Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở Lai Châu

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 27/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu).
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách tại huyện Tam Đường (Lai Châu). (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN). Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách tại huyện Tam Đường (Lai Châu). (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN).

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 60 suất quà cho 30 hộ gia đình chính sách và 30 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với các gia đình.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái” của dân tộc đã trở thành nét đẹp trong đời sống; Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ, biết ơn công lao đóng góp, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách, gia đình có công, nạn nhân chất độc da cam trong các cuộc kháng chiến.

Với các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội tỉnh Lai Châu và huyện Tam Đường, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị quan tâm nhiều hơn nữa trong việc chăm lo cho các gia đình chính sách cũng như trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hướng đến các gia đình chính sách có cuộc sống ổn định, không còn gia đình chính sách là hộ nghèo, đảm bảo các hộ gia đình chính sách có mức sống ngang bằng với mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn; đảm bảo chế độ, chính sách cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tỉnh Lai Châu cần chú ý quan tâm đến chương trình phát triển kinh tế - xã hội cho đồng bào miền núi, dân tộc thiểu số; tranh thủ nguồn lực của các chương trình để hỗ trợ cho người dân tộc thiểu số có điều kiện nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh trên địa bàn tỉnh Lai Châu tiếp tục gương mẫu, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng; tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu và nhân dân địa phương học tập, noi theo. Các cháu có hoàn cảnh khó khăn cần tiếp tục thi đua trong học tập, lao động và tham gia có hiệu quả các phong trào của Đoàn – Đội, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu cũng đã đến viếng, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn đối với các Anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Lai Châu. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội tiếp tục tăng cường quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, Trưởng Đoàn giám sát, phát biểu kết luận buổi làm việc
(PLVN) - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh vấn đề trên khi làm Trưởng đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội làm việc với UBND TP về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của TP, ngày 27/6.

Gây dựng, trợ giúp để kiều bào trở thành những 'Đại sứ văn hoá Việt Nam' ở nước ngoài

Ông Mai Phan Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao,
(PLVN) - Người Việt Nam ở nước ngoài đều phải được gây dựng và trợ giúp để trở thành những “Đại sứ văn hoá Việt Nam” ở nước ngoài. Thông qua những vị Đại sứ này, chúng ta sẽ đạt được thành tựu và hiệu quả cao nhất trong công việc quảng bá văn hoá Việt Nam ở các nước sở tại...

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất
(PLVN) - Gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022 cuối tuần qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật…

Đề cao trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng cá nhân, tăng cường các hoạt động giám sát

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng, những vụ việc sai phạm của các cán bộ cấp cao thời gian qua có cả nguyên nhân từ chính bản thân cán bộ đó và cả do còn “lỗ hổng” trong các cơ chế, chính sách hiện hành. Để những vụ việc sai phạm không xảy ra được, cần tăng cường cả việc tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên và thực hiện tốt những cơ chế quản lý, giám sát đối với họ.

Còn nhiều dư địa để phát triển quan hệ Việt Nam - Hungary

Quang cảnh buổi tiếp Phó Chủ tịch QH Hungary Istvan Jakab.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary khẳng định quan hệ hai nước còn nhiều dư địa để phát triển và tin tưởng chắc chắn rằng, kết quả chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hungary, trong đó quan hệ giữa hai Quốc hội là một trụ cột quan trọng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 3 nội dung lớn 'thúc đẩy' doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian để phân tích về 3 nội dung lớn nên đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”…

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...