Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà cho trẻ em ở làng SOS Huế

(PLO) - Chiều 27/9, trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Hội nghị APEC 2017 đang diễn ra tại TP. Huế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà và trao học bổng cho trẻ em tại Làng SOS Huế (Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, TP. Huế). 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH trao quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Huế Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH trao quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Huế

Cùng tham dự với Phó Chủ tịch nước còn có bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm và nhiều lãnh đạo nhà nước cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Làng trẻ em SOS Huế được thành lập từ năm 2000. Năm 2015, Làng trẻ em SOS Huế được chuyển giao vào hệ thống Làng trẻ em SOS Việt Nam. Bằng nguồn kinh phí vận động từ các tổ chức, cá nhân từ thiện trong và ngoài nước, các em sống tại Làng trẻ em SOS Huế đều được đi học văn hóa, học nghề, trong đó có nhiều em là học sinh khá giỏi của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, trẻ em chính là mầm non, là tương lai của đất nước; chăm non cho trẻ em và giành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em chính là trách nhiệm của chúng ta. Vì vậy, Đảng và Nhà nước luôn có những chủ trương, chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, khó khăn.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 100 suất quà (1 triệu đồng/suất) và 100 phần quà gồm tập vở, dụng cụ học sinh cho 100 trẻ em tại Làng trẻ em SOS Huế và học sinh vượt khó học giỏi tại các xã Phú Mậu, Vinh Thái, Vinh Xuân (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế).

Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà cho trẻ em ở làng SOS Huế ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn công tác thăm trẻ em làng SOS

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng đã trao tặng cho làng trẻ em SOS Huế phần quà trị giá 30 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất và chăm lo đời sống cho các em. Phó Chủ tịch nước mong muốn với sự quan tâm giúp đỡ của Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, các ngành các cấp cùng các nhà tài trợ… sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động chăm lo tốt hơn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi lời cám ơn đến tình cảm của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các nhà tài trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thừa Thiên Huế. Những món quà được trao cho các em trong đợt này có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Từ tháng 7/2022, một số chính sách mới về tăng mức lương tối thiểu vùng; Triển khai hình thức hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên;  Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức kế toán, thuế, hải quan… có hiệu lực thi hành.

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Chuyển hóa chủ trương thành hành động thực tiễn

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh vấn đề trên tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026.

Chủ tịch nước: Cần có biện pháp phù hợp ngăn chặn khủng hoảng hệ thống y tế

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng công ty Dược Việt Nam - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chính phủ và ngành Y tế cần sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là bất cập trong đấu thầu, mua sắm vật tư y tế, thiết bị; tình trạng nhiều y bác sỹ nghỉ việc; thiếu thuốc và vật tư y tế ở nhiều bệnh viện... Trước mắt, cần có biện pháp phù hợp ngăn chặn khủng hoảng của hệ thống y tế.

Việt Nam và Hungary trao đổi kinh nghiệm lập pháp trong ứng phó các thách thức của thời đại

Quang cảnh Tọa đàm lập pháp lần thứ tư do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức.
(PLVN) - Tọa đàm lập pháp với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh” do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức là cơ hội để hai Bên góp phần bảo đảm hiệu quả công việc lập pháp về các lĩnh vực này, ứng phó lại các thách thức của thời đại tốt hơn.