Phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” bấm máy trong hang Trạ Ang, Quảng Bình

Một cảnh quay của phim "Truyền thuyết Quán Tiên" tại suối Trạ Ang. Ảnh: Facebook đoàn phim
(PLVN) - Ngày 25/4, ông Lê Lưu Dũng – Giám đốc Công ty Du lịch Jungle Boss, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đang tổ chức hỗ trợ về hậu cần cũng như công tác hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho đoàn làm phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” thực hiện các cảnh quay tại khu vực thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang.

Vụ phá rừng gỗ mun Phong Nha: Không khó tìm ra thủ phạm?

Hiện trường một điểm mà “lâm tặc” triệt hạ gỗ mun trong rừng Di sản Phong Nha.
(PLVN) - Bởi tính chất nghiêm trọng của vụ “lâm tặc” triệt hạ rừng gỗ mun quý hiếm trong Di sản thiên nhiên thế giới – Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định lập đoàn liên ngành để điều tra. Phía lãnh đạo Ban quản lý VQG này nhận định, không khó để tìm ra thủ phạm.

Mang 'vương quốc hang động' Quảng Bình 'chào hàng' ở Hollywood

Một cảnh quay của phim Kong: Skull Island ở khu vực hang động Tú Làn. (Ảnh cắt từ bộ phim).
(PLVN) - Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, từ ngày mai, 23/1, tỉnh Quảng Bình cùng các đối tác là Công ty Oxalis và Indochina Productions (Công ty sản xuất và chuyên cung ứng dịch vụ điện ảnh trong khu vực Đông Nam Á) sẽ có chuỗi hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh của du lịch Quảng Bình, đặc biệt là hệ thống hang động tráng lệ, kỳ vĩ tại kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood.

Vẫn chưa tìm ra chủ nhân của 2 vé miễn phí vào hang Sơn Đoòng giá 6.000 USD ​

Giải đặc biệt là chuyến đi vào Sơn Đoòng dành cho 2 người trị giá 6.000 USD
(PLO) - “Đến hiện tại, giải đặc biệt của cuộc thi trị giá 6.000 USD là chuyến “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” dành cho 2 người hiện vẫn chưa xác định được chủ nhân và mọi người vẫn còn rất nhiều cơ hội” – ông Hoàng Hải Vân - Phó giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng khẳng định.

Quảng Bình: Cứu hộ nhiều động vật hoang dã và thả về tự nhiên

Cá thể culi nhỏ quý hiếm được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Ngọc Kiên.
(PLO) - Ngày 10/10, Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình cho biết, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật (CH,BT&PTSV) của vườn này vừa tiếp nhận cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên hàng chục cá thể động vật hoang dã quý hiếm.

Du lịch Quảng Bình giảm giá sau sự cố cá chết

Bãi biển Bảo Ninh, TP. Đồng Hới (Quảng Bình). Ảnh: Internet.
(PLO) - Nhằm đưa khách trở lại với Quảng Bình – “điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện”, UBND tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các sở, ban ngành để triển khai rất nhiêu biện pháp cấp bách và lâu dài để kích cầu trở lại cho ngành du lịch.

Ghi ở nơi bất tử: Hang Tám Cô, những số 8 lạ kỳ

Đền Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Đường 20 – Quyết Thắng trong lễ húy nhật sáng 19/11. Ảnh: Lan Đinh
(PLO) - Một dải đất miền Trung nắng gió, lưng tựa núi Trường Sơn, mặt hướng ra biển Đông, với con đường Trường Sơn huyền thoại, đã được viết nên sử sách với các địa danh: Truông Bồn (Nghệ An), ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) và hang Tám Cô (Quảng Bình)... Mỗi bước chân qua vùng đất này, đều được ghi danh bởi lời thề "sống bám đường, chết kiên cường dũng cảm".