Phó Giám đốc BV Xanh Pôn Ngô Quang Hùng được bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Nhi Hà Nội

Ban lãnh đạo Sở Y tế chúc mừng 6 cán bộ vừa được điều động, bổ nhiệm. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
Ban lãnh đạo Sở Y tế chúc mừng 6 cán bộ vừa được điều động, bổ nhiệm. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, ông Ngô Quang Hùng - Phó Giám đốc BVĐK Xanh Pôn được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Hà Nội...

Tại hội nghị, Sở Y tế đã công bố 6 quyết định điều động và bổ nhiệm. Theo đó, ông Ngô Quang Hùng, Phó Giám đốc BVĐK Xanh Pôn kiêm Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Nhi Hà Nội được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Hà Nội.

TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế trao quyết định và chúc mừng tân Giám đốc Bệnh viện Nhi Hà Nội Ngô Quang Hùng. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế trao quyết định và chúc mừng tân Giám đốc Bệnh viện Nhi Hà Nội Ngô Quang Hùng. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội

Bà Nguyễn Phương Hạnh, Phó trưởng khoa Sơ sinh, BVĐK Xanh Pôn được điều động đến công tác và được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Ông Phạm Văn Hòa, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BVĐK Xanh Pôn được điều động đến công tác và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, viên chức BVĐK Hà Đông được điều động đến công tác và được bổ nhiệm làm Kế toán trưởng, Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Bà Vũ Thị Bích Hạnh, Phó trưởng khoa Dược, BVĐK Xanh Pôn, được điều động đến công tác và được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng khoa Dược, Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Ông Trần Anh Quân, Điều dưỡng trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, BVĐK Xanh Pôn, được điều động đến công tác và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Tại hội nghị, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội đã gửi lời chúc mừng các cán bộ vừa được bổ nhiệm. Lãnh đạo Sở Y tế bày tỏ tin tưởng các cán bộ được bổ nhiệm sẽ phát huy năng lực, sở trường và có nhiều đổi mới, sáng tạo, làm tốt công tác tham mưu cho Ban Giám đốc Sở về mọi mặt hoạt động để phát triển Bệnh viện Nhi Hà Nội trong thời gian tới.

Bệnh viện Nhi Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 1646/QĐ-UBND ngày 11/4/2016 của UBND TP Hà Nội. Qua quá trình xây dựng từ năm 2016 đến nay, dự kiến bệnh viện sẽ đi vào hoạt động chính thức nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2024). Bệnh viện được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tải cho Bệnh viện Nhi Trung ương và các tỉnh lân cận, đáp ứng sự nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân Thủ đô và khu vực phía Bắc.

Để chuẩn bị chu đáo cho Bệnh viện Nhi Hà Nội đi vào hoạt động, trong suốt thời gian qua, Sở Y tế Hà Nội đã rà soát toàn bộ các nội dung liên quan đến tổ chức bộ máy, khung nhân sự. Trước mắt, nhân lực sẽ được huy động từ các bệnh viện trực thuộc ngành Y tế Thủ đô.

Đọc thêm

Tin vui cho bệnh nhân HIV

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp nhận thuốc ARV điều trị HIV/AIDS từ Chính phủ Úc trong hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới. Ảnh: Cục phòng, chống HIV/AIDS
(PLVN) - Sau khoảng thời gian nguồn cung ứng thuốc ARV bị gián đoạn, chiều 20/6, Bộ Y tế tiếp nhận 65.000 lọ thuốc ARV từ Chính phủ Australia trong hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

30 triệu dân Việt Nam cần phục hồi chức năng

Chuyên gia phục hồi chức năng cho người bệnh tại Đa khoa Quốc tế Việt – Nga.

(PLVN) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ở Việt Nam năm 2022, có khoảng 30% người dân, tương đương với 30 triệu người cần được phục hồi chức năng, chủ yếu mắc bệnh rối loạn cơ xương khớp, đau lưng, thoái hóa cơ xương khớp...

Nguyên nhân gia tăng trẻ mắc bệnh ho gà ở TP HCM

Trẻ tiêm vaccine có thành phần ho gà. Ảnh: VNExpress.
(PLVN) - Số ca bệnh ho gà ghi nhận tại TP HCM từ đầu năm 2024 tới nay tăng so với cùng kỳ các năm trước. Đa số là trẻ mắc bệnh chưa đến độ tuổi tiêm chủng hoặc do chưa được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh.

Khánh kiệt vì lo viện phí cho cha

Không có BHYT, chi phí điều trị, thuốc men đang là gánh nặng đối với gia đình ông Bằng.
(PLVN) - Đây là trường hợp của ông Lê Đức Bằng (55 tuổi, trú tại xã Hải Phương, huyện Hải Hậu, Nam Định) trong lúc sửa lại mái bếp của gia đình, không may bị trượt chân ngã xuống đất bị chấn thương sọ não nghiêm trọng. Gia đình ông Bằng có hoàn cảnh khó khăn, lại không có BHYT nên viện phí, thuốc thang là gánh nặng lớn đối với gia đình người nông dân nghèo này.

Người phụ nữ U50 và hành trình lần đầu làm mẹ sau 30 năm đợi chờ mòn mỏi

Chị Huế và con trai. Ảnh: Nguyệt Anh
(PLVN) - Đó là hành trình với vô vàn cảm xúc khó tả, hòa quyện giữa niềm vui, sự hồi hộp và cả những lo lắng. Đối với những người phụ nữ đã bước qua nửa đời người, việc mang thai và sinh con trở thành một kỳ tích, một phép màu đầy bất ngờ. Câu chuyện của chị Trần Thị Huế là minh chứng cho sức mạnh của hy vọng và tình yêu, khi chị lần đầu được ôm con trong vòng tay sau gần 30 năm hiếm muộn với bao khó khăn và thử thách.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc
(PLVN) - Fentanyl là một loại ma túy cực độc, gây nghiện gấp 50 lần heroin, 100 lần moóc-phin. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu...

Cẩn trọng với 'bệnh trẻ em' đang đe dọa cả người lớn

Một ca mắc viêm não Nhật Bản được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Nguồn: BVCC)
(PLVN) - Được xem là một trong những bệnh nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, viêm não Nhật Bản thường xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 8. Bên cạnh việc chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, thì nay bệnh đang diễn tiến theo chiều hướng đe dọa cả đối tượng người trưởng thành.