Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất “găm” hồ sơ mời thầu?

(PLO) - Doanh nghiệp đi lại nhiều lần đến Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội để mua hồ sơ mời thầu (HSMT) nhưng đều không mua được vì cán bộ phụ trách thường xuyên không có nhà...
Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất “găm” hồ sơ mời thầu?

Cán bộ phụ trách liên tục đi họp

Báo PLVN nhận được phản ánh của bạn đọc là đại diện của nhiều công ty rằng Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất đang có nhiều khuất tất trong việc bán HSMT. Nhiều ngày qua, cán bộ của các công ty liên tục đến Phòng GD & ĐT để mua HSMT gói thầu nhưng vẫn chưa thể mua HSMT.

Cụ thể, theo đại diện Công ty Cổ phần Thiết kế xây dựng nền móng DFC (công ty DFC)  ngày 10/7/2017, cán bộ công ty đã tiếp nhận thông tin đăng tải trên Báo Đấu thầu với nội dung: Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất đăng thông tin mời thầu gói thầu mua sắm lắp đặt thiết bị gói thầu mua sắm thiết bị chương trình mục tiêu quốc gia về giáo dục và đào tạo năm 2017 cho Trường THCS Thạch Thất. Hình thức lựa chọn nhà thầu: Đấu thầu rộng rãi trong nước, thời gian phát hành HSMT từ 8 giờ sáng ngày 13/7/2017 đến 14 giờ ngày 24/07/2017. Thời điểm đóng thầu 14 giờ ngày 24/07/2017.

Nhận được thông tin mời thầu trên Báo, đại diện công ty đã cử nhân viên mang giấy giới thiệu đến trụ sở Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất để mua HSMT. Tuy nhiên, khi đến nhân viên của công ty không thể mua nổi HSMT do đại diện Phòng GD & ĐT liên tục viện nhiều lý do để không bán, gây khó khăn cho nhân viên đi lại nhiều lần.

“Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất đăng thông tin đấu thầu công khai nhưng không hiểu sao sáng 18/7 chúng tôi đến để liên hệ mua HSMT thì cán bộ ở đây báo rằng cán bộ được phân công bán HSMT đi họp, không biết bao giờ mới về. Hôm sau, chúng tôi liên hệ lại vẫn có câu trả lời như vậy. Từ trụ sở công ty xuống đến phòng GD & ĐT mấy chục cây số, mà đi lại nhiều lần không mua được, đến tận hôm nay chúng tôi vẫn chưa mua được HSMT. Chúng tôi không nghĩ việc mua HSMT công khai tại đây lại khó khăn như vậy?” - vị đại diện công ty bức xúc nói.

Cố tình gây khó khăn?

Nhận được phản ánh, phóng viên (PV) đã vào vai là nhân viên của Công ty DFC đến Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất để mua HSMT. Sáng ngày 19/7, PV có mặt tại trụ sở Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất và mang giấy giới thiệu của công ty vào phòng Tài vụ để liên hệ mua HSMT. Tại đây, sau khi PV trình bày gói thầu muốn mua theo thông tin được Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất đăng tải trên Báo thì vẫn được câu trả lời rằng người phụ trách tên Thép đi họp, không có nhà.

Để liên hệ mua HSMT, PV xin số điện thoại cầm tay của vị cán bộ có tên Thép rồi cố gắng liên lạc nhưng đến lần thứ 3 vị cán bộ này mới bắt máy. PV liền giới thiệu là người của Công ty DFC muốn mua HSMT thì vị này lập tức nói đang bận và sẽ gọi lại ngay. Tuy nhiên, PV chờ đến cuối giờ chiều vẫn không thấy vị này gọi lại, khi PV gọi lại thì mặc dù chuông đổ nhưng không thấy vị cán bộ trên nghe máy.

Đầu giờ chiều ngày 20/7, PV tiếp tục liên hệ được với vị cán bộ này nhưng khi PV đặt vấn đề mua HSMT thì vị này ậm ờ cho biết HSMT đang trong quá trình thay đổi, bổ sung. PV gặng hỏi sao lại thay đổi bổ sung, thay đổi như thế nào thì vị này nói nhanh “lên báo mà đọc” rồi lập tức cúp máy.

Vậy là cũng giống như các doanh nghiệp, PV cũng cố gắng hai ngày đi lại để mua HSMT nhưng đến nay vẫn chưa mua được thậm chí còn không thể hiểu nổi cách làm việc của cán bộ Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất.

Mua HSMT vốn là việc đơn giản, được tạo điều kiện thuận lợi tối đa theo quy định của pháp luật về đấu thầu. Thế nhưng, việc mua HSMT một gói thầu do Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất đang phát hành là hành trình gian nan. Đến nay, mặc dù thời gian đóng thầu chỉ còn vài ngày nhưng các công ty có nhu cầu tham gia lại chưa thể mua HSMT vì cán bộ phụ trách đang cố tình gây khó khăn. Không biết, với cách làm việc như này, những gói thầu công khai được Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất mở thầu thì liệu có mấy công ty mua được HSMT để đấu thầu? Dư luận đang đặt câu hỏi liệu việc bán HSMT tại Phòng GD & ĐT huyện Thạch Thất có gì khuất tất?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin...

Huy Tuấn
Cùng chuyên mục
Đơn của ông Liên gửi đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Tiếp vụ nhiều năm kêu oan thay con trai: Người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

(PLVN) -  Cho rằng con trai bị oan sai trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù, ông Trần Ngọc Liên (73 tuổi, trú tại Tân Sỏi, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) tiếp tục gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao.

Đọc thêm

Kon Tum: Hàng loạt sai phạm tại Cty Lâm nghiệp Ia H’Drai

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra.
(PLVN) - Theo KLTT mới ban hành của Thanh tra tỉnh Kon Tum, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra tổ chức thực hiện bán đấu giá tài sản (cây cao su và cây điều gắn liền với đất không thu tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013) không đúng với phương án sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 905/QĐ-UBND ngày 12/9/2017.

CDC Hòa Bình mua kit test của Công ty Việt Á: Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ 8 gói thầu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết đã bàn giao hồ sơ 08 gói thầu mua sắm sinh phẩm xét nghiệm trong năm 2020, 2021 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) thực hiện với Công ty CP Công nghệ Việt Á và Công ty TNHH Thiết bị Y tế và Khoa học Tâm Việt cho Công an tỉnh này để điều tra theo ủy thác của Bộ Công an.

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại
(PLVN) - Xuất phát từ việc mất trộm, hai vợ chồng ông Phạm Thanh Bình đã yêu cầu người thực hiện việc trộm cắp phải bồi thường thiệt hại mà không tố cáo hành vi trộm cắp đến cơ quan chức năng. Việc làm này đã khiến vợ chồng ông bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và phải đi tù, trong khi người phải lĩnh án đáng lẽ là người thực hiện hành vi trộm cắp.

Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An tạm ngừng thi công do chủ đầu tư không có tiền trả nợ nhà thầu

Dự án khu nhà ở cao tầng Eden- Thuận An tạm ngừng thi công do Chủ đầu tư không có tiền trả nợ. Ảnh: Mỵ Châu
(PLVN) -  Theo lãnh đạo đơn vị nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Hà Gia An và Xí nghiệp xây dựng số 4 thuộc Công ty cổ phần Xây dựng số 5, đến nay 2 đơn vị này đã tạm ngừng thi công tại dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An do chủ đầu tư Công ty TNHH Kim Đại Dương  không thanh toán các khoản nợ cho 2 bên đơn vị này.

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành
(PLVN) - Đai diện Sở TN&MT thành phố Hà Nội khẳng định, việc để Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu vi phạm về công tác quản lý đô thị, sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng nhà hỗn hợp và hạ tầng kỹ thuật trường học tại 170 Đê La Thành  là trách nhiệm của người đứng đầu UBND quận Đống Đa và Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa.

Kiểm tra mỏ đá không phép sau phản ánh của PLVN

Xe chở vật liệu từ một mỏ đá trái phép.
(PLVN) -  Sau khi PLVN có bài “Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La” phản ánh hoạt động khai thác đá trái phép tại bản Bon, xã Mường Chiên và bản Le, xã Pá Ma Pha Khinh (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La); UBND huyện đã thành lập tổ kiểm tra vào cuộc xác minh sự việc.

Sơn La: Cựu Chủ tịch UBND huyện nhiều năm kêu oan

Ông Lường Văn Định.
(PLVN) -  Nhiều năm qua, ông Lường Văn Định, cựu Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) có đơn gửi các cơ quan chức năng cho rằng việc ông bị các cấp tòa án tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là oan.

Tiền Giang: Hi hữu vụ gán nhà đất trả nợ rồi “phản tố” đòi lại

Sau khi cấn đất và nhà để trừ nợ, bà Liên ký hợp đồng thuê nhà đất với bà Chi.
(PLVN) - Cấn trừ nhà đất để trả nợ cho con trai và ngân hàng; sau đó ký hợp đồng thuê lại nhà để ở nhưng không trả tiền thuê, bị kiện đòi giao nhà thì “phản tố” đòi lại nhà. Vụ kiện hi hữu xảy ra tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang khiến bà Võ Thị Kim Chi (SN 1965, ngụ ấp Thuận Phong B, Tân Mỹ Chánh, Mỹ Tho, Tiền Giang) cho rằng phải khốn khổ suốt 3 năm qua.

Quảng Ninh: Chậm giải quyết vụ chiếm giữ đất trái phép tại Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch phường Quang Hanh (bên phải) trao đổi với báo chí ngày 29/4.
(PLVN) - Mặc dù dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả nằm trên phần đất của hộ gia đình bà Phạm Thị Nhẫn, Tường Thị Hà, đồng thời dự án này đi vào sử dụng từ đầu năm 2022 nhưng đến nay khu đất này vẫn bị nhiều người ngang nhiên chiếm giữ, chính quyền chậm giải quyết sự việc.

Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La

Bóc cả mảng núi để khai thác đá trái phép tại bản Bon (Mường Chiên, Quỳnh Nhai).
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiên Lừ Văn Toản xác nhận việc khai thác đá của đơn vị doanh nghiệp trên là không được cấp phép. Hiện nay, trên địa bàn xã cũng không có mỏ đá nào được cấp phép khai thác. Theo ông Toản, hoạt động khai thác đá tại đây đã diễn ra hơn một tháng qua. Xã đã xuống kiểm tra nhưng phía Cty có ý kiến “xin phép khai thác tận dụng một ít”.

Làm Quốc lộ 13C qua Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai: Đề xuất bị giới chuyên gia phản đối quyết liệt

Kiểm lâm khu bảo tồn Đồng Nai tuần tra, bảo vệ rừng.
(PLVN) - Tỉnh Bình Phước vừa đề xuất xây cầu Mã Đà và mở QL13C kết nối với Đồng Nai xuyên qua vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học và UBND tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng phản đối đề xuất này.

Kỳ án “lướt cọc” nhà đất ở Đà Nẵng: Sao CQĐT lại “phân xử” cả chuyện ai được thừa kế?

Căn nhà 27 đã được bà Châu thỏa thuận mua lại, đặt cọc 3 tỷ cho ông Nam trước khi nhận cọc 2,5 tỷ để bán cho bà Luận.
(PLVN) -  Như PLVN phản ánh, KLĐT số 40 ngày 03/05/2022 của Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho rằng bị can Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ) lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ tiền “đặt cọc” của bà Cao Thị Thúy Luận (SN 1982, ngụ quận Thanh Khê) khi thỏa thuận mua bán căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy (quận Hải Châu). KLĐT này bị đánh giá có một số điểm chưa phù hợp, “lấn sân” tòa án.

Nguyên Phó Chủ tịch xã bị tố tự ý “cắt” đất của dân

Phần diện tích đất đã được cấp Giấy chứng nhận cho con ông Thực.
(PLVN) -  Cho rằng nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã lợi dụng chức quyền làm sai trong quá trình nhận chuyển nhượng đất của gia đình, một công dân địa phương đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan có thẩm quyền.