Từ khóa: #phòng bệnh

Bệnh đường hô hấp 'vào mùa'

Trẻ mắc bệnh hô hấp tăng cao. (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Từ đầu tháng 11/2023 đến nay, các bệnh liên quan đến đường hô hấp gia tăng, nhất là tại các địa phương thời tiết đang chuyển mùa, chuyển lạnh.

Biến chứng nguy hiểm do tự chữa đau mắt đỏ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong các ca đau mắt đỏ đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế có nhiều trường hợp vì ngại đến bệnh viện, tự ý mua thuốc chữa tại nhà khiến bệnh không khỏi mà còn trở nặng, gây biến chứng suy giảm thị lực, thậm chí có nguy cơ mù loà.

Miền Bắc chuyển rét đột ngột ngày Lễ Tình Nhân 14/2: Cẩn trọng nguy cơ bệnh hô hấp

Miền Bắc chuyển rét đột ngột ngày Lễ Tình Nhân 14/2: Cẩn trọng nguy cơ bệnh hô hấp
(PLVN) - Ngày Valentine 2023, thời tiết ở Bắc Bộ phổ biến trong tình tình trạng nhiều mây, có mưa vài nơi và mưa nhỏ rải rác, Riêng khu vực Tây Bắc Bộ, vùng núi cao có nơi rét đậm dưới 12 độ và mưa rào. Người dân có kế hoạch tận hưởng Valentine ngày hôm nay cần chú ý đến sức khỏe để tránh các bệnh về đường hô hấp. 

Việt Nam đã tiêm bao nhiêu mũi vaccine ngừa COVID-19?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo báo cáo, đến nay Việt Nam đã tiêm 265.519.661 liều vaccine COVID-19. Hiện vẫn còn nhiều địa phương tiêm chậm, thấp trong khi diễn biến dịch COVID-19 trên thế giới khó dự đoán, nhiều biến thể phụ đang lưu hành...

Mùa đông không lo sức khỏe, vì đã có giải pháp chăm sóc nhà nhà lựa chọn

Không khí lạnh mùa đông năm nay được nhận định có xu hướng gia tăng tần suất và cường độ.
(PLVN) - Nhiệt độ ngoài trời xuống thấp bao phủ toàn miền Bắc, nhiều người dù mang bệnh nhưng do ngại rét, vẫn “cố thủ” trong nhà chờ thời tiết ấm hơn mới đi khám. Hệ lụy để lại cho sức khỏe từ việc trì hoãn này là vô cùng nghiêm trọng. Nhưng nay đã có giải pháp chăm sóc y tế tiện lợi được nhà nhà lựa chọn.

Hà Nội: Bệnh viện đa khoa Đống Đa chủ động công tác thu dung và điều trị bệnh nhi Adenovirus

ThS. Đặng Khánh Ly- Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Đống Đa. Ảnh do bệnh viện cũng cấp
(PLVN) - Adenovirus là một trong những nguyên nhân gây viêm đường hô hấp ở người nhất là đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt chúng gây ra viêm phổi cho trẻ em với tỷ lệ tử vong từ 8-10%. Ngoài ra bệnh này ngoài gây nhiễm trùng đường hô hấp thì nó còn có thể gây bệnh ở nhiều cơ quan khác như viêm kết mạc, viêm dạ dày ruột...

Vitamin D có thể phòng chống ung thư?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Các nghiên cứu trên thế giới gần đây đã phát hiện ra rằng vitamin D có vai trò trong phòng chống ung thư, giúp điều chỉnh sự nhân lên của các gen liên quan đến ung thư và hạn chế sự lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống bệnh tay chân miệng

Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống bệnh tay chân miệng
(PLVN) - Những tuần qua nắng nóng kéo dài đang được xem là nguyên nhân chính khiến số ca mắc bệnh tay chân miệng đang gia tăng chóng mặt. Mới đây, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã gửi Công văn khẩn số 583/DP-DT đến Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.