Phóng viên bị hành hung khi chụp ảnh vụ cháy sau gara ô tô Việt Hàn

(PLO) -Trong lúc đang tác nghiệp vụ hỏa hoạn đằng sau gara ô tô Việt Hàn (Keang Nam, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) phóng viên Mạnh Hưng của báo điện tử Kiến Thức đã bị một nhóm đối tượng bất ngờ lao vào đấm, tát liên tiếp vào đầu, mặt và ném máy ảnh xuống đất.
Phóng viên bị hành hung khi chụp ảnh vụ cháy sau gara ô tô Việt Hàn

Sự việc xảy ra khoảng 21h ngày 26/4 khi nghe tin báo có vụ hỏa hoạn phía sau gara ô tô Việt Hàn. Tại đây, phóng viên Hưng ở hiện trường để đưa thông tin vụ việc thì bị nhóm người này hành hung đồng thời bắt phóng viên Hưng phải xóa hết những hình ảnh đã chụp, cùng các hình ảnh liên quan tới hiện trường của vụ cháy trong máy ảnh.

Mặc dù phóng viên Hưng có nói là đang tác nghiệp đúng luật Báo chí và các quy định pháp luật khác, thế nhưng nhóm người này mặc kệ, thậm chí họ còn muốn ném chiếc máy ảnh của phóng viên xuống mương nước trước mặt nhưng phóng viên đã kịp cầm được dây máy.

Phóng viên bị hành hung khi chụp ảnh vụ cháy sau gara ô tô Việt Hàn ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. 

Cũng theo lời anh Hưng, lúc bị nhóm người cản trở, hành hung thì tại hiện đang có rất đông người dân đứng xem, phía bên kia là lực lượng cứu hỏa và lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, tuy nhiên không ai dám vào can ngăn.

Lúc này, các đối tượng liền giật và ném chiếc máy xuống đất. Trước khi phóng viên rời đi, nhóm người này còn đe dọa nếu còn thấy anh xuất hiện ở hiện trường thì coi chừng đến tính mạng.

Khoảng 22h15, sau khi bị nhóm người này cản trở phóng viên Hưng liên lạc với đồng nghiệp cùng quay trở lại để tiếp tục tác nghiệp. Tuy nhiên, lúc rời khỏi hiện trường khoảng 100m, thì cả 2 phóng viên bị 3 nam thanh niên lao từ phía bên kia đường sang chặn đầu xe kéo người, vật cổ bắt cả hai phải xuống xe để kiểm tra. Sau khi phát hiện không có hình ảnh nào về hiện trường trong máy ảnh, điện thoại nhóm người này mới chịu cho hai phóng viên rời đi.
Ngay sau đó, anh Mạnh Hưng đã đến cơ quan công an phường Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội, để trình báo sự việc.
Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xử lý.
Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.