Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm và làm việc với Tập đoàn FLC

(PLO) - Chiều 6/2, ông Uông Chu Lưu, Ủy viên TW Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn FLC nhân dịp ngày đầu làm việc Xuân Giáp Ngọ. 
Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm và làm việc với Tập đoàn FLC
Cùng đi có Trung tướng Trần Đình Nhã, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội và các cán bộ của Văn phòng Quốc hội.
Thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn, TS. Luật sư Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT đã báo cáo với đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên TW Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội những kết quả mà Tập đoàn đã đạt được trong năm vừa qua và kế hoạch, chiến lược phát triển của Tập đoàn trong năm 2014 và những năm tiếp theo.
Theo đó, năm 2013, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hợp nhất đạt gần 1.784 tỷ đồng, đạt 114% so với năm 2012. Lợi nhuận trước thuế đạt 110 tỷ đồng, đạt 285% so với 2012, tạm ứng cổ tức 38,5 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng.
Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm và làm việc với Tập đoàn FLC ảnh 1
Theo báo cáo của ông Trịnh Văn Quyết tại buổi làm việc, hiện tổng quỹ đất dự án của Tập đoàn đã và đang triển khai xây dựng lên đến gần 1.000 ha và trong quý 2 năm 2014 với việc khởi công hai dự án là FLC Garden City (quy mô 8 hecta tại Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) và Khu nhà ở cho cán bộ nhân viên Bộ Tư pháp (10 phố Phan Văn Trường, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội), Tập đoàn FLC đặt mục tiêu phấn đấu đạt tổng doanh thu tối thiểu khoảng 2.100 tỷ đồng, lợi nhuận 120 tỷ đồng. 
Ngoài ra, Các dự án tại Khách sạn 5 sao, sân golf, khu vui chơi giải trí hồ Cẩm Quỳ tại Ba Vì, dự án nhà ở thấp tầng tại Định Công, dự án Tổ hợp thể thao vui chơi giải trí đa chức năng FLC Travel và dự án FLC Tower Vĩnh Phúc, dự án nhà ở xã hội Mỹ Đình,… cũng đang tiến hành triển khai, hoàn thiện các thủ tục pháp lý và giải phóng mặt bằng.
Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm và làm việc với Tập đoàn FLC ảnh 2
Ông Trịnh Văn Quyết đón nhận món quà lưu niệm từ
Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tặng Tập đoàn
Tại buổi làm việc, đồng chí Uông Chu Lưu đã đánh giá cao và hết sức ấn tượng trước những thành tích mà Tập đoàn FLC đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời, Phó chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh rằng, năm 2013 dù bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn mà Ban lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ nhân viên Tập đoàn vẫn đạt được những kết quả khả quan như trên thì trong năm mới 2014, với nhiều chính sách, giải pháp  mới của Chính phủ, cùng với quy mô vốn điều lệ mới trên 1.500 tỷ đồng, Tập đoàn FLC sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch đề ra. 
Phó chủ tịch Quốc hội cũng căn dặn, với rất nhiều dự án bất động sản mới chuẩn bị được triển khai trong năm 2014, tập thể Ban lãnh đạo cũng như cán bộ nhân viên Tập đoàn FLC cần nỗ lực tập trung trí tuệ, sáng tạo, tinh thần lao động không mệt mỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra, đưa Tập đoàn trở thành một trong những doanh nghiệp có năng lực, uy tín không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tầm khu vực và trên thế giới.
"Với tiền thân là một công ty tư vấn luật đầu tư nước ngoài, Tập đoàn FLC có đội ngũ lãnh đạo, quản lý là những luật sư, có sự am hiểu sâu sắc về môi trường pháp lý trong kinh doanh. Đây là một lợi thế mà không nhiều doanh nghiệp có được", Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh.
Trong khuôn khổ buổi làm việc, đồng chí Uông Chu Lưu đã đến thăm và làm việc với các đơn vị thành viên, trong đó có Trường Cao đẳng Nghề FLC. Phó chủ tịch Quốc hội  ân cần thăm hỏi và động viên các sinh viên cũng như tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu trở thành tấm gương sáng trong công tác giáo dục và đào tạo. 
Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm và làm việc với Tập đoàn FLC ảnh 3
 Sau khi thăm và làm việc với ban lãnh đạo, Phó chủ tịch Quốc hội
đã tới thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Nghề FLC
Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chia sẻ và đánh giá cao sự nhạy bén của Ban lãnh đạo Tập đoàn đã chú trọng phát triển lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, không chỉ để đáp ứng nhu cầu nhân lực tại Tập đoàn mà còn cung ứng cho các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước. Việc phát triển nguồn nhân lực là một trong những mục tiêu chiến lược được Nhà nước đặt lên hàng đầu.
Hồng Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam
(PLVN) - Mang đến dòng sữa tươi an toàn, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng là mục tiêu được Cô Gái Hà Lan hiện thực hóa trên triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” của Tập đoàn FrieslandCampina. Đây cũng là nền tảng để hãng tiếp tục sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sau 25 năm phát triển cùng ngành sữa địa phương.