Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại trong tâm thế phòng dịch Covid-19

(PLVN) -Từ 15/5, phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại sau những ngày giãn cách xã hội. Quy định phòng, chống dịch được chính quyền và người dân thực hiện nghiêm túc.

Trong ngày đầu tiên, ngay từ chiều tối, khu vực bờ hồ đã khá đông đúc. Người dân lên sớm, tham gia các hoạt động được tổ chức tại đây. 

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại trong tâm thế phòng dịch Covid-19 ảnh 1
Các bạn trẻ lên phố đi bộ không quên đeo khẩu trang phòng dịch 

Mặc dù đến 19h, phố đi bộ mới hoạt động trở lại, nhưng mọi người đã lên sớm để tập thể dục, dạo mát, xem hoạt động trên phố. Đa số, mọi người đều có tâm lý phòng dịch Covid khi vui chơi trên phố. Bạn P. Thùy (sinh viên Đại học Giao thông vận tải) chia sẻ: " Mình tin tưởng vào những biện pháp phòng dịch mà Nhà nước áp dụng. Hôm nay, phố đi bộ hoạt động lại, mình vẫn đi chơi và thực sự yên tâm."

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại trong tâm thế phòng dịch Covid-19 ảnh 2
Cán bộ trật tự thường xuyên nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động.

Lực lượng chức năng, bảo vệ an ninh, khu vực bờ hồ và phố đi bộ đã có mặt tại các điểm để làm nhiệm vụ. "Hôm nay, nhiệm vụ giữ gìn trật tự công cộng có khác trước dịch một chút. Ngoài việc đảm bảo an ninh thì chúng tôi còn phải nhắc nhở người dân mang khẩu trang, sát khuẩn nếu có thể. Dịch bệnh khó lường, mà một số người chủ quan, không đeo khẩu trang, mình cần chấn chỉnh lại để họ hiểu và phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng"  - anh Đinh Mạnh cho biết.  

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại trong tâm thế phòng dịch Covid-19 ảnh 3
 Xe cảnh sát đi vòng quanh bờ hồ, kiểm tra và nhắc nhở người dân chủ động phòng dịch.
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại trong tâm thế phòng dịch Covid-19 ảnh 4
Đội trật tự được huy động nhiều hơn trước dịch để nhắc nhở người dân phòng, chống dịch Covid-19.
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại trong tâm thế phòng dịch Covid-19 ảnh 5
 Người dân xem biểu diễn nghệ thuật được nhắc nhở đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch khử trùng.
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại trong tâm thế phòng dịch Covid-19 ảnh 6
Nước rửa tay khô, khẩu trang được đặt sẵn cho người dân tại một số điểm trên bờ hồ.
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại trong tâm thế phòng dịch Covid-19 ảnh 7
 Các hoạt động vui chơi dần trở lại nhưng các thành viên vẫn đeo khẩu trang nghiêm túc.

Sau những ngày nghiêm túc thực hiện giãn cách xã  hội, khu vực phố đi bộ dần trở lại nhịp sống thường ngày. Việc đeo khẩu trang, sát khuẩn,giãn cách tối thiểu... vẫn được thực hiện hằng ngày. Tại Việt Nam, dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, nhưng việc phòng bệnh thực sự cần thiết.

Các ca dương tính trên thế giới ngày càng tăng cao, đây là điều đáng lo ngại đối với với cả Việt Nam. Do đó, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 là đã góp phần bảo vệ cả bản thân và cộng đồng.

Nguyễn Huyền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.