Từ khóa: #PHÒNG CHỐNG

'Cuộc chiến' chống 'cát tặc' ở các tỉnh phía Nam

Một số phương tiện hút trộm cát trên sông Đồng Nai.
(PLVN) - Dù các tỉnh, thành phía Nam đã kiểm soát chặt chẽ, đóng cửa các mỏ không đủ điều kiện hoạt động, rút giấy phép các cơ sở khai thác cát vi phạm, thậm chí khởi tố hành vi vi phạm; nhưng do tình trạng cát khan hiếm, lợi nhuận từ việc kinh doanh cát lậu lớn, nên mặt trận đấu tranh chống “cát tặc” vẫn gian nan.

Bộ Công an: Tăng cường phòng, chống mua bán ma túy trên mạng

Một buổi truyền thông nâng cao nhận thức cho học sinh về tác hại của ma túy.
(PLVN) - Thời gian qua, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phát hiện, xử lý 7 vụ mua bán trái phép chất ma túy trên không gian mạng; rà soát phát hiện 393 kênh, hội nhóm, tài khoản cá nhân có hoạt động quảng cáo mua bán trái phép chất ma túy trên không gian mạng; 9 website có nội dung hướng dẫn trồng cây thuốc phiện, cần sa, đồng thời triển khai biện pháp xử lý, ngăn chặn hành vi này.

Không chủ quan với bệnh thủy đậu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại Hà Nội, trong số các quận, huyện ghi nhận số ca mắc thủy đậu cao nhất từ đầu năm đến nay, huyện Mê Linh dẫn đầu với 452 ca, tiếp đến là huyện Chương Mỹ 417 ca, huyện Ba Vì 273 ca, quận Nam Từ Liêm 187 ca, huyện Thạch Thất 95 ca, huyện Thanh Oai 83 ca…

Đừng chủ quan trước dịch sốt xuất huyết

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 40.000 ca sốt xuất huyết, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Dự báo, số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục có xu hướng tăng trong thời gian tới, nhất là khi nhiều người dân chủ quan trong phòng, chống dịch.

Nghệ An xây dựng 5 kịch bản sơ tán dân trước bão Talim

Lực lượng biên phòng Nghệ An kiểm tra các tàu thuyền neo đậu tại cảng Cửa Lò.
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 1, tỉnh Nghệ An đã chủ động các phương án ứng phó với bão. Trong đó, xây dựng 5 kịch bản sơ tán dân vùng ven biển, vùng núi có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng cũng như tài sản của người dân.

Phát huy phong trào toàn dân phòng, chống ma túy ở khu vực biên giới

Phát huy phong trào toàn dân phòng, chống ma túy ở khu vực biên giới
(PLVN) - Kết thúc Tháng hành động phòng, chống ma túy (PCMT) năm 2023 (tháng 6/2023) với chủ đề “PCMT quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy”, Báo PLVN đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cảnh, Cục trưởng Cục Phòng, chống ma túy và Tội phạm (PCMT&TP), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) về kết quả PCMT 6 tháng đầu năm 2023, đặc biệt là đợt cao điểm trấn áp tội phạm ma túy (TPMT) trên tuyến biên giới.

Hà Nội ra công văn tăng cường phòng, chống liên cầu khuẩn lợn

Vi khuẩn S.suis gây bệnh liên cầu lợn. Ảnh: suckhoedoisong.vn
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 965/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập về việc tăng cường phòng, chống bệnh liên cầu khuẩn lợn trên người sau khi địa bàn TP Hà Nội ghi nhận 2 ca nhiễm.

Hà Nội quyết liệt chống tham nhũng, lãng phí

Hà Nội đẩy mạnh công khai, minh bạch các chính sách, quy trình, rút ngăn thời gian giải quyết thủ tục hành chính
(PLVN) -  Thực hiện Chương trình số 10-CTr/TU ngày 17-3-2021 của Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021-2025", các cấp ủy Đảng thành phố Hà Nội đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng ngừa, nhất là tăng cường công khai, minh bạch, đẩy mạnh cải cách hành chính.