Phó Chủ tịch tỉnh An Giang chúc mừng Đại lễ Tam hợp của Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước (trái) trao quà cho Trưởng ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa Nguyễn Ngọc Trác.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước (trái) trao quà cho Trưởng ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa Nguyễn Ngọc Trác.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 10/6 (mùng 5/5 âm lịch), ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã đến chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa (huyện Tri Tôn), nhân Đại lễ Tam hợp.

Nhân dịp mừng kỷ niệm Ngày Đức Bổn sư Ngô Lợi khai sáng đạo Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa (mùng 5/5 Đinh Mão 1867 - mùng 5/5 Giáp Thìn 2024), thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chúc Trưởng Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa Nguyễn Ngọc Trác và các vị Thường trực Ban Trị sự, các vị Trưởng gánh, toàn thể chức sắc, chức việc, thân bằng Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa đón mừng Đại lễ thật vui tươi, đầm ấm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước bày tỏ tin tưởng và mong muốn Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa, các vị chức sắc, chức việc, thân bằng của Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa tiếp tục phát huy phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”, cùng với các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đoàn kết, gắn bó, cùng chung tay với các cấp ủy Đảng, chính quyền, quân và dân tỉnh An Giang phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đưa An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trải qua 157 năm hình thành, phát triển và đồng hành cùng dân tộc, các chức sắc, chức việc và thân bằng của Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa luôn thực hiện tốt đường hướng hành đạo “Hành tứ ân - Sống hiếu nghĩa - Vì đại đoàn kết dân tộc”, tuân thủ pháp luật, tích cực tham gia công tác từ thiện - xã hội, phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Từ khi có tư cách pháp nhân và hình thành tổ chức đạo (năm 2010), đến nay, Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa đã trải qua 3 kỳ đại hội, hiện gần kết thúc nhiệm kỳ III (2020 - 2025), hệ thống tổ chức đạo dần được hoàn thiện, cơ sở vật chất được cải tạo khang trang, đáp ứng nhu cầu hành đạo, tu học của chức sắc, chức việc, thân bằng và nhu cầu chính đáng của Nhân dân theo đạo.

Đọc thêm

Đạp xe quanh hồ Tây không chỉ là trào lưu

Đạp xe ở Hồ Tây đã trở thành thói quen lành mạnh của nhiều người dân Thủ đô. (Nguồn: Nụ Lương)
(PLVN) - Trào lưu đạp xe xung quanh Hồ Tây đang nở rộ trong vài năm gần đây. Xu hướng thể thao này không chỉ được người trẻ yêu thích, mà tất cả các độ tuổi đều có thể tham gia và được xem như một bộ môn thể thao giúp mọi người nâng cao sức khỏe, kết nối, giao lưu với bạn bè mới.

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người
Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, vào sáng nay - 25/6, tại lễ ký kết phối hợp Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN.

Mái chùa vang tiếng học vần

Mái chùa vang tiếng học vần
Hoạt động dạy và học chữ viết Khmer cho con em đồng bào dân tộc mỗi dịp hè trong các ngôi chùa Khmer ở Bạc Liêu thúc đẩy nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu tinh thần của đồng bào phật tử Khmer trong tỉnh.

Lý do Thượng tọa Thích Chân Quang bị cấm thuyết giảng trong 2 năm?

Lý do Thượng tọa Thích Chân Quang bị cấm thuyết giảng trong 2 năm?

(PLVN) - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng những phát ngôn của Thượng tọa Thích Chân Quang không đúng chánh pháp, làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội. Do đó, yêu cầu ông không được thuyết giảng dưới mọi hình thức, không chủ trì tổ chức các sự kiện tập trung đông người tại Thiền tôn Phật Quang và các địa điểm khác trong thời gian 2 năm.

Lòng nhân ái - hạt giống nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Dạy con biết đối xử tốt với những người khốn khổ hơn mình chính là bài học trực quan về lòng nhân ái. (Ảnh: AX)
(PLVN) - Trong xã hội hiện nay, trẻ được chú trọng rất nhiều về kiến thức, kỹ năng, vốn sống... Và có một yếu tố nhất định cha mẹ cần nhớ, không bao giờ bỏ qua trong giáo dục con, đó là gieo những hạt mầm nhân ái trong trái tim trẻ.

Chuẩn bị hành trang gì cho các sỹ tử sau kỳ thi THPT?

Chuẩn bị hành trang gì cho các sỹ tử sau kỳ thi THPT?
(PLVN) -  Các sỹ tử 2k6 đang vào giai đoạn nước rút cho kỳ thi THPT – kỳ thi cuối cùng, vô cùng quan trọng của đời học sinh. Vào thời điểm này, cùng với việc giúp con có sức khỏe tốt, sử dụng thời gian một cách khoa học trong giai đoạn tổng ôn, có một việc tối cần thiết cha mẹ cần trang bị cho con, nhưng nhiều người lại dễ bỏ qua.

Trang nghiêm Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế

Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Tổ đình Từ Đàm.
(PLVN) - Ngày 22/5, tại Tổ đình Từ Đàm (thành phố Huế), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 với sự tham dự của đông đảo Tăng Ni, Phật tử các giới.