Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Định xây “thương hiệu” bằng sự nhiệt tình, chu đáo.

Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Định xây “thương hiệu” bằng sự nhiệt tình, chu đáo.
(PLVN) - “Chúng tôi luôn lấy sự nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo tính pháp lý chặt chẽ để xây dựng, giữ vững niềm tin của khách hàng”, Trưởng phòng Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Định Tôn Thanh Xuân cho biết.

Có mặt tại Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Định (đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Bình Định) chúng tôi thấy rất nhiều khách hàng là đại diện các tổ chức và cá nhân đến thực hiện giao dịch như: công chứng hợp đồng vay tiền, thế chấp tài sản, cầm cố tài sản; công chứng hợp đồng liên quan đến tài sản là quyền sử dụng đất; thực hiện việc lập di chúc và các giao dịch về thừa kế khác; lập hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền; cấp bản sao văn bản công chứng…

Ông Tôn Thanh Xuân - Trưởng phòng Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Định cho biết: “Trong điều kiện khác nhau về quy định thu nộp nguồn phí công chứng, không thể cạnh tranh với số đông văn phòng đang hoạt động như một loại hình kinh doanh sản phẩm hành chính, đơn vị xác định rõ vai trò phục vụ của mình với tư cách là một đơn vị sự nghiệp cung cấp dịch vụ công của tỉnh. Chúng tôi luôn lấy sự nhiệt tình, chu đáo, chặt chẽ pháp lý để xây dựng và củng cố niềm tin của người yêu cầu công chứng dành cho đơn vị - một “thương hiệu” đã trở thành truyền thống và khẳng định vị thế của mình trong suốt những năm qua”. 

Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Định xây “thương hiệu” bằng sự nhiệt tình, chu đáo. ảnh 1
 Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Định xây “thương hiệu” bằng sự nhiệt tình, chu đáo, chặt chẽ pháp lý.

Trong 5 năm (giai đoạn 2015 - 2020), Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Định luôn giữ vững và phát huy những thành tích đạt được. Đồng thời, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch luôn đạt và vượt so với yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Kết quả thống kê cho thấy, trung bình mỗi năm, đơn vị thực hiện công chứng hơn 10.000 hợp đồng giao dịch; chứng thực khoảng 40.000 bản sao và các loại. Thu phí công chứng vượt hơn so với chỉ tiêu đăng ký từ đầu năm, xây dựng nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp, nộp ngân sách vượt mức theo quy định.

Để đạt được kết quả chuyên môn và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Định luôn tranh thủ sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo của Sở Tư pháp; sự phối hợp, hỗ trợ của các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp. Đồng thời, tiếp tục nâng cao trách nhiệm quản lý, chỉ đạo, điều hành của thủ trưởng đơn vị theo hướng sâu sát hơn, cụ thể hơn; phân công nhiệm vụ cho công chứng viên, chuyên viên nghiệp vụ theo phương châm rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành, phù hợp với năng lực sở trường của từng cá nhân.

Quá trình tiếp nhận và giải quyết yêu cầu của khách đến công chứng, chứng thực, tập thể Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Định luôn tuân thủ các nguyên tắc, trình tự thủ tục của Luật Công chứng quy định. Đảm bảo tuyệt đối an toàn pháp lý cho những hợp đồng, giao dịch đã được chứng nhận, không để xảy ra sai sót, khiếu nại do lỗi của công chứng viên, viên chức, hợp đồng lao động của đơn vị.

Bên cạnh đó, Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Định thường xuyên quan tâm đến công tác cải cách thủ tục hành chính, rà soát để chỉnh sửa và loại bỏ kịp thời những thủ tục, giấy tờ không cần thiết mà vẫn bảo đảm tính an toàn pháp lý cho những hợp đồng giao dịch được chứng nhận. Nhiều năm qua đã có những sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng mọi yêu cầu của tổ chức, cá nhân nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất, duy trì, thu hút lượng khách đã tin tưởng khi đến yêu cầu công chứng tại đơn vị.

Với sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, trong giai đoạn 2015 - 2020, Phòng Công chứng số 1 tỉnh Bình Định đã các cấp, ngành chức năng ghi nhận, khen thưởng. Trong đó, nổi bật là năm 2018, đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; tập thể đơn vị và một cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2015 - 2020; nhiều năm liền đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”…

“Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn, phục vụ tốt cho hoạt động của mình, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, đưa hoạt động công chứng đi vào chiều sâu và ngày càng chuyên nghiệp. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ với các cơ quan quản lý Nhà nước và đơn vị liên quan để nâng cao chất lượng hoạt động công chứng trên địa bàn”, ông Tôn Thanh Xuân cho biết.

Đọc thêm

Đoàn liên ngành Long An kiểm tra công tác phối hợp trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tại huyện Bến Lức

Đoàn liên ngành Long An kiểm tra công tác phối hợp trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tại huyện Bến Lức
(PLVN) - Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Long An do ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp liên ngành tỉnh Long An làm Phó trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý (TGPL) trong hoạt động tố tụng trên địa bàn huyện Bến Lức.

Nghiên cứu xây dựng một đạo luật về công tác xã hội

Các đồng chủ trì Hội thảo.
(PLVN) - Ngày 30/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo khoa học “Hoàn thiện chính sách, pháp luật công tác xã hội trong lĩnh vực Tư pháp”.

Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba
(PLVN) -Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, triển khai Kế hoạch công tác đối ngoại năm 2022 của Bộ Tư pháp, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp thăm và làm việc tại Cuba trong thời gian từ 28-30/11/2022.

Khởi sắc công tác trợ giúp pháp lý ở tỉnh miền núi Sơn La

Một phiên toà tại tỉnh Sơn La có sự tham gia của trợ giúp viên pháp lý.
(PLVN) -  Thời gian qua, với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ, viên chức, trợ giúp viên pháp lý, công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có nhiều khởi sắc, đang thực sự trở thành chỗ dựa pháp lý tin cậy cho người dân.

PBGDPL: Tăng cường nguồn lực từ ngân sách và xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra trong buổi làm việc với Bộ Tài chính.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra trong buổi làm việc với Bộ Tài chính diễn ra chiều 29.11. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng, Ủy viên Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương.

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy và lời hứa trọn đời gắn bó đỉnh Pa Cheo

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy và lời hứa trọn đời gắn bó đỉnh Pa Cheo
(PLVN) - Cô giáo Nguyễn Thị Thủy hiện công tác tại Trường PTDTBT THCS Pa Cheo (Pa Cheo, Bát Xát, Lào Cai). Có dịp về Hà Nội trong Lễ vinh danh “Chia sẻ cùng thầy cô”, cô đã nghẹn ngào khi nói về học trò mình, nơi 100 các em là đồng bào dân tộc HMông. Rằng khi ra trường, lên vùng cao, cô đã sốc trước việc phụ nữ bị buôn bán, tảo hôn, học sinh ngác ngơ… Nhưng cô đã đến và ở lại…

Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn áp dụng pháp luật tiếp cận thông tin tại Khánh Hoà

Quang cảnh Hội nghị tập huấn hướng dẫn áp dụng pháp luật tiếp cận thông tin ở cấp cơ sở
(PLVN) - Ngày 28/11, tại thành phố Nha Trang, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn áp dụng pháp luật tiếp cận thông tin ở cấp cơ sở cũng như đánh giá, công nhận cấp xã, huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh.