Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Thanh Hóa chủ động ứng phó bão số 3

(PLO) - Hôm nay (19/8), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã về kiểm tra công tác phòng, chống bão tại tỉnh Thanh Hóa. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Thanh Hóa phải chủ động tối đa các phương án để ứng phó với bão số 3.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 ở huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa (Ảnh: P. Tuấn, báo giao thông) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 ở huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa (Ảnh: P. Tuấn, báo giao thông)

Để ứng phó với bão số 3 Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT & TKCN) tỉnh Thanh Hoá đã ban hành 2 công điện đến tất cả các ngành, huyện thị. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng yêu cầu các thành viên của BCH PCTT & TKCN , các địa phương, lãnh đạo tỉnh trong quá trình đi kiểm tra, đôn đốc công tác phòng tránh bão phải căn cứ theo nội dung các công điện của UBND tỉnh và BCH PCTT & TKCN tỉnh đã chỉ đạo; không để người dân và các địa phương có tư tưởng chủ quan, lơ là. Các cơ quan thông tin đại chúng trong tỉnh, huyện phải thường xuyên thông báo diễn biến của bão cho nhân dân được biết; các địa phương duy trì chế độ trực ban 24/24 giờ.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm phân công cán bộ về các huyện, cùng phòng nông nghiệp huyện tiến hành sắp xếp neo buộc tàu thuyền; ngay trong đầu giờ sáng 19–8, phải kiên quyết không để người trên tàu, các chòi canh thủy sản. Khi tình hình diễn biến phức tạp, các địa phương chủ động di dời ngay dân ở khu vực mép nước có nguy cơ nguy hiểm. Sở Giao thông – Vận tải chủ động phối hợp với các huyện, bố trí máy móc để xử lý ngay các điểm sạt lở đất, tránh tình trạng tắc đường, chia cắt giữa các vùng.

Với các huyện ven biển, phải tập trung kiểm tra số tàu thuyền đã về, không cho neo đậu ở ngoài cửa sông, cửa biển. Các huyện miền núi  có biện pháp di dân kịp thời ở vùng nguy hiểm...ngày 19–8, tất cả thành viên ban chỉ đạo phải xuống cơ sở. Đồng chí cũng phân công các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách chỉ đạo các địa phương ven biển phòng chống bão số 3.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ kinh phí để tu bổ, nâng cấp đê sông, gồm tuyến đê tả hữu sông Chu; đê tả, hữu sông Mã đoạn tử cầu Hoàng Long đi Cảng Hới; đê tả, hữu sông Bạng huyện Tĩnh Gia. Ngoài ra, tỉnh cũng xin kinh phí tu bổ, nâng cấp đê sông Hoàng; đê, kè biển xã Hoằng Trường, Hoằng Hóa; đê kè biển Quảng Thái, Quảng Xương; đê chống sạt lở bờ biển khu vực xã Quảng Nham, huyện quảng Xương…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, dù 10 năm qua Thanh Hoá không xảy ra bão lớn nhưng không được lơ là, chủ quan vì đã có trường hợp địa phương nhiều năm không xảy ra thiên tai nhưng khi xảy ra lại rất nặng. Đặc biệt, dù có thông báo bão nhẹ đi nhưng không được chủ quan. "Hơn nữa, bão đã lo nhưng lo không kém với hậu quả hoàn lưu của bão, đặc biệt với mưa lũ" - Phó Thủ tướng nói.

Ngay sau cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác thị sát công tác phòng, chống bão tại huyện Hoằng Hoá. 

Đức Thọ
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước chứng kiến lễ tiếp nhận vaccine, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 tại Sân bay Nội Bài tối 25/9.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Cuba và Mỹ: Tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam

(PLVN) - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khi trả lời phỏng vấn báo chí về chuyến công tác của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu thăm chính thức Cuba, tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng Liên Hợp quốc và thực hiện các hoạt động song phương tại New York, Mỹ từ ngày 18 đến 24/9.

Đọc thêm

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022.