Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh công du Trung Quốc

(PLO) - Nhận lời mời của Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì, từ ngày 16-18/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam sang thủ đô Bắc Kinh tiến hành cuộc họp Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 nhằm triển khai những kết quả đạt được sau chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi tháng Một vừa qua, cũng như chuẩn bị những kế hoạch hợp tác trong năm 2017. 
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh công du Trung Quốc

Chiều 16/4, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng đoàn đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. 

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng cộng đồng người Việt Nam và lưu học sinh tại Bắc Kinh, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi chúc mừng Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và đoàn có chuyến công tác thành công tốt đẹp, giúp tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc. 

Đại sứ đã báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn về kết quả công tác của Đại sứ quán; tình hình của cộng đồng kiều bào, lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc. 

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết với trách nhiệm là cơ quan đại diện ngoại giao tại nước ngoài, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, duy trì, thúc đẩy tình hữu nghị truyền thống, quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc. 

Với vai trò là cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, Đại sứ quán luôn xác định là cầu nối, thúc đẩy quan hệ Việt Nam và Trung Quốc; tăng cường giao lưu nhân dân, cố gắng nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị, bảo vệ lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, nỗ lực thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại với Trung Quốc. 

Thay mặt đoàn, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương nỗ lực phấn đấu của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, hoàn thành tốt nhiệm vụ thúc đẩy hợp tác ngoại giao giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt-Trung.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết quan hệ Việt-Trung trong những năm gần đây liên tục có những bước phát triển cả về chính trị lẫn kinh tế. 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh năm 2017 là năm hết sức quan trọng trong quan hệ hai nước, sau chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, dự kiến năm nay hai nước còn có những chuyến thăm cấp cao khác. 

Phó Thủ tướng yêu cầu Đại sứ quán tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư; tăng cường công tác ngoại giao phục vụ phát triển; đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh của Việt Nam; tăng cường giao lưu nhân dân; thúc đẩy hợp tác du lịch... 

Cũng trong dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Nhóm các hoạ sĩ trẻ trong nước đã trao tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc một số bức tranh với mục đích Đại sứ quán thông qua các hoạt động ngoại giao tăng cường quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. 

Hoạ sỹ Đào Liên Hương, Trưởng ban vận động chương trình, cho biết Chương trình mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa được khởi động cách đây hơn 1 tháng bởi một nhóm các họa sỹ của trường Mỹ thuật Việt Nam, Mỹ thuật Trung ương và một số nhà hảo tâm mong muốn góp một quỹ Tranh để giúp cho việc làm đẹp một số sứ quán trên thế giới. 

Chỉ sau một thời gian rất ngắn, trong vòng 1 tháng, nhóm đã vận động và quyên góp được hơn 60 bức tranh với mong muốn giúp trang trí các cái sứ quán ngày càng đẹp hơn, mang tính văn hóa dân tộc và có những cái tính đa dạng về văn hóa. 

Họa sỹ Đào Liên Hương cũng cho biết hoạt động tặng tranh cho các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài sẽ được Nhóm họa sỹ phối hợp với Bộ Ngoại giao triển khai rộng rãi trong thời gian tới./. 

Theo Vietnam+
Cùng chuyên mục
Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Đọc thêm

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới
(PLVN) - Là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước. 

Chặng đường 'thay da đổi thịt' của Hải Phòng

 Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ động viên, ghi nhận nhân dân xã Thụy Hương, Kiến Thụy hiến đất làm đường nông thôn mới.
(PLVN) - Xuất phát sau so với các tỉnh, thành trên cả nước nhưng hơn 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, đến nay bức tranh nông thôn tại Hải Phòng đã thay đổi cả về chất và về lượng. Xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào lớn, nông thôn Hải Phòng thực sự “thay da, đổi thịt”.

Tích cực chuẩn bị nội dung tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc.
(PLVN) - Sáng 15/6, phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và hết sức trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp; trong đó xem xét, cho ý kiến 6 nội dung và thông qua 1 Nghị quyết về công tác nhân sự.

Chỉ thị của Ban Bí thư về thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 3): Cần đánh giá toàn diện hệ thống pháp luật hiện hành về thu hồi tài sản không qua thủ tục kết tội

 Cơ chế thu hồi tài sản không qua xét xử sẽ có nhiều điểm mới. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Cơ chế thu hồi tài sản không qua thủ tục kết tội liên quan đến nhiều thiết chế khác như đăng ký tài sản, giao dịch; kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập; hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt... Chính vì thế, để hình thành cơ chế này đòi hỏi phải rà soát, đánh giá một cách toàn diện, tổng thể hệ thống pháp luật hiện hành.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) - Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: BÀI 2: Lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội

Thu hồi tài sản tham nhũng trong thời gian qua đã có chuyển biến tích cực. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Việc Ban Bí thư lần đầu tiên ban hành Chỉ thị chuyên về công tác thu hồi tài sản tham nhũng, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng quyền hơn nữa cho thanh tra viên, theo TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ), đây là điều rất mới, như lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội.

Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được 4.851 tỉ đồng

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, tính đến 17 giờ 00 ngày 13/6/2021 Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID -19 đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 4.851 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) từ 291.818 tổ chức, cá nhân ủng hộ.