Phong trào Thi đua yêu nước góp phần xây dựng Bạc Liêu ngày càng văn minh giàu đẹp

(PLVN) - Phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ V, giai đoạn (2020-2025), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, cho rằng: Những thành tựu và những bước tiến to lớn của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua, có sự đóng góp tích cực của công tác thi đua, khen thưởng nói chung và nhất là từ sự lan tỏa của phong trào thi đua yêu nước nói riêng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương, chỉ thị quan trọng của Đảng và Nhà nước về thi đua, khen thưởng, 5 năm qua, phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Bạc Liêu đã có nhiều chuyển biến tích cực; các cấp, các ngành, các đơn vị đã chủ động đổi mới công tác này, tạo ra nhiều phong trào thi đua với hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với thực tiễn của các địa phương, đơn vị…

Phong trào Thi đua yêu nước góp phần xây dựng Bạc Liêu ngày càng văn minh giàu đẹp ảnh 1
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu tại Đại hội. 

Báo cáo tại Đại hội cho biết, 5 năm qua, phong trào thi đua và công tác khen thưởng của tỉnh Bạc Liêu có nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực và nâng cao hơn về chất lượng. 

Đặc biệt, nhiều điển hình tiên tiến được tôn vinh, khen thưởng, tạo ra sức mạnh tập hợp, thu hút các tầng lớp nhân dân vượt khó vươn lên, góp phần làm nên những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của tỉnh Bạc Liêu. 

Phong trào xây dựng nông thôn mới được quan tâm đẩy mạnh, đến nay đã có 43/49 xã đạt chuẩn, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ 49/49 xã trước Đại hội Đảng bộ tỉnh vào tháng 10/2020. 

Công tác cải cách hành chính, môi trường đầu tư được cải thiện rõ rệt, tỉnh Bạc Liêu đã thu hút được các dự án trọng điểm vào các lĩnh vực mà tỉnh đang có tiềm năng như điện gió, điện khí, điện mặt trời và nuôi tôm công nghệ cao... 

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Đức Toàn - Phó Trưởng ban, Ban Thi đua khen thưởng TW, đánh giá cao những nỗ lực cùng những thành tựu mà tỉnh Bạc Liêu gặt hái được trong việc thực hiện các phong trào yêu nước trên địa bàn tỉnh trong 5 năm qua. Đồng chí cũng lưu ý với Bạc Liêu trong thời gian tới Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh cần tiếp huy những kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức phát động phong trào thi đua, công tác khen thưởng đảm bảo hiệu quả, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Tại Đại hội, ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2020-2025), với các mục tiêu đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu để nâng cao hiệu quả và mở rộng quy mô nền kinh tế; Tập trung đầu tư, phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. 

Đồng thời kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động ra sức thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 5 năm tới, tạo đà phát triển cao hơn trong những năm tiếp theo, góp phần xây dựng tỉnh Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phong trào Thi đua yêu nước góp phần xây dựng Bạc Liêu ngày càng văn minh giàu đẹp ảnh 2
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Bạc Liêu đã xét chọn các tập thể, cá nhân là những gương điển hình trên các lĩnh vực của tỉnh đề cử và ra mắt tai đại hội chuẩn bị đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sắp tới.

Phong trào Thi đua yêu nước góp phần xây dựng Bạc Liêu ngày càng văn minh giàu đẹp ảnh 3
 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam trao Huân chương lao động hạng nhì cho các cá nhân.


Dịp này, có 9 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động các hạng, của Chủ tịch nước trao tặng do có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc.

Các cá nhân và tập thể cũng đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung tặng bằng khen vì đã  thành tích xuất sắc trong  phong trào thi đua yêu nước (2015-2020)./.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.