Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh cũng là thường trực ban chỉ đạo thi THPT ở Vĩnh Long vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Tuy vị Phó giám đốc Sở dương tính với SARS-CoV-2 nhưng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, công tác chỉ đạo kỳ thi vẫn được đảm bảo.

Ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Long đã có phương án dự phòng nhân sự từ trước. Tỉnh đang phối hợp cùng ngành y tế truy vết các F1, F2, đồng thời có phương án thay thế toàn bộ nhân sự liên quan.

Trước đó người này được test nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính. Tuy nhiên, trong thời gian đến bệnh viện để thực hiện test nhanh đã trùng với khung thời gian của F0, là công nhân của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến xét nghiệm.

Trong khi đó, tại Hà Nội một giám thị coi thi tốt nghiệp THPT là giáo viên trường THPT Mỹ Đức B (huyện Ứng Hòa) là F1 vì đã dạy thêm cho nam học sinh L.V.T mắc COVID-19.

Qua điều tra, xác minh, huyện Ứng Hoà phát hiện trường hợp thầy giáo T, là giám thị coi thi ở điểm thi trường THPT Ứng Hòa A đã tiếp xúc với F0 là con trai của bệnh nhân L.V.C (huyện Mỹ Đức).

Khoảng 9h ngày 4/7, thầy giáo T đã đến họp Hội đồng thi và tiếp xúc với 87 người, trong đó có 45 người ở huyện Ứng Hòa và 26 người ở huyện Mỹ Đức, 16 người ở huyện Phú Xuyên. Đối với các thí sinh dự thi, 3 trường hợp F2 và 1 trường hợp F3, trong đó 2 trường hợp F2 dự thi tại trường THPT Mỹ Đức B, 1 trường hợp thi ở Ứng Hòa.

Trước thông tin trên, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Sở GD&ĐT cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Sở Y tế khẩn trương xem kết quả xét nghiệm của thầy giáo T.

"Nếu trường hợp thầy giáo T trở thành F0, thì 87 thầy cô giáo tiếp xúc sẽ là F1 và có liên quan. Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục rà soát các trường hợp F1, các trường hợp liên quan đến các ca dương tính trên địa bàn thành phố và các địa phương khác để ứng phó kịp thời tại các điểm thi. Tránh trường hợp bị động”, ông Chử Xuân Dũng nói.

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

Trường Đại học KHXH&NV công bố điểm trúng tuyển

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường đợt 1 năm 2021.

Loạt đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... vừa công bố điểm sàn xét tuyển.