Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Đồng Nai cần tăng tốc xét nghiệm, tần suất dày hơn ở vùng trọng điểm

Đồng Nai cần tăng tốc xét nghiệm, tần suất dày hơn ở vùng trọng điểm
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, Đồng Nai là một tỉnh công nghiệp, tập trung đông công nhân, mật độ cư trú đậm đặc, dịch đã nhiễm rất sâu nên cần tiếp tục tăng tốc xét nghiệm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, ở những khu vực trọng điểm có thể thực hiện cao hơn, tần suất dày hơn một mức.

Nên mở cửa hay chưa?

Hình minh họa.
(PLVN) - Chưa khi nào TP Hồ Chí Minh (HCM) rơi vào tình thế “đau đầu” như hiện nay, khi đứng trước câu hỏi “nên mở cửa hay chưa” sau hơn 100 ngày thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Dùng chung mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc

Dùng chung mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, mỗi cá nhân sử dụng các nền tảng, ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 được cấp một mã QR cá nhân. Đây là việc làm cần thiết nhằm tạo thuận lợi tối đa cho mỗi người dân và các cơ quan, tổ chức khi thực hiện các nghiệp vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân rộng các mô hình ATM độc đáo trong mùa dịch

Phó Thủ tướng kiểm tra bình oxy cỡ nhỏ của ATM oxy. (Ảnh: VGP)
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, các mô hình “ATM gạo”, “ATM oxy”, “ATM sách” và sắp tới là “ATM F0 chống dịch”… đã định hình lại khái niệm ATM, từ chỗ để chỉ các loại máy giao dịch tự động trở thành cơ chế, mô hình tương trợ những hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ.

Những “liều thuốc” tinh thần với F0

Phó Thủ tướng thăm bếp ăn do Đại đức Thích Minh Đạo, trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ, tổ chức.
(PLVN) - Những ngày TP HCM và một số tỉnh thành phía Nam bùng phát dịch bệnh nặng nề, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó BCĐ quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 là một trong những lãnh đạo Chính phủ thường xuyên “trực chiến” tại các địa phương, có những chỉ đạo kịp thời.

Hiệp đồng tác chiến để chống ‘giặc’ COVID

Hiệp đồng tác chiến để chống ‘giặc’ COVID
(PLVN) - Tại lễ khánh thành Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TP HCM) sáng 30/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, việc đưa Bệnh viện vào hoạt động là minh chứng sống động cho sự hiệp đồng tác chiến, tất cả vì mục tiêu chiến thắng trong cuộc chiến này.

Long An phấn đấu kiểm soát dịch bệnh trước ngày 1/9

Long An phấn đấu kiểm soát dịch bệnh trước ngày 1/9
(PLVN) - Đánh giá cao nỗ lực, những cách làm sáng tạo của Long An trong “giữ vùng xanh, khoanh vùng đỏ”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị tỉnh tiếp tục tận dụng thời gian giãn cách để kiểm soát cho được dịch bệnh trước ngày 1/9.

Tất cả vì miền Nam thân yêu

Với sự hợp tác đồng lòng đồng sức của quân với dân, nhất định “chiến dịch này không được phép thất bại”
(PLVN) - Trưa 23/8, cùng với hơn 1.000 bác sĩ và học viên Học viện Quân y, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang lên chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM để chỉ đạo chống dịch