Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình: Quyết liệt giải quyết vấn đề bức xúc

(PLO) - Là một trong 3 tân Phó Thủ tướng vừa được Quốc hội phê chuẩn, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình với kinh nghiệm có được qua quá trình dài hoạt động nhiều năm trong các cơ quan tư pháp, nội chính dự kiến sẽ được phân công phụ trách công tác tư pháp - nội chính.
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình: Quyết liệt giải quyết vấn đề bức xúc

Trao đổi với báo chí sau khi nhậm chức, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình khẳng định: "Những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn sẽ giúp cá nhân tôi đóng góp cùng tập thể Chính phủ lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ các giải pháp có hiệu quả nhằm đấu tranh phòng chống, trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân". 

Từng có quá trình dài hoạt động nhiều năm trong các cơ quan tư pháp, nội chính; với những kinh nghiệm, vốn quý tích lũy được sẽ đem lại những thuận lợi như thế nào đối với Phó Thủ tướng trong công tác quản lý, điều hành của Chính phủ sắp tới?

- Tôi tin rằng, những kinh nghiệm đã qua trong công tác tư pháp, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật sẽ giúp cá nhân tôi đóng góp cùng tập thể Chính phủ lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ các giải pháp có hiệu quả nhằm đấu tranh phòng chống, trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Đồng thời với những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cũng sẽ giúp tôi góp phần cùng Chính phủ tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế vận hành nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của Chính phủ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế; tổ chức thi hành tốt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Hiến pháp năm 2013 và các nghị quyết của Quốc hội.

Thời gian qua dư luận xã hội đặc biệt quan tâm tới việc Chính phủ tập trung giải quyết các vấn đề mà dư luận xã hội và nhân dân đang bức xúc như tình hình phức tạp ở biển Đông, phòng chống tội phạm, ùn tắc và tai nạn giao thông, buôn lậu, vệ sinh an toàn thực phẩm…, Phó Thủ tướng sẽ tiếp tục triển khai công tác này như thế nào trên cương vị của mình?

- Vấn đề biển Đông, tình hình tham nhũng, lãng phí, tội phạm, tai nạn giao thông, buôn lậu, vệ sinh an toàn thực phẩm… là những vấn đề được Đảng, Nhà nước, đồng bào, cử tri cả nước rất quan tâm.

Sau khi hoàn thiện bộ máy nhân sự Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Chính phủ; lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch hành động của Chính phủ để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng và Nghị quyết của Quốc hội, đưa nghị quyết đi vào cuộc sống. Trước mắt sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt giải quyết những vấn đề xã hội và nhân dân đang bức xúc nêu trên. 

Xin trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng

H.Giang (ghi)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Công an tiết kiệm 1.000 tỷ đồng bằng cách nào?

Cán bộ chiến sĩ công an cấp căn cước cho công dân.
(PLVN) - Sau hơn một năm triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trải qua 3 giai đoạn với từng bước đi cụ thể, Bộ Công an đã xây dựng thành công 2 dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, tiết kiệm 1.000 tỷ đồng và đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân. 

Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, thủ trưởng đơn vị đề cao trách nhiệm, nêu gương, tinh thần chủ động, năng động, quyết liệt của người đứng đầu. Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành, để tình hình phức tạp xảy ra những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cấp dưới. 

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương
(PLVN) - Ngày 18/6/2021, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 1901/QĐ-BVHTTDL công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân ở xã Song Khê, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Song Khê - miền quê được bao bọc bởi sông Cầu, Sông Thương, sông Lục Nam có tới 13 vị Tiến sỹ được ghi danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, làm nên miền đất học nức tiếng.

Hưởng ứng bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Định hướng rõ ràng, thể hiện cụ thể khát vọng Việt Nam

PGS.TS. Lê Quốc Lý - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
(PLVN) - Bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” ngày 16/5/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gợi mở nhiều nội dung mới về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và truyền đến toàn Đảng, toàn dân một niềm tin sắt đá, một sự kiên định vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và một tương lai tươi đẹp của đất nước ta trong tương lai.

Đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng cuối tuần qua.

Làm báo thời tự lực, tự cường

Làm báo thời tự lực, tự cường
(PLVN) - Ngay trước thềm dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), ngày 12/6/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.

Trách nhiệm xã hội là điều không thể thiếu trong hoạt động báo chí

Báo PLVN tiếp sức Bắc Giang chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có vị trí và vai trò riêng, song hành theo đó là trách nhiệm mà những người hành nghề phải gánh vác. Nghề báo cũng vậy. Báo chí với vai trò và vị trí đặc biệt, có trách nhiệm vô cùng lớn lao trong việc thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đi sâu vào tư tưởng, đời sống, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hồ Chí Minh - Nhà báo vĩ đại

Nguyễn Ái Quốc - nhà báo kiệt xuất của báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Không chỉ là một lãnh tụ chính trị kiệt xuất, một danh nhân văn hóa của nhân loại, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà báo vĩ đại. Người coi báo chí là phương tiện để vận động, tập hợp lực lượng cách mạng, tổ chức, thực hiện mục tiêu cách mạng một cách nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả nhất. Do đó, trong suốt 60 năm vừa hoạt động cách mạng vừa cầm bút, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo các loại…

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.