Từ khóa: #Phong Nha - Kẻ Bàng

Độc đáo Hung Thoòng và bí ẩn hồ Lơ Lửng nằm giữa lòng hang động

Du khách đu dây vào lòng hố sụt của hang Thung. Ảnh: Nguyên Vân
(PLVN) - Nằm sâu trong vùng lõi của Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình), hệ thống hang động Hung Thoòng “đóng đinh” là điểm đến hấp dẫn đặc biệt cho những tín đồ du lịch mạo hiểm. Và mới đây, câu chuyện phát hiện ra hồ Lơ Lửng đầy bí ẩn càng tạo thêm sức hút...

Từ rốn lũ Quảng Bình thành “Làng Du lịch tốt nhất thế giới”

Cảnh sắc như tranh vẽ của làng Du lịch Tân Hóa. Ảnh: Oxalis
(PLVN) - Cuối năm ngoái, tại đất nước Uzbekistan xa xôi, khi Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vinh danh Tân Hoá là “Làng Du lịch tốt nhất thế giới năm 2023”. Người ta đã sửng sốt thốt lên: “Làng quê bé nhỏ giữa hẻo lánh núi non mảnh đất Quảng Bình ấy, đang ẩn chứa điều gì?”

Lần đầu thả Hồng hoàng về rừng và chuyện ấn tượng về loài chim yêu lãng mạn nhất thế giới

Chim Hồng hoàng bay lượn trong tự nhiên.
(PLVN) - Sau một số nước như Campuchia và Thái Lan, Việt Nam đã lần đầu tiên tái thả chim Hồng hoàng quý hiếm về môi trường tự nhiên của rừng Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ở tỉnh Quảng Bình. Nhiều nhà động vật học mệnh danh Hồng hoàng là loài chim lãng mạn nhất thế giới...

Cởi áo "lâm tặc", trả nợ rừng xanh

Động Phong Nha tuyệt đẹp được đưa vào khai thác du lịch.
(PLVN) - Khi các tuyến du lịch vào “Vương quốc hang động” Quảng Bình được khai thác, rất nhiều người dân địa phương vốn xưa là “lâm tặc” ở các vùng đệm Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng đã quay trở lại rừng xanh. Nhưng không phải để phá rừng, mà làm “porter” (người khuân vác, vận chuyển hậu cần) để phục vụ du khách) để trả nợ rừng xanh.

Để rừng xanh mãi bình yên

Tái thả động vật hoang dã về môi trường rừng tự nhiên sau khi cứu hộ, chăm sóc.
(PLVN) - Phong Nha – Kẻ Bàng sở hữu mức độ đa dạng sinh học thuộc hàng cao nhất thế giới nên luôn đối diện với nguy cơ bị xâm hại về tài nguyên rừng. Bởi vậy, áp lực đặt ra cho lực lượng bảo vệ, bảo tồn nơi Vườn quốc gia (VQG) này cũng hết sức nặng nề. Nhưng, những câu chuyện đẹp về hành trình bảo tồn và phát huy các giá trị di sản cũng được viết nên từ đó…

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng: 20 năm vươn tầm quốc tế

Cửa ngõ vào VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.
(PLVN) - Năm 2003, UNESCO đã công nhận Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới ở tiêu chí địa chất địa mạo. Đến năm 2015, với những giá trị ngoại hạng của mình, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp tục được vinh danh Di sản Thiên nhiên thế giới lần 2 với các tiêu chí: hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng: Điểm đến duy nhất, hấp dẫn và khác biệt

Vẻ đẹp kỳ vĩ, huyền ảo tại động Tiên Sơn.
(PLVN) - Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) là một trong những mẫu hình riêng biệt, đẹp nhất ở Việt Nam và thế giới. Những giá trị ngoại hạng về địa chất, địa mạo, cảnh quan, sinh thái đã tạo ra một Di sản duy nhất, hấp dẫn, khác biệt là trái tim của du lịch Quảng Bình.

Tận dụng cơ hội “vàng” để quảng bá du lịch Quảng Bình đến bạn bè quốc tế

Du lịch Quảng Bình điểm đến và sự khác biệt.
(PLVN) - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra từ ngày 5-23/5 tại thủ đô Hà Nội và 12 tỉnh, thành phố. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN. Đây cũng là cơ hội “vàng” để du lịch Quảng Bình quảng bá với bạn bè quốc tế.

Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng: 20 năm hình thành và phát triển

Cửa ngõ vào Di sản Thiên thiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.
(PLVN) - Với hành trình 20 năm hình thành và phát triển (12/12/2001 - 12/12/2021), Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng , tỉnh Quảng Bình đã có một chặng đường phát triển với dấu ấn quan trọng trong công tác quản lý, bảo vệ, bảo tồn, nghiên cứu và phát triển các giá trị tài nguyên, di sản.

Top 5 điểm đến không thể bỏ qua khi đến Quảng Bình dịp cuối năm

Dàn thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 khoe dáng trước cửa động Thiên Đường.
(PLVN) - Du lịch Quảng Bình luôn độc đáo, hấp dẫn bởi hệ thống hang động kỳ vĩ, tráng lệ đặc biệt nhất thế giới. Ngoài ra, các bãi biển đẹp hoang sơ, cùng với những di tích nổi tiếng gắn với những dấu mốc chói lọi của lịch sử. Dưới đây là gợi ý 5 điểm đến tại Quảng Bình vào dịp cuối năm.