Phó Giám đốc không sinh hoạt Đảng, vẫn được bổ nhiệm?

Ông Trần Huy Đoàn là bác sỹ đã thi đỗ và được cử đi học lớp cao học khóa 13 trường Đại học Y Hà Nội. Khóa học kéo dài đến hết tháng 12/2006, trong thời gian này, ông Đoàn không hề sinh hoạt đảng ở đâu, cũng như không nộp đảng phí.

Đó là trường hợp của ông Trần Huy Đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định (BV). Theo phản ánh của một số cán bộ, đảng viên tại BV, tháng 10/2004, ông Trần Huy Đoàn là bác sỹ đã thi đỗ và được cử đi học lớp cao học khóa 13 trường Đại học Y Hà Nội. Khóa học kéo dài đến hết tháng 12/2006, trong thời gian này, ông Đoàn không hề sinh hoạt đảng ở đâu, cũng như không nộp đảng phí.

Về nội dung này, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Hoàng Kim Quế, Bí thư Chi bộ, quyền Giám đốc và ông Đặng Xuân Ngọc, Chi ủy viên, Trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp được cho xem sổ Nghị quyết của Chi bộ, thì thấy: Giai đoạn từ tháng 3/2004 đến tháng 12/2006, là Chi ủy viên, nhưng trong các cuộc họp Chi bộ hàng tháng đều không có sự góp mặt của ông Trần Huy Đoàn. Trong các năm 2004, 2005 và 2006 Chi bộ đều đánh giá, xếp loại đảng viên, nhưng đều không thấy tên ông Đoàn. Vì vậy, nhiều dấu hiệu cho thấy ông Đoàn không hề sinh hoạt Đảng tại Chi bộ BV trong khoảng hơn 2 năm, đồng thời không được đánh giá xếp loại đảng viên trong 3 năm 2004, 2005 và 2006.

Ông Quế cho biết thêm: “Những năm đó tôi là phó giám đốc, phụ trách chỉ đạo tuyến, đi công tác thường xuyên và không phải trong cấp Ủy nên không biết việc này. Hình như anh Đoàn có chuyển sinh hoạt đảng lên trường Đại học Y Hà Nội”.

Thế nhưng, ngày 29/6/2011, Đảng bộ trường Đại học Y Hà Nội có văn bản khẳng định: Sau khi kiểm tra lại hồ sơ lưu trữ và danh sách đảng viên sinh hoạt đảng của Chi bộ Cao học khóa 13, hiện đang lưu giữ tại Văn phòng Đảng ủy trường, không thấy có tên đảng viên Trần Huy Đoàn chuyển sinh hoạt đảng về trường và đương nhiên không sinh hoạt đảng tại Chi bộ Cao học khóa 13 (niên học từ tháng 10/2004 đến 12/2006 - PV).

Theo đó, Đảng bộ trường thành lập 1 Chi bộ, những học viên sau đại học của trường mà là đảng viên thì có thể sinh hoạt đảng tạm thời tại Chi bộ Đảng khóa đó (phải có phiếu chuyển sinh hoạt đảng tạm thời được ghi rõ trong giấy báo nhập học), hoặc vẫn có thể sinh hoạt tại đơn vị mình đang công tác…

Dư luận cho rằng hành vi vi phạm của ông Đoàn được bao che, nên Chi bộ BV giai đoạn 2005 - 2010 vẫn đạt là Chi bộ trong sạch vững mạnh? Có hay không việc “khép kín” hồ sơ đảng viên cho ông Đoàn sau khi ông không sinh hoạt đảng 2 năm trong thời gian ông đi học? Không những thế, ông Đoàn còn được cất nhắc lên trưởng khoa Ngoại, rồi năm 2009 là phó Giám đốc BV?

Đề nghị Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nam Định và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định làm rõ và trả lời công luận.

Nguyễn Sáng  

Tin cùng chuyên mục

[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng qua lại cửa khẩu biên giới

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng  qua lại cửa khẩu biên giới
(PLO) - Ông Hà Quang Hanh (Ninh Bình) hỏi: Trong trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh, thiên tai, phòng chống dịch bệnh hoặc lý do đặc biệt khác, cơ quan nào có thẩm quyền tiếp tục hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại cửa khẩu biên giới? Thời gian gia hạn là bao lâu?