Phó chủ tịch xã bị cách chức vì đánh bạc trong nhà nghỉ

(PLO) - Một phó chủ tịch (PCT) xã vừa xin nghỉ việc và rút khỏi BCH đảng bộ xã vì liên quan đến đánh bạc trong nhà nghỉ. 
Hình minh họa. Hình minh họa.

Ban Thường vụ Huyện ủy Diễn Châu (Nghệ An) mới quyết định miễn nhiệm chức vụ PCTUBND xã và quyết định thôi đảm nhiệm là Ủy viên BCH Đảng bộ xã Diễn An đối với ông Cao Đức Dũng, PCT xã này vì có liên quan đến vụ đánh bạc trong nhà nghỉ. 

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 25/3, ông Cao Đức Dũng cùng 4 người bạn vào nhà trên địa bàn xã Diễn An (Diễn Châu) để đánh bạc. Trong lúc cả nhóm đang say sưa sát phạt thì lực lượng công an huyện Diễn Châu ập vào bắt quả tang.

Trong quá trình điều tra, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi đánh bạc đối với ông Cao Đức Dũng cùng những người liên quan. Đồng thời, UBND huyện Diễn Châu cũng ra hai quyết định tạm đình chỉ và gia hạn đình chỉ công tác đối với ông Cao Đức Dũng chờ kết luận CQĐT.

Cũng trong thời gian này, ông Cao Đức Dũng đã làm đơn xin nghỉ việc, thôi giữ chức vụ PCT UBND xã. Xem xét đề nghị của Đảng ủy xã Diễn An và Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã đồng ý cho ông Cao Đức Dũng thôi giữ chức PCTUBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Diễn Châu cũng có quyết định cho thôi Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Diễn An, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Cao Đức Dũng.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Đọc thêm

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...