Phó Chủ tịch Samsung bị bắt

(PLO) - Người thừa kế tập đoàn khổng lồ của Hàn Quốc Samsung sáng nay (17/2) đã bị bắt để phục vụ cuộc điều tra về cáo buộc tham nhũng và lạm quyền vốn đã khiến Tổng thống Park Geun-hye bị luận tội.
Ông Lee Jae-yong. Ông Lee Jae-yong.

“Chúng tôi nhận thấy cần bắt giữ ông Lee Jae-yong sau khi nhận được thêm cáo buộc hình sự bổ sung và bằng chứng mới”, một người phát ngôn của tòa án cho biết trong một tuyen bố.

Ông Lee – con trai của Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee và hiện là Phó Chủ tịch tập đoàn này, bị cáo buộc đã đưa gần 40 triệu USD để hối lộ cho bạn thân của bà Park hòng nhận được những ưu đãi về chính sách từ nhà nước.

Ông này đã bị giữ ở một trung tâm tạm giam sau khi ra dự phiên tòa ngày 16/2 để tranh luận về việc có cần phải ra trát bắt ông hay không.

Trước khi chính thức bị bắt, ông Lee cũng đã bị thẩm vấn vài lần về vai trò của ông trong vụ bê bối đã khiến cả đất nước Hàn Quốc chấn động. 

Hồi tháng trước, các công tố viên cũng đã đề nghị tòa ra trát bắt ông này nhưng tòa án khi đó đã bác bỏ đề nghị do không đủ bằng chứng. 

Việc bắt giữ ông Lee được dự báo sẽ khiến Samsung bị ảnh hưởng nặng nề trong bối cảnh tập đoàn này vẫn đang phải khắc phục những hậu quả do việc phải thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 hồi năm ngoái.

Một số nguồn tin cho biết, Samsung cũng có thể phải đối mặt với những lệnh trừng phạt từ giới chức các nước nếu ông Lee bị phạt vì vụ việc hiện nay. 

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.