Phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ bị cáo buộc 'thổi phồng' thành tích cá nhân

(PLVN) - Một nữ nhân viên của Bộ Ngoại giao Mỹ mới bị phát hiện đã "nói dối" về học vấn và tự tạo một bức ảnh chân dung trên bìa tạp chí Time (giả) để "làm đẹp lý lịch".
Mina Chang/ Ảnh: Instagram.com/minatrinitychang Mina Chang/ Ảnh: Instagram.com/minatrinitychang

Bà Mina Chang (35 tuổi) là phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ từ tháng 4/019, làm tại Cục Quản lý các chiến dịch ổn định và chống xung đột.

Theo NBC, bà Mina Chang được cho là phóng đại khi khai về việc học tại Đại học Harvard. Đại học danh tiếng này cho biết, bà Chang chỉ mới hoàn thành một khóa học 7 tuần tại trường năm 2016 và chưa từng nhận tấm bằng tốt nghiệp của Harvard.

Phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ bị cáo buộc 'thổi phồng' thành tích cá nhân ảnh 1
 Bìa tạp chí Time giả với hình Mina Chang.

Bà Mina Chang cũng được cho là đã phóng đại về quy mô tổ chức phi lợi nhuận của cô.

Bà Chang vẫn đóng một vai trò quan trọng trong chính quyền ông Donald Trump, với nhiệm vụ giám sát các nỗ lực ngăn chặn các xung đột chính trị.

Mina Chang được nhận mức lương 6 con số tại Cục Quản lý các chiến dịch ổn định và chống xung đột, một cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ có ngân sách hoạt động 6 triệu USD một năm.

Cô cũng đang được cân nhắc cho một vị trí cấp cao với mức lương cao hơn. Tuy nhiên, việc này bị đình lại khi Hạ viện bắt đầu chất vấn về sơ yếu lý lịch của cô.

Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.

Hòn đảo Caribe chỉ chọn khách du lịch nhà giàu

Montserrat đã được mô tả là một trong những hòn đảo "kịch tính" nhất của quần đảo Caribe
(PLVN) - Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn đến thăm những bãi biển cát đen của Montserrat, với địa hình tuyệt đẹp và đa dạng của nó. Nhưng nếu bạn không kiếm được 70.000 đô la một năm thì việc du lịch đến hòn đảo ở Caribe này hiện không phải là một lựa chọn.

Đau lòng hàng triệu trẻ em bơ vơ vì COVID-19

Một trại trú ẩn cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch ở Kabul, Afghanistan. Nguồn: France24
(PLVN) - Trong khi hầu hết sự chú ý của thế giới đều tập trung vào người lớn, số người nhiễm và số ca tử vong bởi COVID-19, ít ai để ý đến những nạn nhân gián tiếp của căn bệnh này – trẻ em.