Phó Thủ tướng lội suối vào Sơn Đoòng trả lời kênh ABC

(PLO) - Hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đeo balô, mặc đồ giản dị lội suối vào hang Sơn Đoòng để làm phim cùng Đài truyền hình ABC của Mỹ đang được cư dân mạng thích thú chia sẻ và bình luận.
Phó Thủ tướng lội suối vào Sơn Đoòng trả lời kênh ABC

Tấm ảnh do phóng viên Thuận Thắng của Tuổi Trẻ chụp và đăng tải trên Tuổi Trẻ Online ngày 14-5, ngay sau đó được cộng đồng mạng đăng tải tràn ngập Facebook với rất nhiều dòng status bày tỏ sự yêu thích, ấn tượng với tấm ảnh. Rất nhiều người viết "Rất thích tấm ảnh này trên báo Tuổi Trẻ".

Phó Thủ tướng lội suối vào Sơn Đoòng trả lời kênh ABC ảnh 1

Tấm ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lội suối vào Sơn Đoòng được chia sẻ trên Facebook 

Bạn L.N.H.T đăng lên trang cá nhân tấm ảnh này cùng dòng bình luận: "Hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vác balô, phục trang giản dị lội suối vào Sơn Đoòng tham gia chương trình Good morning America của ABC với phần trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh thật sự ấn tượng".

Nội dung này đến trưa 15-5 đã có hơn 350 lượt chia sẻ (share), hơn 16.600 lượt người thích (like) và hàng ngàn bình luận tỏ ý yêu mến phong cách giản dị, bình dân của Phó thủ tướng, cũng như thán phục khả năng tiếng Anh của ông.

Một người dùng khác viết: "Nhìn Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lội suối mà cảm phục ông! Lại càng phục hơn nữa khi nghe ông trả lời trực tiếp bằng thứ tiếng Anh hoàn hảo!".

Cũng với tấm ảnh này, nhà báo Binh Nguyên bình luận trên trang Facebook của mình: "Rất thích tấm hình này của báo Tuổi Trẻ: Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lội suối vào Sơn Đoòng làm phim với ABC. Hi vọng qua tấm hình này, dự án cáp treo Sơn Đoòng sẽ dẹp tiệm".

"Qua đợt này mình rất mến bác Đam, tuyệt nhiên không theo phong trào." - Bạn V.V.Lan viết trên trang cá nhân.

Những trang facebook có đăng tải tấm ảnh của Phó thủ tướng, ngay lập tức được rất nhiều người chia sẻ và bình luận. Rất nhiều ý kiến bình đã được đưa ra xoay quanh hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Trên Tuổi Trẻ Online, hàng ngàn bạn đọc cũng đã để lại bình luận, chia sẻ ý kiến của mình trước hình ảnh này.

Phó Thủ tướng lội suối vào Sơn Đoòng trả lời kênh ABC ảnh 2

Tấm ảnh gốc chụp Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ hai từ phải sang) lội suối vào hang Sơn Đoòng do phóng viên Thuận Thắng chụp 

Cộng đồng mạng cũng ủng hộ nội dung trả lời của Phó thủ tướng với Đài ABC. Trong đó, ông nhấn mạnh: "Phát triển bền vững không chỉ là yêu cầu sống còn đối với du lịch mà với cả nền kinh tế. Cần đảm bảo phát triển song hành với bảo vệ môi trường, gìn giữ văn hóa truyền thống tốt đẹp và quan trọng hơn là người dân địa phương có thể tham gia và thừa hưởng thành quả phát triển".

Phó Thủ tướng lội suối vào Sơn Đoòng trả lời kênh ABC ảnh 3
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và chuyên gia hang động Hội hang động Hoàng gia Anh Howard Limbert trên đường đi vào hang Én trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC - Ảnh: Thuận Thắng 
Video clip về chương trình, trong đó có phần trả lời phỏng vấn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam :


Theo Tuổi Trẻ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí
Nhiều ngôi sao thành danh trên các lĩnh vực như Hoa khôi Thu Hương, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Tú Anh, Á hậu châu Á Hương Giang… đều từng theo học chuyên ngành Báo chí hoặc có thời gian làm báo.

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.