Từ khóa: #phòng chống thiên tai

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai sắp diễn ra tại Quảng Ninh

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai sắp diễn ra tại Quảng Ninh
(PLVN) - Dự kiến Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai (AMMDM) lần thứ 11 và các phiên họp liên quan của ACDM, Trung tâm Điều phối khu vực ASEAN về hỗ trợ nhân đạo thiên tai (AHA), cùng các hoạt động hưởng ứng năm Chủ tịch 2023 của Việt Nam và Ngày Quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai - Ngày ASEAN Quản lý thiên tai năm 2023 diễn ra ngày 8 - 13/10, tại Quảng Ninh.

Bình Định sẵn sàng các điều kiện ứng phó với thiên tai năm 2023

Ảnh minh họa. Nguồn: V.Đ.T
(PLVN) - Theo Báo cáo từ Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, các địa phương đã thành lập các đội xung kích PCTT cấp xã; chuẩn bị các cơ sở kiên cố để di dời dân cũng như các vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác PCTT và TKCN… Qua đó cơ bản chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chủ động ứng phó với thiên tai năm 2023.

Phát triển hài hòa

Ảnh minh họa (Ảnh:Chinhphu.vn).
(PLVN) -Đầu tháng 8, Thủ tướng Phạm Minh Chính có Công điện về việc tập trung phòng, chống, giảm thiệt hại do sạt lở đất, bờ sông, bờ biển và lũ quét. Liên tục trong hai ngày 11 và 12/8, Thủ tướng tiếp tục đi khảo sát thực tế và có cuộc làm việc chuyên đề về sụt lún, sạt lở, ngập úng tại các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Giới thiệu Sendai và sử dụng Khung hành động Sendai về Giảm nhẹ rủi ro thiên tai ở Việt Nam

Bà Hoàng Phương Thảo - Trưởng Đại diện ActionAid Vietnam trao đổi tại lớp tập huấn
(PLVN) -Việc tham gia Khung hành động Sendai về giảm nhẹ rủi ro thiên tai đã mở ra cơ hội để Việt Nam đem tới thế giới những kinh nghiệm độc đáo của người dân và chính quyền trong phòng ngừa và ứng phó với thiên tai, đồng thời học tập và nhận hỗ trợ của các nước khác trong phục hồi và phát triển bền vững sau thiên tai…