Tự hào ẩm thực Việt!

Món bánh mỳ Việt được tôn vinh tại New Zealand.
(PLVN) - Nhìn lại hai năm 2020 và 2021 thực sự là quãng thời gian có nhiều tin vui đến với nền ẩm thực Việt. Năm 2020, bánh mỳ Việt được Google tôn vinh. Trong cùng năm, 5 kỷ lục thế giới cho ẩm thực Việt Nam được công nhận. Năm 2021, phở Việt Nam trên công cụ tìm kiếm 20 quốc gia. Bánh mỳ Việt trở thành “món ăn biểu tượng” ở thành phố lớn tại New Zealand...

Món ăn và những câu chuyện tình

Món ăn và những câu chuyện tình
(PLVN) - “Sau cùng tôi nhận ra rằng, những cung bậc cảm xúc  tuyệt vời nhất  liên quan đến một không gian ẩm thực  luôn đến từ trái tim, từ những rung cảm vi tế… Một bữa ăn có thể nấu lại, nhưng người ngồi xuống cùng nâng chén ngày hôm đó sẽ đến lúc ra đi vĩnh viễn”…

NSND Trần Nhượng: Âm dương ngũ hành là một loại phở ăn nhớ đời!

Phở âm dương ngũ hành đã thể niềm tin “chia sẻ với cộng đồng” món ăn bổ tốt cho sức khỏe, nâng cao thể trạng.
(PLVN) - Chỉ sau một tuần khai trương, theo thống kê 2000 suất phở âm dương ngũ hành đến tay thực khách. Nhiều chuyên gia ẩm thực, sức khỏe như PGS.TS Hồ Bá Do - Phó chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, Phó viện trưởng Viện thực phẩm chức năng Việt Nam, Tiến sĩ Từ Ngữ - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam... đã có nhận xét thú vị về phở âm dương ngũ hành. NSND Trần Nhượng sau một lần thưởng thức cũng phải thốt lên: Đây là một loại phở ăn nhớ đời.

Phở Âm dương ngũ hành - Quà sáng bổ dưỡng thời Covid

“Món phở này có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao miễn dịch, kháng virus, phòng tránh cúm và kích thích tiêu hóa, nhất là thời điểm đại dịch Covid -19 đang hoành hành”
(PLVN) - Có thể ai đó không gọi tên phở “Âm dương ngũ hành” như một món ăn trong “linh hồn” ẩm thực Việt, nhưng người ta sẽ nhớ tới cái tên đặc biệt đó như là một “Miếng ngon nhớ lâu!” - một món quà sáng bổ dưỡng thời Covid.

Bí quyết nấu nước dùng trong và ngon

Bí quyết nấu nước dùng trong và ngon
(PLO) -Nồi phở hay món canh xuơng hầm của gia đình bạn sẽ bớt ngon nếu như nuớc dùng không được trong và ngọt. Vậy bí quyết nào để giải quyết vấn đề trên?

Nhà Lồng Chợ, khung hình ký ức

Nhà Lồng Chợ, khung hình ký ức
(PLO) - Chỉ là khung nhà hai mái, không vách, thuận tiện cho việc mua bán, Nhà Lồng Chợ đã thành tâm điểm giao lưu của cộng đồng, thể hiện bản sắc địa phương, lưu giữ ký ức của bao thế hệ.

Hà Nội trong ký ức người lính năm xưa

Ông Tường (đeo kính) chụp chung với vợ chồng chị Chuyên. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
(PLO) - Tuy có may mắn “đi qua” mùa hè đỏ lửa ở thành cổ Quảng Trị năm 1972, nhưng ông Tường luôn đau đáu với đồng đội đã mãi mãi ở lại với tuổi thanh xuân, với những kí ức về Hà Nội những năm tháng ấu thơ, những năm 50,60 của thế kỉ trước dường như vẫn vẹn nguyên trong kí ức người lính năm xưa…

Khám phá Tết tháng bảy ở huyện vùng cao biên giới

Những ngôi nhà cổ kính của đồng bào dân tộc Dao ở huyện Bình Liêu
(PLO) - “Chêết ngụt xêếp xí”, “sặt nhịt sặp xây”, “sliet ha chiêp phăy chit”, tức là ngày Tết 14/7 âm lịch của các dân tộc Tày, Sán Chỉ, Dao trên địa bàn huyện biên giới Bình Liêu (Quảng Ninh). Vào ngày này, đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây lại bày các mâm cỗ để cúng tổ tiên, cầu một vụ mùa bội thu, cầu cho con cháu mạnh khỏe, học hành giỏi giang, bình an, may mắn.

Mẹo phân biệt bún sạch và bún chứa hóa chất

Mẹo phân biệt bún sạch và bún chứa hóa chất
(PLO) - Bún là một món ăn được ưa thích trong mùa hè, là món ăn phổ biến. Tuy nhiên, trên thị trường bây giờ có rất nhiều loại bún chứa chất độc hại, gây ung thư mà mọi người không phân biệt được.