Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm, tặng quà người dân vùng rốn lũ Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm hỏi, tặng quà, động viên người dân vùng rốn lũ xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm hỏi, tặng quà, động viên người dân vùng rốn lũ xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên người dân ở vùng rốn lũ Thừa Thiên Huế vượt qua khó khăn.

Sáng 19/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi các hộ dân tại vùng rốn lũ thôn An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế). Tại đây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã tặng quà và sẻ chia trước những thiệt hại do mưa lũ mà các hộ dân gặp phải, đồng thời mong muốn bà con nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm, tặng quà người dân vùng rốn lũ Thừa Thiên Huế ảnh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, động viên người dân vùng ngập lụt

Xã Quảng An là một trong những địa phương thuộc vùng thấp trũng, đang ngập lụt ở Thừa Thiên Huế sau trận mưa lớn kéo dài những ngày qua. Đến nay, nước trên các sông đã rút nhưng nhiều nơi ở Quảng An vẫn đang bị ngập lụt. Trước tình hình đó, Phó Thủ tướng yêu cầu địa phương tiếp tục quan tâm và kịp thời hỗ trợ người dân, tuyệt đối không để bà con đói, rét, thiếu lương thực, thực phẩm. Cần huy động lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại buổi công tác, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với mưa lũ của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, qua đó đã hạn chế tối đa thiệt hại về người và của sau lũ. Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện các biện pháp khắc phục mưa bão đồng thời triển khai các phương án để bảo vệ người dân trước thiên tai; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm, tặng quà người dân vùng rốn lũ Thừa Thiên Huế ảnh 2

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống kè biển và tình hình sạt lở tại bờ biển xã Phú Thuận (huyện Phú Vang).

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cũng đến kiểm tra hệ thống kè biển và tình hình sạt lở tại bờ biển xã Phú Thuận (huyện Phú Vang). Phó Thủ tướng ghi nhận tinh thần làm việc của các lực lượng và địa phương để hạn chế tình trạng xâm thực thêm bờ biển. Phó Thủ tướng yêu cầu tập trung triển khai các giải pháp cấp bách với tinh thần nhanh nhất có thể, không để tình trạng biển xâm thực đi sâu thêm vào đất liền, phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, nắm chắc diễn biến sạt lở. Trước mắt, trong công tác ứng phó với cơn bão số 6 cần phải đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm, tặng quà người dân vùng rốn lũ Thừa Thiên Huế ảnh 3

Bờ biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang bị sạt lở nặng sau mưa lũ

Theo báo cáo của tỉnh Thừa Thiên Huế, trận mưa lũ vừa qua làm toàn tỉnh có gần 20.000 căn nhà bị ngập, hàng ngàn ha hoa màu trên địa bàn bị ngập úng nghiêm trọng. Tỉnh này cũng ghi nhận 2 trường hợp tử vong do mưa lũ.

Đọc thêm

Thủ tướng lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU và thăm Luxembourg, Hà Lan, Bỉ

Thủ tướng lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU và thăm Luxembourg, Hà Lan, Bỉ
Rạng sáng 9/12 (giờ Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ.

Kiên trì xây dựng văn hóa liêm chính

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN,TC) giai đoạn 2012 – 2022. Ảnh: TTXVN
(PLVN) -  Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, vấn đề xây dựng văn hóa liêm chính, văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng lúc này trở nên vô cùng cấp bách, làm thước đo sự trong sạch, vững mạnh của Đảng; thước đo về phẩm chất, năng lực của cán bộ đảng viên, nhất là người có chức, có quyền.

Cảnh sát biển Việt Nam gặp xã giao vào trao đổi song phương với đại diện một số nước

Quang cảnh cuộc gặp xã giao và trao đổi song phương giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Đoàn đại biểu Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines.
(PLVN) -  Trong khuôn khổ "Chương trình giao lưu Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn", chiều 8/12, tại trụ sở Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng, Cảnh sát biển Việt Nam có buổi gặp xã giao và trao đổi song phương với Trung tâm Chỉ huy hàng hải Thái Lan (Thai-MECC) và Đoàn đại biểu Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines.

Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Pháp Gérard Larcher.
(PLVN) - Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Pháp Gérard Larcher khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, đồng thời nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ, khai thác tối đa các tiềm năng hợp tác của hai nước, hai Quốc hội.

Chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thành công tốt đẹp

Tổng thống Yoon Suk-Yeol bắt tay, chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Kết quả chuyến thăm không chỉ thành công về mặt chính trị mà có ý nghĩa rất sâu sắc về nhân văn - xã hội, đáp ứng được mong mỏi của người dân và doanh nghiệp hai nước. Đây cũng là dấu mốc và là động lực quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, góp phần tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.