Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải bấm nút khởi công dự án Nâng cấp QL38

(PLO) - Sáng ngày 6/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và các đại biểu bấm nút khởi công dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp QL38 với tổng vốn đầu tư gần 1.700 tỉ đồng theo hình thức BOT. 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Đinh La Thăng và đại diện các tỉnh, các bên liên quan đến dự án bấm nút khởi công dự án. (Ảnh VOV) Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Đinh La Thăng và đại diện các tỉnh, các bên liên quan đến dự án bấm nút khởi công dự án. (Ảnh VOV)

Dự án Đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp Quốc lộ 38 đoạn nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 5 qua tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương. Đây là tuyến đường quan trọng nhằm kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm khu vực phía Bắc. Dự án này trước đây đã được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhưng không đảm bảo tiến độ nên phải chuyển sang theo hình thức đầu tư BOT. 

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, dự án có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội hai tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương. Dự án tuy thay đổi về cách thức đầu tư nhưng sẽ phải đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ đã cam kết. Phó Thủ tướng cũng biểu dương Bộ GTVT, các tỉnh thành, nhà đầu tư, đã chuẩn bị cho quá trình đầu tư dự án để công trình được khởi công hôm nay. 

Đồng thời Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, dự án hoàn thành sẽ đưa QL38 trở thành trục giao thông quan trọng nối sân bay Quốc tế Nội Bài và cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh, tạo sự liên thông phát triển trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. 

Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải bấm nút khởi công dự án Nâng cấp QL38 ảnh 1
Chủ đầu tư dự án huy động máy móc khởi công công trình. (Ảnh: TTXVN)  

Chủ đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp QL38 gồm liên danh Công ty CP xây dựng số 2 (Vinaconex), Công ty CP đầu tư khai thác Cảng và Công ty CP Licogi 16. Dự án có chiều dài 32,8km. Điểm đầu tại Km0+000 giao cắt QL1A (cũ) tại thành phố Bắc Ninh, điểm cuối tại Km32+800 giao với QL5, quy mô 2 làn xe. 

Theo thiết kế, dự án sẽ đi qua tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương với bốn làn xe có tổng chiều dài gần 33km và tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng. 

Khi dự án này hoàn thành, các phương tiện đi từ Hải Phòng lên Lạng Sơn theo hướng QL5 – QL1A sẽ tiết kiệm được 25km. Bên cạnh đó, việc nâng cấp đoạn tuyến này sẽ tạo ra sự kết nối với nhiều tuyến quốc lộ trọng điểm khác như: QL5 (mới, cũ), QL21, QL37, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương có tuyến đường đi qua. 

Trong buổi khởi công, đại diện liên danh các nhà thầu đã cam kết tập trung nguồn vốn nhân lực thi công công trình để đến quý II năm 2016 đưa vào khai thác./. 

Trần Kháng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Phiên họp 3, sáng 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Tờ trình về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Nếu tới đây được Quốc hội xem xét, thông qua thì sẽ áp dụng Nghị quyết từ 1/1/2022 và thực hiện trong 5 năm.

Chống tham nhũng, tiêu cực lợi ích nhóm ngay trong xây dựng và hoàn thiện thể chế

Hội nghị của Chính phủ về xây dựng và hoàn thiện thể chế.
(PLVN) -  Phát biểu khai mạc hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, được kết nối tới tất cả các tỉnh, thành trong cả nước sáng nay (16/9), Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, từ Đại hội XI của Đảng, xây dựng và hoàn thiện thể chế đã được xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong phòng chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” vào chiều 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị đội ngũ trí thức cần tích cực nghiên cứu, phát triển các biện pháp, các sản phẩm khoa học và công nghệ chống dịch...

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh
(PLVN) - Ngày 15/9, tại Nhà Tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước. 

Thực hiện giãn cách phải kiểm soát dịch trong thời gian 14 ngày

Thủ tướng Chính phủ làm việc trực tuyến với địa phương, kiểm tra đột xuất các xã, phường, thị trấn về công tác phòng chống dịch. Ảnh: VGP
(PLVN) – Đó là một trong những mục tiêu đề cập trong Công điện ngày 15/9 của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc các công điện, kết luận của Thủ tướng Chính phủ. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiết lộ cuộc gọi của Thủ tướng lúc 0h15’ về một chương trình "Toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.
 Tại lễ phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết "Cách đây 5 ngày, vào lúc 0h15’ ngày 7/9/2021, Thủ tướng Chính phủ nói với ông về ý tưởng của Chương trình Sóng và máy tính cho em. - Một chương trình theo ông là có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc, một chương trình toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam