Phòng khám thẩm mỹ Sao Hàn 1 bị xử phạt, đình chỉ 18 tháng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 26/5 đến ngày 30/5.

Theo danh sách xử phạt có Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (Số 156A Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3).

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, chi nhánh của bệnh viện trên là Phòng khám thẩm mỹ Sao Hàn 1 (địa chỉ 781/C5-C7 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10) đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Với hành vi này Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong 18 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng đã xử phạt Công ty TNHH Viva Beauty Dental (Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt, số 46 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1) 12 triệu đồng vì: Biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản; ghi tên các khoa, phòng không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động; không ghi chép đầy đủ sổ khám, chữa bệnh.

Công ty TNHH Chất lượng Cuộc sống Kim Cương (56 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, quận 1) chi nhánh phòng khám tại số 9 Trần Quốc Thảo (phường Võ Thị Sáu, quận 3) bị phạt 57 triệu đồng vì: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ sổ khám chữa bệnh theo quy định; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài bị phạt tiền, đơn vị này còn bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Trong danh sách xử phạt vi phạm hành chính có bác sĩ Cao Hữu Thịnh (chuyên ngành Sản phụ khoa) do làm lộ tình trạng bệnh, thông tin mà người bệnh đã cung cấp và hồ sơ bệnh án, trừ trường hợp người bệnh đồng ý hoặc để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, chăm sóc, điều trị người bệnh giữa những người hành nghề trong nhóm trực tiếp điều trị cho người bệnh hoặc trong trường hợp khác được pháp luật quy định. Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Theo đó, bác sĩ này phải nộp phạt 24,5 triệu đồng và bị buộc tháo gỡ, xóa các quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Chủ phòng khám nơi ông Thịnh đang làm việc - bác sĩ Lê Som Lan cũng bị phạt 9 triệu đồng do: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật. Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đọc thêm

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh: Tiên phong chuyển đổi số, hướng tới 'bệnh viện thông minh'

PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm cao của Bệnh viện ĐKTP Vinh trong ứng dụng, phát huy hiệu quả CNTT trong các hoạt động.
(PLVN) - Với mục tiêu không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh đã thực hiện các giải pháp hiệu quả đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số các hoạt động quản trị bệnh viện và quản lý khám chữa bệnh, góp phần đổi thay toàn diện; mô hình bệnh viện “thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp” ngày càng hoàn thiện.

Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trên địa bàn TP Hà Nội mới ghi nhận thêm một bệnh nhân mắc uốn ván, nâng số mắc từ đầu năm 2023 đến nay là 25 trường hợp (tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2022), trong đó 3 trường hợp đã tử vong.