Phòng khám Đa khoa quốc tế Hưng Thịnh: Tháo dỡ công trình vi phạm sau phản ánh trên Báo PLVN

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại chủ công trình đã tự tháo dỡ toàn bộ hạng mục nhà kho vi phạm phía sau, trả lại mặt bằng như ban đầu của thửa đất.
Phòng khám Hưng Thịnh đã tháo dỡ xong công trình vi phạm phía sau. Phòng khám Hưng Thịnh đã tháo dỡ xong công trình vi phạm phía sau.

Liên quan đến công trình sai phạm của Phòng khám Đa khoa quốc tế Hưng Thịnh ở xã Đồng Tân (Hữu Lũng, Lạng Sơn) mà Báo PLVN đã có bài phản ánh, ngày 13/10/2021, ông Trịnh Tuấn Anh, Phó Phòng TN&MT huyện cho biết, đến thời điểm hiện tại ông Lương Văn Cừ (chủ công trình) đã chấp hành xong Quyết định xử phạt hành chính 4477/QĐ-XPVPHC của UBND huyện, nộp đủ tiền phạt, tự tháo dỡ toàn bộ hạng mục nhà kho vi phạm phía sau, trả lại mặt bằng như ban đầu của thửa đất. Tại buổi kiểm tra ngày 9/10/2021, Phòng TN&MT đã lập biên bản làm việc xác nhận việc khắc phục vi phạm này.

Trước đó, PLVN đã phản ánh, chạy dọc QL1A đoạn qua xã Đồng Tân sẽ thấy hai tòa nhà cao tầng gắn biển tên Phòng khám Đa khoa quốc tế Hưng Thịnh. Tại Biên bản VPHC 32/BB-VPHC ngày 19/10/2020, UBND xã xác định chủ công trình tự ý xây dựng công trình nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà kho trên phần đất nông nghiệp, đất trồng cây ăn quả khi chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở, tổng diện tích đất vi phạm 276m2.

Ngày 26/10/2020, UBND huyện ra Quyết định xử phạt 4477/QĐ-XPVPHC, phạt ông Cừ 6,5 triệu đồng do chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn không được cơ quan có thẩm quyền cho phép; buộc ông Cừ khôi phục lại tình trạng ban đầu của thửa đất trước khi vi phạm. Còn 2 tòa nhà 3 tầng được chính quyền địa phương xác định là “nhà ở” và hiện trạng quy hoạch là đất thổ cư.

Tháng 5/2021, trả lời PV về 2 tòa nhà 3 tầng nói trên, ông Bùi Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng cho biết: “Nhìn bằng mắt thường thì đúng là không phải nhà ở. Tuy nhiên, giờ họ bảo đấy là nhà ở, lại xây trên đất thổ cư thì chính quyền cũng không làm gì được. Khi họ treo biển phòng khám lên, chính quyền xuống thì họ đã dỡ đi rồi, cũng chưa đi vào hoạt động nên không có căn cứ để xử lý”.

Ông Trịnh Tuấn Anh, Phó Phòng TN&MT cho biết, sau khi huyện ra Quyết định xử phạt, ông Cừ đã thực hiện việc nộp tiền xử phạt: “Hiện UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch mới thì khu vực đó là đất thương mại, dịch vụ. Hiện phòng khám này đang hoàn thiện thủ tục đăng kí biến động đất đai và chuyển mục đích sử dụng đất”.

Về xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm trên, ông Tuấn Anh cho biết: “Huyện đã kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm, sự việc không nghiêm trọng đến mức kỷ luật nên huyện không kỷ luật ai”.

Theo tìm hiểu, Sở Y tế đã ban hành Giấy phép hoạt động số 555/LS-GPHĐ về việc cấp phép hoạt động khám chữa bệnh cho Phòng khám Đa khoa quốc tế Hưng Thịnh, thuộc Cty TNHH Y tế Hưng Thịnh. Hình thức là Phòng khám Đa khoa, tại thôn Ngọc Thành, xã Đồng Tân.

Minh Anh
Cùng chuyên mục
Trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn.

“Loạn” xây dựng không phép tại Cửa khẩu Chi Ma: Ban quản lý cho rằng vì cơ chế “nửa dơi, nửa chuột”

(PLVN) -  Liên quan đến trách nhiệm để xảy ra hàng loạt công trình không phép, sai phép tại khu vực Cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn cho biết: “Ban được tỉnh giao cho quản lý… nhưng giao không triệt để, “nửa dơi, nửa chuột”, cái thì tỉnh phê duyệt, cái thì tỉnh cấp đất, đúng ra phải Ban là đầu mối hết thì chẳng chối đi đâu được”.

Đọc thêm

Dàn “hung thần” xe ben phục vụ dự án tuyến tránh TP Sơn La

Dàn xe ben phục vụ dự án tuyến đường tránh TP Sơn La - QL6, thuộc gói thầu số 21.
(PLVN) -  Thời gian qua, người dân trên địa bàn một số địa phương tại TP Sơn La (tỉnh Sơn La) như xã Hua La và người tham gia giao thông qua địa bàn này rất bức xúc bởi tình trạng xe tải trọng lớn chở đất chạy tốc độ nhanh, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, băm nát đường dân sinh.

Quảng Ngãi phát hiện nhiều vi phạm tại dự án kè Cà Ninh

Một góc khu tái định cư Cà Ninh.
(PLVN) -  UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Kết luận Thanh tra 03/KL-UBND về việc chấp hành pháp luật về đầu tư xây dựng với Dự án kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn di dân tái định cư, neo đậu tàu thuyền - đập Cà Ninh giai đoạn 1.

“Lùm xùm” vụ đấu giá mỏ cát 2.800 tỷ ở An Giang: Đại diện Cục Bổ trợ Tư pháp nói gì?

Ảnh minh họa. Nguồn VOV
(PLVN) -  Sau khi gây xôn xao dư luận vì trúng đấu giá mỏ cát trên sông Tiền thuộc xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang với giá 2.811 tỷ đồng, cao gấp gần 400 lần giá khởi điểm, Cty T-S.Home (trụ sở TP HCM) mới đây “xin” nhận lại 1,4 tỷ đồng tiền đặt cọc và đồng ý trả chi phí tổ chức đấu giá tại khu mỏ cát.

Khoản nợ xấu gần 35 tỷ đồng và dấu hiệu vi phạm của chủ nhà hàng Cánh Diều Vàng

Nhà hàng Cánh Diều Vàng
(PLVN) - Công ty cổ phần Nam Phương Hồng, chủ sở hữu nhà hàng Cánh Diều Vàng bị Ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) khởi kiện đòi khoản nợ gần 35 tỷ đồng. Vụ kiện làm lộ nhiều dấu hiệu vi phạm của doanh nghiệp này khi đem tài sản của người khác đi thế chấp và các khoản tiền vay có dấu hiệu sử dụng không đúng mục đích.

Sở Xây dựng Nghệ An “ưu ái” cho công trình vi phạm?

Cty Trường Thịnh Phát bị xử phạt 45 triệu đồng xây dựng sai thiết kế.
(PLVN) -  Do xây dựng sai thiết kế, Cty CP Trường Thịnh Phát bị UBND TP Vinh xử phạt 45 triệu đồng và yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, sau khi bị xử phạt, đơn vị này lại được Sở Xây dựng Nghệ An cho phép “tồn tại” công trình vi phạm.

Vụ tai nạn lao động tại 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội): Trả hồ sơ để làm rõ kiến nghị của luật sư

LS An phát biểu tại phiên tòa.
(PLVN) -  Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, HĐXX TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung về những kiến nghị của luật sư (LS) với một số nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu oan sai và lọt người trong vụ án “vi phạm quy định về an toàn lao động” xảy ra tại công trình xây dựng 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội)…

Dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục: Bài 2 - Mở nhiều lớp đào tạo thạc sĩ trái quy định?

Dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục: Bài 2 - Mở nhiều lớp đào tạo thạc sĩ trái quy định?
(PLVN) - Cùng với nhiều dấu hiệu sai phạm trong công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ, theo phản ánh của tập thể CBCNVC gửi tới Báo PLVN, Ban Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục còn có nhiều dấu hiệu vi phạm trong công tác tuyển sinh, đào tạo các lớp thạc sỹ và nhiều vấn đề khác trong tổ chức đào tạo sau đại học.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Giao khoán hàng trăm ha rừng sai quy định

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu nơi để xảy ra nhiều tồn tại, sai phạm trong việc quản lý, bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất được giao cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) đã chỉ ra hàng loạt những tồn tại, vi phạm.

Kháng nghị giám đốc thẩm "Vụ án Hòa Lân": Lá đơn của người không liên quan và những vấn đề cần làm rõ.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện Hòa Lân.
(PLVN) - Công ty Thiên Phú đã bị lợi dụng danh nghĩa để tạo ra các vụ khiếu nại, tố cáo và khởi kiện, dẫn đến "Vụ kiện Hòa Lân", nhưng ngay cả khi Công ty Thiên Phú không thể lợi dụng được nữa thì vẫn xuất hiện những lá đơn đến từ các tổ chức, cá nhân không liên quan đến vụ kiện được sử dụng để làm căn cứ kháng nghị giám đốc thẩm. Doanh nghiệp trúng đấu giá bị thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng kể từ khi vụ việc xảy ra không chỉ đặt vấn đề căn cứ pháp lý của các quyết định kháng nghị mà cần làm rõ cả động cơ, mục đích thực sự phía sau những lá đơn của những người không liên quan đến vụ việc.

Tiếp bài “Phán quyết của Tòa “đánh đố” thi hành án”: Thẩm phán càng giải thích, càng… khó hiểu

Những quyết định không rõ ràng của tòa với các tranh chấp tại khu đất TH1 khiến việc THA gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) -  Sau khi Cục THADS TP Hà Nội chỉ ra một số quyết định không rõ ràng trong Bản án kinh doanh thương mại số 215/2020/KDTM-PT, thẩm phán xét xử vụ án này gần đây đã ký ban hành một số văn bản giải thích bản án. Tuy nhiên, Luật sư cho rằng các giải thích này vừa không thuyết phục vừa không đảm bảo tuân thủ pháp luật tố tụng dân sự.

Vụ kiện Hòa Lân: Lý do kháng nghị giám đốc thẩm bị "việt vị" bởi kết luận của các cơ quan tư pháp Trung ương

Dự án Hòa Lân tiếp tục rơi vào tình trạng lãng phí hoang hóa sau quyết định kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP HCM.
(PLVN) - Vụ tranh chấp liên quan đến dự án khu dân cư Hòa Lân tại TP tại Thuận An, Bình Dương đã hai cấp tòa đã ra bản án, tuyên không hủy kết quả đấu giá và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP HCM, đơn vị trúng đấu giá được tiếp tục thực hiện dự án nhưng VKSND cấp cao tại TP HCM đã ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm khiến dự án bị đình trệ và doanh nghiệp trúng đấu giá tiếp tục thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi ngày.