Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ (Hải Phòng): Khám phụ khoa, chỉ định điện tâm đồ

(PLVN) - Mới đi vào hoạt động khoảng 2 năm, nhưng  Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ (số 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) liên tục bị cơ quan chức năng “tuýt còi”, bệnh nhân thì hốt hoàng với một quy trình khám bệnh rất 'có vấn đề' kiểu chỉ khám phụ khoa, nhưng lại bắt điện tâm đồ
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Khám phụ khoa, chỉ định điện tim đồ

Chỉ bằng một cú click chuột, mọi thông tin quảng cáo về phòng khám Phượng Đỏ được hiện lên qua hơn 4.600 kết quả. Các tên miền: phongkhamphuongdo, chuabenhphukhoahaiphong, phongkhamdakhoaphuongdo nhanh chóng hiện lên với lời quảng cáo “có cánh”: một phòng khám chuyên sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sỹ nhiều năm công tác tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam đồng thời luôn cập nhật công nghệ khám, chữa bệnh tiên tiến trên thế giới với sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành. Phòng khám sở hữu thiết bị, máy móc hiện đại và nhiều năm qua là địa chỉ uy tín được bệnh nhân truyền tai nhau khám và chữa trị. 

Thời gian qua, báo Pháp luật Việt Nam nhận được khá nhiều phản ánh của bệnh nhân về việc phải bỏ ra chi phí “ngất ngưởng” để khám chữa tại phòng khám Phượng Đỏ nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Trong đó có chị N.T.M (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã tới phòng khám Phượng Đỏ để khám phụ khoa vào tháng 4/2018. Sau khi được chẩn đoán là mắc chứng sùi mào gà, chị M điều trị tại phòng khám với tổng mức chi phí lên tới 21 triệu đồng.

Để xác minh phản ánh, trong vai người nhà bệnh nhân đến khám bệnh tại phòng khám Phượng Đỏ, PV đã tận mắt chứng kiến quy trình khám chữa bệnh “có vấn đề” tại đây. 

Sau khi cung cấp thông tin tại quầy lễ tân, bệnh nhân được hướng dẫn lên tầng 2 tòa nhà gặp bác sĩ sản khoa có tên Lý. Sau khi hỏi han về lý do khám, tiền sử bệnh tật, bác sĩ Lý tiến hành thăm khám cho bệnh nhân. Việc khám lâm sàng hoàn tất, bệnh nhân có hỏi về giá các dịch vụ thì bác sỹ Lý không trả lời vì “phải xét nghiệm xong mới có thể nói được”. 

 Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ (Hải Phòng): Khám phụ khoa, chỉ định điện tâm đồ ảnh 1
Trợ lý bác sỹ có tên Trang đọc kết quả cho bệnh nhân 

Và sau đó, bệnh nhân được chỉ định hàng loạt các xét nghiệm gồm:  Điện tim đồ; siêu âm cổ tử cung; tổng phân tích máu; giang mai test nhanh; HIV test nhanh; tổng phân tích nước tiểu; HCG test nhanh; máu chảy, máu đông; chiamydia test nhanh, nội soi cổ tử cung; dịch huyết trắng; rửa 5 mục phụ khoa. Tất cả dịch vụ trên được thông báo với giá gần 2 triệu đồng.

Khi đi làm các xét nghiệm, bệnh nhân có thắc mắc với các nhân viên nhưng đều nhận được câu trả lời: “lên hỏi bác sĩ”. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được hướng dẫn quay lại phòng khám gặp bác sĩ để đọc kết quả. Thời gian mở cửa tại phòng khám được ghi rõ: 8 giờ - 20 giờ, tuy nhiên lúc này, một nhân viên có tên Trang, tự xưng là trợ lý bác sỹ cho biết bác sỹ Lý đã về và chỉ làm trong giờ hành chính.

Sau đó, chị Trang tiến hành đọc kết quả và tư vấn cho bệnh nhân. Sau khi đọc các chỉ số, nhân viên này kết luận bệnh nhân bị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, nang naboth CTC. Nếu điều trị tại đây, phòng khám Phượng Đỏ cam kết khỏi bệnh 100% với phương pháp điều trị hiện đại bằng dao Leep và sóng cao tần, kết hợp dùng thuốc, thủ thuật cắt bỏ nang naboth đưa cổ tử cung về trạng thái bình thường.

 Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ (Hải Phòng): Khám phụ khoa, chỉ định điện tâm đồ ảnh 2
Một trợ lý bác sỹ khác tiếp tục "đọc bệnh" và quảng cáo dịch vụ cho bệnh nhân

Tổng chi phí cả khám ban đầu và điều trị vào khoảng 17 triệu đồng gồm: Thải độc âm đạo (thuốc nội 1,8 triệu; thuốc ngoại 2,8 triệu); nang naboth CTC 2,8 triệu; viêm lộ tuyến CTC cấp độ 2 là 6,8 triệu; giảm đau 2 triệu (nếu dùng thuốc không đau là 3 triệu). Ngoài ra, quá trình điều trị còn thêm chi phí của thuốc kháng sinh.

Điều lạ rằng, bác sỹ siêu âm trực tiếp cho bệnh nhân là nữ, tuy nhiên, tờ phiếu thể hiện kết quả siêu âm lại thể hiện một bác sỹ nam khác có tên: Nguyễn Văn Huấn. Do thấy giá dịch vụ quá cao, đồng thời băn khoăn về khả năng “đọc bệnh” của chị Trang, ngày hôm sau, bệnh nhân quay lại phòng khám để tìm gặp bác sỹ Lý. Một lần nữa, bệnh nhân được 1 trợ lý bác sĩ khác tư vấn.


Trợ lý này cũng thông báo bác sỹ Lý đã về đồng thời đưa ra quy trình khám, chữa bệnh giống hôm trước. Kèm theo đó, nhân viên này còn “quảng cáo” thêm về việc phòng khám Phượng Đỏ còn thẩm mỹ: thu gọn, se khít, làm hồng “cô bé”. Mức giá được đưa ra cũng vào khoảng 20 triệu đồng. Để tạo niềm tin với bệnh nhân, chị này đã cho người bệnh xem hình ảnh những “cô bé” sau khi phẫu thuật tại phòng khám bởi các chuyên gia người nước ngoài. 

 Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ (Hải Phòng): Khám phụ khoa, chỉ định điện tâm đồ ảnh 3
Bác sỹ tại Phòng khám Phượng Đỏ khẳng định đây là cơ sở chuyên sâu về thẩm mỹ

Cùng với đó, trao đổi qua hotline, bác sỹ Dương tại phòng khám cũng dùng những lời “có cánh” về phòng khám Phượng Đỏ như: “là cơ sở chuyên khoa sâu về phụ khoa, thẩm mỹ, sử dụng công nghệ Hàn Quốc, thu hẹp âm đạo tương đương như khi bệnh nhân còn trinh tiết…”

Cần làm rõ những bất thường

Trao đổi với PLVN, một chuyên gia sản khoa tại Hải Phòng cho rằng, đối với bệnh nhân trẻ tuổi và không có tiền sử tim mạch, việc chỉ định điện tim đồ trong khi khám sản khoa là không phù hợp. Trong khi đó, những lời quảng cáo về việc “thu hẹp âm đạo tương đương như khi bệnh nhân còn trinh tiết” cũng là điều không thể thực hiện được. Thuật ngữ “thải độc âm đạo” cũng chưa từng được dùng trong tư vấn sản khoa. 

 Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ (Hải Phòng): Khám phụ khoa, chỉ định điện tâm đồ ảnh 4
Đại diện Sở y tế Hải Phòng khẳng định không có phòng khám nào trên địa bàn đủ điều kiện để thẩm mỹ "cô bé"

Trong khi đó, Phó giám đốc Sở Y tế Phạm Quang Ngọc khẳng định tất cả các phòng khám đa khoa trên địa bàn TP Hải Phòng đều không được phép làm thủ thuật thu gọn, se khít, làm hồng “cô bé” vì chưa đủ điều kiện. Trong y khoa, chỉ có 2 chức danh: bác sỹ và điều dưỡng, không có chức danh trợ lý bác sỹ. Việc trợ lý bác sỹ tiến hành kết luận bệnh; bác sỹ siêu âm và bác sỹ ký kết quả siêu âm khác nhau là sai quy trình khám chữa bệnh. 

Liên tục bị xử phạt vì NLĐ nước ngoài

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ là 1 trong 2 phòng khám có người nước ngoài, cụ thể là bác sỹ người Trung Quốc làm việc tại Hải Phòng. Mới đi vào hoạt động khoảng 2 năm, nhưng Phòng khám này liên tục bị cơ quan chức năng “tuýt còi” vì những lý do liên quan đến người lao động là người nước ngoài. 

Mới nhất, vào tháng 8/2019, Thanh tra Sở y tế đã ban hành quyết định xử phạt phòng khám đa khoa Phượng Đỏ 8,7 triệu đồng . Lý do của việc xử phạt là lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật và không báo cáo cơ quan cấp giấy phép hoạt động trong trường hợp thay đổi người lao động là người nước ngoài theo quy định của pháp luật, vi phạm điểm D, khoản 2 điều 29 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ. 

Trước đó, năm 2018, Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ có bác sỹ người Trung Quốc tên Li Lu Song (SN 1976) bị đình chỉ làm việc, thu hồi chứng chỉ hành nghề. 

Theo tìm hiểu của PLVN, Phòng khám này đăng ký có 3 bác sỹ người nước ngoài đang làm việc tại đây gồm: Liu Jie Zhi (SN 1984), Qin Yin Mei (SN 1985), Yu Jhong (SN 1966). Quá trình làm việc, đại diện Sở y tế Hải Phòng khẳng định không có bác sỹ nào có tên Leng Fang được phòng khám báo cáo với cơ quan cấp phép. 

Tuy nhiên, qua những phiếu kết quả khám, chữa bệnh phụ khoa, có bác sỹ Leng Fang đã làm việc tại phòng khám này. Theo lý giải của nhân viên tại đây, bác sỹ Leng Fang đã từng làm việc tại khoa Sản, hiện đã nghỉ việc.

Nhóm PV
Cùng chuyên mục
Một góc dự án do Cty Tiến Đoàn làm chủ đầu tư.

“Đại dự án” của Công ty Tiến Đoàn sai quy hoạch sử dụng đất

(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Kết luận thanh tra (KLTT) chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Dự án khu dịch vụ thương mại trước và sau bán hàng siêu thị kim khí điện máy (trong đó có nhà hàng Suối Hẹn, Vườn Đào), do Công ty TNHH thương mại Tiến Đoàn (Cty Tiến Đoàn) làm chủ đầu tư tại TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Đọc thêm

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Cty CP Thanh Út

Nhiều sai phạm tại dự án của Cty Thanh Út nhiều năm chưa được xử lý dứt điểm.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình vừa công khai thông tin về việc phát hiện Cty CP Thanh Út có một loạt vi phạm như thực hiện dự án chậm tiến độ, xây dựng công trình không phép, vi phạm quy định về đầu tư, quản lý sử dụng đất đai, vi phạm về chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.
(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?
(PLVN) - Luật sư cho rằng, nếu tranh chấp đất mà hai bên có giấy tờ mua bán đất thì cần xác định bản chất vụ kiện là “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” chứ không thể là “đòi lại đất cho mượn…”. Nếu xác định sai bản chất vụ kiện sẽ dẫn đến “chệch hướng” trong xác định chứng cứ và cũng như xác định điều luật áp dụng để giải quyết vụ kiện…

Hưng Yên: Dự án V- Green City chưa được cấp Giấy CNQSD đất, đã nhận góp vốn hơn 2.300 lô đất nền, xây dựng nhà ở

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trung tâm khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (hay còn gọi là Dự án V- Green City) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song doanh nghiệp này đã phân lô, ký hợp đồng góp vốn hơn 2.300 lô đất nền và xây dựng 213 căn nhà trên đất dự án.

Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu

Các hộ dân khẳng định đã được cấp đất và canh tác ổn định 15 năm.
(PLVN) - 15 năm trước, 25 hộ dân lên vùng đồi núi thuộc xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để ăn ở, trồng cây theo chủ trương kinh tế mới. Đầu tháng 3/2021, họ bất ngờ khi một phần diện tích đất của mình đã bị dự án điện gió san ủi mà không hề nhận được đồng nào đền bù, hỗ trợ.

Hưng Yên: Cần công khai kết luận thanh tra dự án V- Green City và xử lý nghiêm vi phạm

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long, năm 2020 Thanh tra tỉnh đã vào cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế và các khoản phải nộp Ngân sách Nhà nước đối với dự án V-Green City. Tuy nhiên, khi có kết luận thanh tra sự việc thì UBND tỉnh Hưng Yên lại né tránh cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm của chủ đầu tư.

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'
(PLVN) - Công ty (Cty) CP đầu tư hạ tầng Donacoop báo cáo với Đồng Nai “đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer”, đã thống nhất giá mua vaccine, đã thống nhất số lượng 15 triệu liều và bàn giao trong tháng 8 và 9/2021. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ hãng Pfizer và Bộ Y tế thì lại khác.

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?
(PLVN) - Ngày 29/5/2021, PLVN có bài phản ánh về việc anh Trần Gia Lanh, ngụ tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bị một nhóm đối tượng dùng dao tấn công gây thương tích 15%. Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố bắt tạm giam 4 đối tượng. Tuy nhiên, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nạn nhân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Nhà máy bê tông không phép tại Lạng Sơn

Bê tông Lạng Sơn xây dựng hoàn thiện hàng loạt hạng mục khi chưa được cấp giấy phép tại dự án ở huyện Chi Lăng.
(PLVN) -  Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Cty CP Bê tông Lạng Sơn đã xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình của dự án “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, sản xuất bê tông thương phẩm và các vật liệu xây dựng bằng bê tông” tại huyện Chi Lăng.

Dự án hệ thống chống lũ lụt sông Cầu: Bất thường khi chỉ định liên danh nhà đầu tư

2.811 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước mà tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tham gia giải phóng mặt bằng Dự án sông Cầu là không đúng quy định.
(PLVN) - Theo Thanh tra Chính phủ, các nội dung đánh giá, chỉ định liên danh nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bên bờ sông Cầu (Dự án) của UBND tỉnh Thái Nguyên là mang tính hình thức, có nhiều dấu hiệu bất thường.