Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cụm Cảng Tân cảng Cái Mép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 25/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID - 19 tại Cụm cảng Tân cảng Cái Mép (Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Viết Thanh, Bí thư tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đại diện Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phối hợp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất hiệu quả. Trong đó cụm cảng đã chủ động áp dụng giải pháp 3 tại chỗ và một cung đường hai điểm đến, duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, thông suốt, cảng đã bố trí khu vực sinh hoạt, làm việc độc lập giữa các bộ phận.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cụm Cảng Tân cảng Cái Mép ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép

Đơn vị thực hiện giãn cách các nhóm công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng như thương vụ, thu ngân, ký sơ đồ tàu, đồng thời tận dụng tối đa công nghệ triển khai công việc. Chấp hành nghiêm quy định 5K, kiểm soát từ xa, duy trì 3 ngày test nhanh phòng COVID-19/lần. Cán bộ, công nhân viên, người lao động cam kết thực hiện nghiêm các quy định.

Cụm cảng đã thành lập các ban chỉ đạo, kiểm tra, truy vết và phối hợp với y tế địa phương để xử lý các tình huống. Đồng thời Tân cảng Sài Gòn kiến nghị với Phó Thủ tướng và địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện, ưu tiên cho người lao động của cụm cảng được tiêm vaccine với tỉ lệ cao nhất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cụm Cảng Tân cảng Cái Mép ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo công tác phòng, chóng dịch tại cụm cảng Tân cảng Cái Mép.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá, biểu dương những nỗ lực của Cụm cảng Tân Cảng - Cái Mép trong việc triển khai, thực hiện công tác phòng chống dịch cũng như động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động cụm cảng chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần duy trì chuỗi cung ứng trong tâm dịch.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hệ thống cảng biển được xác định là của ngõ giao thương để phát triển đất nước, khi có nguồn vaccine sẽ ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu và các lực lượng của cảng.

Chuyến thăm, làm việc tại cụm cảng Tân cảng Cái Mép của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, nhà nước, Chính phủ và cả hệ thống chính trị quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh đồng thời duy trì các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế đất nước.

Công Hoan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.