Phó Thủ tướng Áo từ chức sau đoạn video gặp người phụ nữ lạ

(PLVN) - Phó Thủ tướng Áo Heinz-Christian Strache ngày 18/5 thông báo từ chức sau khi truyền thông Đức đăng tải một đoạn video tai tiếng cho thấy ông có liên quan đến các giao dịch tài chính không minh bạch.
Phó Thủ tướng Áo Heinz-Christian Strache. Phó Thủ tướng Áo Heinz-Christian Strache.

Theo hãng tin TASS của Nga, trong một cuộc họp báo ở Vienna, ông Strache tuyên bố từ chức khỏi các chức vụ Phó Thủ tướng Đức và Chủ tịch Đảng Tự do cầm quyền.

“Vào ngày Chủ nhật, tại hội nghị của đảng, tôi sẽ chuyển giao quyền lực của Chủ tịch đảng của tôi và từ chức khỏi vị trí lãnh đạo Đảng Tự do Áo. Từ giờ trở đi, cấp phó của tôi là ông Norbert Hofer - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Áo - sẽ tiếp quản các vấn đề của đảng”, ông Strache thông báo.

Việc từ chức của Phó Thủ tướng Áo được công bố chỉ 1 ngày sau khi các hãng tin Spiegel và Suddeutsche Zeitung của Đức ngày 17/5 công bố một đoạn video cho thấy ông Strache đã gặp một người phụ nữ được cho là cháu của một nhân vật có ảnh hưởng chính trị tại Nga.

Cuộc gặp được cho là diễn ra vào năm 2017, không lâu trước khi diễn ra cuộc bầu cử tại Áo. 

Trong đoạn video, ông Strache được cho là đã đề nghị đổi các hợp đồng với nhà nước để được hỗ trợ tài chính cho chiến dịch tranh cử của đảng của ông trước thềm bầu cử.

Đoạn video trên đã ngay lập tức gây xôn xao dư luận Áo. Cơ quan Kiểm toán của nước này đã yêu cầu Đảng Tự do làm rõ các tuyên bố của lãnh đạo của Đảng. 

Văn phòng Công tố viên Áo cũng đã vào cuộc xác minh thông tin về nghi án nhận tài trợ bí mật của Đảng Tự do Áo.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.

Hòn đảo Caribe chỉ chọn khách du lịch nhà giàu

Montserrat đã được mô tả là một trong những hòn đảo "kịch tính" nhất của quần đảo Caribe
(PLVN) - Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn đến thăm những bãi biển cát đen của Montserrat, với địa hình tuyệt đẹp và đa dạng của nó. Nhưng nếu bạn không kiếm được 70.000 đô la một năm thì việc du lịch đến hòn đảo ở Caribe này hiện không phải là một lựa chọn.

Đau lòng hàng triệu trẻ em bơ vơ vì COVID-19

Một trại trú ẩn cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch ở Kabul, Afghanistan. Nguồn: France24
(PLVN) - Trong khi hầu hết sự chú ý của thế giới đều tập trung vào người lớn, số người nhiễm và số ca tử vong bởi COVID-19, ít ai để ý đến những nạn nhân gián tiếp của căn bệnh này – trẻ em.