Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo công tác chống hạn tại Quảng Trị

(PLO) - Trong 2 ngày 15-16/6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới tỉnh Quảng Trị chỉ đạo công tác chống hạn và làm việc về một số vấn đề kinh tế - xã hội tại địa phương. 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về công tác chống hạn trên địa bàn. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về công tác chống hạn trên địa bàn.
Trực tiếp đến thị sát, kiểm tra tình hình hạn hán tại hồ chứa nước Trúc Kinh, huyện Gio Linh và hồ chứa nước Nghĩa Hy, huyện Cam Lộ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của tỉnh Quảng Trị trong đối phó với hạn hán.
Tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều biện pháp như cắt giảm điều tiết nước tiết kiệm, quy hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tận dụng nguồn nước mặt của ao hồ, sông suối, bổ sung nguồn cấp nước sinh hoạt cho nhân dân..., đã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những giải pháp mang tính cấp bách và tình thế. 
Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chia sẻ với những khó khăn mà Quảng Trị đang phải đối mặt và cho rằng vấn đề bức xúc nhất, khẩn cấp nhất hiện nay có ảnh hướng lớn tới nhiệm vụ năm 2015 của tỉnh là hạn hán đang diễn biến phức tạp.
Vì vậy, nhiệm vụ ưu tiên số 1 là tiếp tục hỗ trợ tối đa, triển khai đồng bộ các giải pháp để không có người dân bị đói, bị khát; hỗ trợ các giải pháp đào kênh mương, giữ nguồn nước, đảm bảo diện tích canh tác và công ăn việc làm cho nông dân.
Đồng thời, tỉnh cần giữ vững mục tiêu kinh tế - xã hội, nhanh chóng chuyển đổi cơ cấu canh tác, sản xuất để khắc phục những khó khăn, hạn chế do thiên tai. Cho ý kiến xử lý một số kiến nghị của tỉnh, Phó Thủ tướng giao Bộ NN&PTNT phối hợp với tỉnh xem xét cân đối các công trình thủy lợi, đê kè, hệ thống cấp nước sinh hoạt vào kế hoạch.
Trước mắt, đối với việc chống hạn, Phó Thủ tướng đồng ý cấp 28 tỷ đồng để tỉnh sử dụng hỗ trợ nước sinh hoạt, tiền điện, tiền dầu, nạo vét kênh mương trữ nước cho người dân; hướng dẫn việc sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả; đồng thời Bộ NN&PTNT sẽ xem xét hỗ trợ giống tái cơ cấu chuyển đổi cây trồng theo quy định./.
H.Tuấn
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Đọc thêm

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh khi thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo bổ sung Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021, tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH những tháng đầu năm 2022 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng nay, 23/5.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.