Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra tuyến biên giới Long An

(PLO) - Ngày 1/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã đi thăm, kiểm tra một số đồn, trạm kiểm soát biên phòng và làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An.
Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng Biên phòng phải huấn luyện tinh nhuệ, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng Biên phòng phải huấn luyện tinh nhuệ, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc

Tại các cột mốc 193, 194 và các trạm kiểm soát cửa khẩu, đồn biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Long Khốt, Bình Hiệp..., Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trực tiếp xem xét thực địa, cùng thuận lợi, khó khăn trong sinh hoạt và công tác của những đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Long An.

Phó Thủ tướng cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu đời sống và sản xuất của bà con nhân dân, cũng như những định hướng hợp tác hữu nghị, cùng phát triển của nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

Cuối buổi chiều, sau khi đi dọc tuyến biên giới thuộc địa phận tỉnh Long An và thăm một số trạm, đồn biên phòng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Long An.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra tuyến biên giới Long An ảnh 1
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình thăm và trao quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Quý Tây

Tại buổi làm việc, báo cáo với Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Đại tá Nguyễn Minh Thành, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đã nêu một số thuận lợi và khó khăn của các đơn vị biên phòng dọc tuyến biên giới với nước bạn Campuchia. Đồng thời kiến nghị Chính phủ xem xét, tiếp tục đầu tư hoàn thiện tuyến đường tuần tra biên giới và có cơ chế, chính sách giúp đỡ người dân sau một thời gian ở Campuchia về nước được cấp lại một số giấy tờ cá nhân cũng như được giúp đỡ để có cuộc sống, việc làm ổn định

Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng biên phòng của tỉnh trước hết cần tập trung vào nhiệm vụ tổ chức huấn luyện cho thật giỏi, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Đồng thời, phải làm tốt vấn đề đoàn kết quân dân, giúp đỡ nhân dân phát triển sản xuất, ổn định đời sống. Bên cạnh đó, cần tăng cường đoàn kết, hữu nghị với quân, dân nước bạn, tôn trọng luật pháp quốc tế và pháp luật của mỗi quốc gia, xây dựng biên giới thực sự hữu nghị, phục vụ cho hợp tác, phát triển giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền địa phương tìm giải pháp, tạo công ăn việc làm cho người dân, góp phần đấu tranh phòng chống tệ nạn buôn lậu và vận chuyển hàng hóa trái phép, giữ vững an ninh trật tự xã hội, ổn định chính trị khu vực biên giới.

Theo Mạnh Hùng - VGP
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chú trọng phát huy dân chủ trực tiếp trong bầu cử

 Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu phát biểu tại Hội thảo
(PLVN) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo chuyên đề “Bảo đảm thực hiện, phát huy quyền làm chủ và vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”.

Nhà báo Lê Quốc Minh được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Tân Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Chiều 26/10, Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam đã họp bỏ phiếu bầu nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam làm Ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Chuyên gia lên tiếng về việc tiêm vaccine cho trẻ em

Trẻ em Mỹ tiêm vaccine. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước vấn đề tiêm vaccine cho trẻ đang được xã hội quan tâm, các chuyên gia y tế, pháp lý đã thẳng thắn nêu lên cách nhìn của mình để làm sao an toàn cho trẻ trong bối cảnh dịch bệnh và trẻ có thể đi học trở lại.

Có đoàn thanh tra, kiểm toán có biểu hiện rung dọa để chung chi tiền sai phạm?

Đại biểu Hoàng Quốc Khánh (đoàn Lai Châu) phát biểu trực tuyến tại phiên họp.
(PLVN) - Đây là nhận định được đại biểu Hoàng Quốc Khánh (đoàn Lai Châu) đưa ra tại phiên thảo luận của Quốc hội về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021 sáng nay, 24/10.

Hà Nội ngày trở lại: Làm gì để mãi xanh?

 Hà Nội nới lỏng nhiều hoạt động, trong đó có việc cho phép các tuyến xe buýt trở lại hoạt động.
(PLVN) -Dù vẫn còn tâm lý dè dặt, người Hà Nội đến nay đã dần làm quen trở lại với nhịp sống bình thường mới. Không vội vã đến quán hàng hay tụ tập ở những góc phố quen thuộc, nhiều người lặng lẽ tận hưởng không gian riêng đảm bảo an toàn và thoải mái tinh thần khi dịch dần được kiểm soát.