Phơi nắng hơn 40 độ C, ngăn chặn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng

(PLVN) - Những ngày này, thời tiết Đà Nẵng nắng nóng hơn 40 độ C, nhưng lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 vẫn đang kiên trì bám trụ, thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn dịch xâm nhập vào TP.
Lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng "phơi mình" trong nắng chống dịch. Lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng "phơi mình" trong nắng chống dịch.
Phơi nắng hơn 40 độ C, ngăn chặn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng ảnh 1

Những ngày qua, thời tiết ở Đà Nẵng "nắng như đổ lửa", nhiệt độ ngoài trời có lúc hơn 40 độ C nhưng các lực lượng chức năng: công an, biên phòng, y tế... tại Đà Nẵng vẫn kiên trì bám các chốt kiểm soát dịch COVID-19 để ngăn chặn dịch xâm nhập vào TP.

Phơi nắng hơn 40 độ C, ngăn chặn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng ảnh 2

Tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), phương tiện qua lại rất tấp nập, bởi đây là khu vực giáp ranh với tỉnh Quảng Nam.

Phơi nắng hơn 40 độ C, ngăn chặn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng ảnh 3

Sau khi tới điểm chốt kiểm soát dịch COVID-19, người dân và các tài xế dừng xe theo hướng dẫn của lực lượng CSGT và vào khu vực đo thân nhiệt, khai báo y tế...

Phơi nắng hơn 40 độ C, ngăn chặn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng ảnh 4
Tất cả đều được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực khai báo y tế.
Phơi nắng hơn 40 độ C, ngăn chặn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng ảnh 5
Mọi người được sát khuẩn toàn thân trước khi vào khu vực quét mã khai báo y tế.
Phơi nắng hơn 40 độ C, ngăn chặn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng ảnh 6
Những ai không có điện thoại thông tin thì sẽ được các tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 giúp khai báo.
Phơi nắng hơn 40 độ C, ngăn chặn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng ảnh 7

Lực lượng chức năng gần như phải "đội nắng” cả ngày để làm nhiệm vụ.

Phơi nắng hơn 40 độ C, ngăn chặn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng ảnh 8
Ngày 22/6, tại chốt kiểm soát cửa ngõ vào TP trên Quốc lộ 1 ùn tắc cục bộ dù nắng nóng để tài xế chờ khai báo y tế khi đi qua Đà Nẵng.
Phơi nắng hơn 40 độ C, ngăn chặn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng ảnh 9

Ngày 23/6, nhiều tài xế đã khai báo y tế online, khi đến chốt được CSGT hướng dẫn dừng xe để vào quét bằng hệ thống QR code, đo thân nhiệt...

Phơi nắng hơn 40 độ C, ngăn chặn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng ảnh 10

Việc mặc đồ bảo hộ dưới thời tiết nắng nóng trong thời gian dài khiến các nhân viên y tế dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất nước,...

Phơi nắng hơn 40 độ C, ngăn chặn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng ảnh 11
Vượt qua tất cả mọi khó khăn, họ vẫn kiên trì bám chốt. Họ tạo thành bức thành trì vững chắc để ngăn chặn dịch xâm nhập vào TP.
Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng hành cùng lực lượng kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Đồng hành cùng lực lượng kiểm soát dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Chiều nay (25/7), Ngân hàng BIDV chi nhánh Bạc Liêu phối hợp với Báo Bạc Liêu, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Kiên Giang và Huyện đoàn Vĩnh Lợi đến thăm, tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Châu Hưng A, thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) và phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu).

Mốt sống thử từ xa

Mốt sống thử từ xa
Tại Nhật Bản, nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn cách sống riêng nhưng bật video cả ngày để có cảm giác gần nhau.

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch
Khi đất nước có giặc ngoại xâm, tăng ni cởi cà sa mặc áo bào cùng đánh đuổi quân xâm lăng. Khi có thiên tai, tăng ni, phật tử khắp mọi miền tới những nơi bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân. Thời dịch bệnh, tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch.

Gửi tình thương đến nơi xa

Gửi tình thương đến nơi xa
(PLVN) -  Mùa này, người yêu nhau cũng phải xa nhau, người thân cũng không được gặp mặt. Chỉ còn cách gửi tình thương và sự động viên từ xa xôi.

Nhận miếng cơm, manh áo trong tiếng thở dài, xót xa

 Vì sơn móng tay, một người phụ nữ bị từ chối phát cơm từ thiện.
(PLVN) - Trong cuộc sống, có rất nhiều người dân nghèo khổ khi đối mặt với tai nạn, thiên tai, dịch bệnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, rất nhiều địa phương, cơ quan, người dân đã chung tay góp sức ủng hộ tiền và những đồ thiết yếu cuộc sống. Bên cạnh điều tốt đẹp ấy, đâu đó vẫn có tình trạng một số người vô tình hay hữu ý gửi tặng quần áo cũ rách, thực phẩm đã hết hạn sử dụng, vừa tặng quà, vừa nhục mạ, chỉ trích… làm tổn thương những người dân nghèo.

'Nhìn mặt bắt hình dong' hay mở rộng tấm lòng?

Xin đừng đưa ra sự kỳ thị khi hành thiện kẻo làm tổn thương người khó khăn.
(PLVN) -Tranh cãi chung quanh câu chuyện từ thiện đã diễn ra ở thời điểm thường ngày và đến mùa dịch vẫn còn tiếp tục. Người ta băn khoăn, nên “từ thiện có chọn lọc” hay “cứ cho sẽ có người cần”.

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ
(PLVN) - Tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc lẫn nhau là truyền thống quý báu, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ðó là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt từ những ngày bình minh của lịch sử dân tộc đến nay. Nhưng từ xa xưa, ông cha đã đúc kết “Của cho không bằng cách cho” và hôm nay “Làm từ thiện đúng luật – khó hay dễ?” là câu hỏi luôn được đặt ra, để làm sao cho những tấm lòng thực sự đến được những nơi cần đến và người được giúp đỡ cũng không tủi hổ khi nhận sẻ chia…

Thiện nguyện chân chính trong giáo lý nhà Phật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong giáo lý nhà Phật, việc hành thiện nên xuất phát từ tâm thiện. Tâm chưa thiện thì hành vi sẽ bất thiện. Bởi thế, thiện nguyện trong giáo lý nhà Phật là sự hòa quyện giữa trí tuệ và lòng từ bi. Từ bi để phát nguyện giúp chúng sanh thoát khổ và trí tuệ để hành thiện đem lại điều tốt đẹp, không gây ra hệ quả không mong muốn.