Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng ngày 28/4, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hậu Giang đã gặp gỡ và tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội Khóa XV tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Ông Nguyễn Văn Quân, ĐBQH, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang đã thông tin đến bà con cử tri chương trình dự kiến kỳ họp thứ ba của Quốc hội sắp tới và những nội dung được Quốc hội bàn bạc, thảo luận và sẽ thông qua tại kỳ họp; thông tin một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua. Bên cạnh đó, trả lời và giải đáp những thắc mắc của người dân, cử tri tỉnh Hậu Giang đặt ra tại kỳ họp trước đó.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Ý kiến với Đoàn ĐBQH, cử tri bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề giao thông: đề nghị Quốc hội xem xét nâng cấp Quốc lộ 61C; chấn chỉnh một số bất cập trên Quốc lộ 1A ảnh hưởng đến đời sống người dân... Cử tri còn đề nghị Quốc hội xem xét có chế độ cấp bảo hiểm y tế đối với đảng viên 30 năm tuổi đảng; xem xét kiềm chế giá phân bón, giá xăng dầu để bà con sản xuất có lợi nhuận; tăng phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách hoạt động từ cấp xã xuống ấp…

Theo cử tri, cần giải quyết triệt để hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy; Xử lý nghiêm các trường hợp xe quá tải, sử dụng rượu bia gây tai nạn. Đặc biệt, phải mạnh tay những tệ nạn hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, cử tri còn quan tâm đến vấn đề sức khỏe người dân sau khi mắc Covid-19. Cử tri đề nghị cần có giải pháp hỗ trợ những hộ nghèo, cận nghèo bị suy giảm khả năng lao động do mắc Covid-19

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ, thăm hỏi cử tri tại huyện Châu Thành A

Bên cạnh đó, nhiều cử tri bày tỏ sự vui mừng vì sự quan tâm của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đối với những khó khăn của địa phương. Những vướng mắc cử tri kiến nghị được chỉ đạo xử lý nghiêm túc, hiệu quả. Mong rằng trong thời gian sắp tới, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ huyện Châu Thành A nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung để tỉnh phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những vấn đề cử tri đặt ra và sẽ tổng hợp để trình Quốc hội có thể giải quyết triệt để, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của cử tri.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang ảnh 3

Các đồng chí ĐBQH tại buổi tiếp xúc cử tri

Đối với những băn khoăn, đề xuất, kiến nghị của cử tri Hậu Giang, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị những nội dung nào do tỉnh, huyện, xã của Hậu Giang giải quyết thì các đồng chí chủ động; đồng thời Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang có báo cáo để Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổng hợp chung. “Đối với những kiến nghị, thắc mắc của người dân, địa phương cần phải trả lời xác đáng. Có phản ánh thì trong ngày, trong tuần phải xử lý kiên quết, nhất là bức xúc người dân liên quan gia thông, môi trường…”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Hậu Giang có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và đô thị đang phát triển theo hướng hiện đại, đồng bộ. Hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường. Các lĩnh vực văn hóa- xã hội, giáo dục, khoa học - công nghệ, y tế tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng; bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người dân; xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực và đạt kết quả tốt; an ninh, chính trị, trật tự - an toàn xã hội được giữ vững.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang ảnh 4

Cử tri quan tâm nhiều vấn đề quan trọng của đất nước

Trong thời gian tới, đề nghị Hậu Giang tiếp tục tận dụng lợi thế có 3 tuyến cao tốc đi ngang để kêu gọi đầu tư về các lĩnh vực như đầu tư bất động sản, công nghiệp, đầu tư về các khu, cụm công nghiệp; đầu tư phát triển về du lịch, đầu tư vào khâu chế biến sản phẩm nông sản của Hậu Giang. Thực hiện khẩu hiệu hành động là “2 nhanh” là “nhanh giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư” và 3 tốt là “cơ hội tốt, chính sách tốt, hạ tầng tốt”.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang ảnh 5

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu

Đặc biệt, tỉnh phải nắm bắt đầy đủ, toàn diện, sâu sắc những tác động, thực trạng khó khăn của doanh nghiệp, người dân, của từng huyện, xã; tập trung cao độ để phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất, kinh doanh và chủ động phòng chống dịch. “Trong quá trình phát triển, tỉnh phải sâu sát với huyện, huyện phải sâu sát với xã, xã phải sâu sát với ấp, tập trung cao độ trong sản xuất kinh doanh, trồng cây gì, nuôi con gì để tăng hiệu quả”. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý thu ngân sách nhà nước, bảo đảm thu đúng, thu đủ; kiên quyết cắt giảm kế hoạch vốn của các dự án không có khả năng giải ngân để điều chuyển cho các dự án có tỷ lệ giải ngân cao. “Tỉnh phải tự tạo ra nguồn ngân sách; khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải, tập trung chi đầu tư cho phát triển.Tôi mong nhân dân hãy tiếp tục đoàn kết thống nhất, tin tưởng, chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội yêu cầu.

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đắk Nông cắt giảm 1.469 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước giai đoạn 2015-2021

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) -Mới đây, Đoàn khảo sát của Ủy ban Pháp luật (UBPL) của Quốc hội khóa XV do ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm UBPL Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý và việc quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm
(PLVN) -  Ngày 18/5 tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2022).

Quảng Ninh thống nhất 3 nội dung chính, gửi tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà, phát biểu kết luận hội nghị.
(PLVN) - Ngày 18/5, Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị làm việc với Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất các nội dung gửi tới Kỳ họp.

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân
(PLVN) -  Chiều 17/5, đoàn công tác của Báo Nhân Dân do ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022"

Bà Lê Nhật Thùy (áo hồng) – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV đại diện công ty trao tặng quà cho chương trình tại Huế
(PLVN) - Vừa qua, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, chương trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022" đã đồng loạt được tổ chức. Trong 13 năm, từ năm 2010 đến nay, C.P. Việt Nam vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Tìm hình cho nước

Tìm hình cho nước
(PLVN) - Chẳng biết có tự bao giờ mà nơi ấy luôn tươi xanh của sự trù phú, trỗi lên màu của sức sống quật cường, là nơi quần tụ của tất cả những gì thuộc về sự sinh tồn trên cõi nhân gian.

Phá thành công Chuyên án ma túy lớn, Chủ tịch UBND huyện thưởng nóng

Ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen và thưởng nóng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chuyên án.
(PLVN) - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa trao Giấy khen và thưởng nóng cho lực lượng phá Chuyên án ma túy trong đêm (13/5), về thành tích bắt thành công 3 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gần 4.000 viên ma túy dạng hồng phiến.

Ra mắt câu lạc bộ kể chuyện Bác Ba Phi

Ra mắt câu lạc bộ kể chuyện Bác Ba Phi
(PLVN) - Chiều nay (18/5), Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết, đơn vị đã phối hợp UBND huyện Trần Văn Thời tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ kể chuyện Bác Ba Phi ở Khu lưu niệm Nghệ nhân dân gian Nguyễn Long Phi (tức Bác Ba Phi) tại ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời.