Phòng thi đặc biệt tại Hải Phòng

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số hội đồng thi.
Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số hội đồng thi.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng có một phòng thi đặc biệt, chỉ có 1 thí sinh. Đây là một trong 3 trường hợp thí sinh bị tai nạn của địa phương được bố trí phòng thi riêng và bố trí cán bộ coi thi hỗ trợ trong quá trình làm bài.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục & đào tạo TP Hải Phòng, trong buổi sáng 2/6, có 46/24.499 thí sinh đã vắng mặt trong môn thi Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024.

Buổi thi môn thi Ngữ văn diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tại Hội đồng coi thi số 8 - trường THPT Đồ Sơn, trong quá trình thí sinh vào phòng thi, cán bộ coi thi phát hiện 1 thí sinh mang theo thiết bị trợ thính. Hội đồng coi thi đã chuyển thiết bị này đến Công an TP tiến hành kiểm tra an ninh. Kết quả, thiết bị chỉ có chức năng khuếch đại âm thanh, không có chức năng phát và được sử dụng trong phòng thi.

Lãnh đạo TP Hải Phòng và lãnh đạo Sở GD&ĐT kiểm tra công tác coi thi.

Lãnh đạo TP Hải Phòng và lãnh đạo Sở GD&ĐT kiểm tra công tác coi thi.

Trong buổi sáng 2/6, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo thi TP cùng Tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Hồng Phong có một phòng thi đặc biệt, chỉ có 1 thí sinh. Đây là một trong 3 trường hợp thí sinh bị tai nạn thương tích của toàn TP được bố trí phòng thi riêng và bố trí cán bộ coi thi hỗ trợ trong quá trình làm bài. Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam lưu ý Hội đồng thi đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện để thí sinh hoàn thành tốt bài thi.

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam yêu cầu các cán bộ coi thi hết sức công tâm, khách quan.

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam yêu cầu các cán bộ coi thi hết sức công tâm, khách quan.

Theo ghi nhận sau khi kết thúc môn Ngữ văn, nhiều thí sinh cho rằng, đề thi môn Ngữ văn trong kì thi vào lớp 10 tại Hải Phòng nhẹ nhàng, vừa sức.

Năm học này, Hải Phòng có 8 học sinh (7 em dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự Olympic quốc tế, 1 em thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023) được miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Kiểm tra công tác y tế tại các điểm thi.

Kiểm tra công tác y tế tại các điểm thi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng đã tích cực phối hợp với các lực lượng: Công an, Quân đội, Điện lực, Y tế, Thành Đoàn, các sở, ngành, Ban chỉ đạo thi các quận huyện… nhằm bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, an ninh, an toàn về mọi mặt cho Kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng điều động hơn 2.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các Hội đồng coi thi.

Thí sinh hoàn thành môn thi Ngữ văn trong sáng 2/6

Thí sinh hoàn thành môn thi Ngữ văn trong sáng 2/6

Kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 ở Hải Phòng tổ chức từ ngày 01- 6/6. Kì thi vào lớp 10 THPT hệ công lập sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 1/6 - 3/6. Đối với hệ Chuyên, lịch thi diễn ra từ ngày 4/6 - 6/6.

Hải Phòng nắng nóng trong ngày thi đầu tiên.

Hải Phòng nắng nóng trong ngày thi đầu tiên.

Đọc thêm

Nghệ An tiếp tục triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp
(PLVN) - Sau gần 3 năm hoạt động, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn; góp phần xây dựng chính quyền đồng hành, phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, góp phần thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hải Phòng trao giải cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em'

Cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" đã bước sang mùa thứ 4
(PLVN) - Chiều 7/12, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng phối hợp tổ chức chương trình "Hoa từ nét phấn" - trao giải cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" năm 2023. Đây là năm thứ 4 chương trình ý nghĩa này được tổ chức và nhận được nhiều hiệu ứng tích cực.

Bạc Liêu nêu 3 kịch bản ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn

Bạc Liêu nêu 3 kịch bản ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn
(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều mới chủ trì Hội nghị triển khai “Xây dựng kế hoạch sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu (hạn hán, xâm nhập mặn) mùa khô 2023-2024” trên địa bàn. Tại hội nghị, 3 kịch bản ứng phó thiên tai được nêu ra.

Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc

Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn huyện Lập Thạch.
(PLVN) - Tuyên truyền, vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam, đảm bảo về chất lượng, có giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân, đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội, tạo cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tiếp cận nhiều hơn với thị trường nông thôn” là thông điệp chính tại Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn do Trung tâm phát triển Công thương tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND huyện Lập Thạch tổ chức.

Hà Nội quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự án chậm triển khai

Hình ảnh tại phiên họp.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, UBND TP đã chỉ đạo các Sở, ngành chuyên môn tiếp tục rà soát, phân loại, đánh giá các tồn tại, vướng mắc cần được tháo gỡ, cơ quan có thẩm quyền giải quyết, để từ đó chỉ đạo giải quyết dứt điểm các dự án chậm triển khai.

Huyện Ứng Hòa vững bước trên hành trình xây dựng Nông thôn mới

Huyện Ứng Hòa vững bước trên hành trình xây dựng Nông thôn mới
(PLVN) - Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là chương trình lớn có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, thời gian qua, toàn huyện Ứng Hòa (TP. Hà Nội) đã huy động mọi nguồn lực, tiếp tục chung sức kiến tạo nên những miền quê ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới” tại tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021 – 2025

Ông Đỗ Minh Tuân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Phó trưởng ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hưng Yên.
(PLVN) - Tỉnh Hưng Yên là một địa phương có thể nói là điểm sáng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM). Năm 2019, tỉnh đã có 100% số xã đạt chuẩn NTM, năm 2020 tỉnh được Thủ tướng Chính phủ công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM – là một trong ba tỉnh đầu tiên của cả nước. Để tìm hiểu về vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn ông Đỗ Minh Tuân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Phó trưởng ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hưng Yên.

Bí thư Lâm Đồng yêu cầu tháo gỡ 'điểm nghẽn' trong lãnh đạo, điều hành

Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Lâm Đồng Khoá X sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng.
(PLVN) - “Những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của một số ngành, địa phương ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Đó là điểm nghẽn mà chúng ta cần phải nhìn nhận, đánh giá và rút ra những bài học kinh nghiệm quý…”, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng Trần Đức Quận nhấn mạnh.

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Thủy Nguyên: Bản lề cho phát triển đô thị

Xây dựng NTM kiểu mẫu là bước đệm thực hiện mục tiêu xây dựng Thủy Nguyên trở thành TP năm 2025. (Ảnh: PV Hải Anh)
(PLVN) -Huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) đã và đang tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng thực chất, hiệu quả. Qua đó, nhằm thay đổi bộ mặt nông thôn cũng như góp phần đắc lực hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Hậu Giang xếp thứ 2 cả nước về GRDP

Hậu Giang xếp thứ 2 cả nước về GRDP
(PLVN) - Năm nay các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của Hậu Giang duy trì ở mức cao, dẫn đầu khu vực ĐBSCL và xếp thứ 2 cả nước...

Tỉnh Hòa Bình đã khai thác được tiềm năng, thế mạnh để phát triển sản phẩm OCOP

Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình cùng các đại biểu tham gia gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP.
(PLVN) - Việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, hỗ trợ các tổ chức kinh tế ở nông thôn phát triển nhất là các Hợp tác xã (HTX) và doanh nghiệp. Xây dựng các tổ hội sản xuất, tổ hội nghề nghiệp, các tổ hợp tác. Phát triển các trung tâm thương mại, trung tâm cung ứng nông sản, chợ nông thôn. Phát triển các sản phẩm OCOP, phát triển vùng nguyên liệu, nâng cao năng lực chế biến và bảo quản nông sản theo các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Để tìm hiểu về vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn ông Trần An Định – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình - nơi có những bước tiến mạnh mẽ về xây dựng Nông thôn mới cũng như sản phẩm OCOP.