Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đoàn Kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Quy định 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương.
Đoàn Kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên. Đoàn Kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên.

Thực hiện Chương trình kiểm tra năm 2021 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ngày 10/12, Đoàn Kiểm tra 142 do đồng chí Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương.

Đoàn Kiểm tra cũng đã kiểm tra kết quả triển khai thực hiện các nội dung trên của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Thành ủy Tuy Hòa.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Quy định 08-QĐi/TW trong toàn Đảng bộ.

Với vai trò là người đứng đầu Đảng bộ tỉnh Phú Yên, ông Phạm Đại Dương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nhấn mạnh: “Quán triệt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của đồng chí Tổng Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Phú Yên xác định việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Quy định 08-QĐi/TW và gần đây nhất là Kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi nhằm xây dựng Đảng bộ tỉnh Phú Yên khóa XVII trong sạch, vững mạnh, đủ sức, đủ tầm lãnh đạo tỉnh Phú Yên phát triển nhanh và bền vững. Cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, việc tổ chức triển khai thực hiện, công tác kiểm tra, giám sát được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quan tâm và lãnh đạo chỉ đạo thực hiện”.

Thực tiễn đến nay cho thấy, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Quy định 08-QĐi/TW trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo ra sự chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, được toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao; niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng tiếp tục được nâng cao.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã chia sẻ những khó khăn, đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Phú Yên trong phòng, chống dịch COVID-19 cũng như khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đoàn Kiểm tra đánh giá cao những nỗ lực, kết quả của Phú Yên trong việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Quy định 08-QĐi/TW.

Bên cạnh các kết quả tích tực, Đoàn Kiểm tra cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế mà Phú Yên cần tiếp tục khắc phục, cải thiện trong thời gian tới.

Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, đề ra giải pháp thích hợp để khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với tinh thần không chỉ ngăn chặn, đẩy lùi mà còn chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh để tiếp tục xây dựng Đảng bộ tỉnh thật sự đoàn kết, thật sự vững mạnh, đủ sức đủ tầm để lãnh đạo thành công nhiệm vụ chính trị địa phương, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đưa Phú Yên ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Trưởng Đoàn kiểm tra cũng lưu ý Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cần chú ý công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai ở các cấp uỷ Đảng, kịp thời báo cáo Trung ương các khó khăn, vướng mắc phát sinh và chủ động thông tin, tuyên truyền các kết quả đạt được để nhân dân cùng biết, cùng giám sát và đồng hành cùng Đảng bộ.

Được biết, chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ thăm, động viên, tặng quà cho 100 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt trên địa bàn huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.

Thiên Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.