An ninh phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng được siết chặt.
(PLVN) - Ngay từ sáng sớm rất đông người dân đã tập trung rất đông trước cổng TAND TP HCM để theo dõi phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng đồng phạm về tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Khởi tố 2 đối tượng hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Hai đối tượng hành hung phóng viên. Nguồn ảnh CACC
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội bị hành hung khi đang tác nghiệp trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa.Ngày 16/6/2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Văn Phương và Lê Văn Hưng về Tội Cố ý gây thương tích.

Một phóng viên ở Đà Nẵng bị doạ giết cả nhà

Anh Hoàng Quân trình báo tại cơ quan công an
(PLVN) - Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) mới tiếp nhận đơn trình báo của anh Hoàng Văn Quân (bút danh Hoàng Quân) – phóng viên Chuyên đề Công an TP HCM thường trú tại Đà Nẵng về việc bị người lạ gọi điện thoại chửi bới, đe dọa giết cả gia đình.

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa
(PLVN) - Hình ảnh những nhà báo vai ba lô, máy ảnh, máy quay hòa vào đoàn quân lên đường ra Trường Sa như nhắc nhớ đến một th ời đạn bom, cả nước cùng ra trận. Hơn thế nữa, đằng sau những trang viết là tình cảm sâu nặng của các nhà báo với những con người nơi đầu sóng.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Báo PLVN nỗ lực vì sự nghiệp truyền thông của Bộ, ngành Tư pháp

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh (giữa, vỗ tay) trao danh hiệu thi đua cho các tập thể xuất sắc của Báo Pháp luật Việt Nam.
(PLVN) -“Hôm nay, chúng ta thể hiện một quyết tâm, một lời hứa với Bộ, ngành Tư pháp và tất cả bạn đọc là sẽ cố gắng đưa tờ báo ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, vì bạn đọc, vì sự nghiệp truyền thông của Bộ, ngành Tư pháp và vì những người làm báo chúng ta”.