Phó Chủ tịch nước hoan nghênh tinh thần nỗ lực phòng, chống dịch của Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu Tiền Giang tiếp tục có các biện pháp phòng, chống dịch thận trọng, chắc chắn dù đã trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngày 21/9/2021, bà Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác tới thăm, động viên và trao 5.000 bộ kit test nhanh COVID-19 và 5 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Tiền Giang.

Dịp này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng 3 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Tiền Giang và 220 triệu đồng cho thị xã Cai Lậy. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, Tập đoàn T&T Group tặng Tiền Giang 50 tấn gạo…

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh tinh thần nỗ lực phòng, chống dịch của Tiền Giang ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng tỉnh Tiền Giang 5.000 bộ kit test nhanh COVID-19 và 5 căn nhà tình nghĩa. Ảnh: M. Thành

Đánh giá về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Cai Lậy và tỉnh Tiền Giang, Phó Chủ tịch nước ghi nhận, chia sẻ khó khăn và hoan nghênh tinh thần nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, thị xã Cai Lậy và tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục có các biện pháp phòng, chống dịch thận trọng, chắc chắn dù đã trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngoài ra, Tiền Giang cần thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Y tế; tiếp tục tiếp cận với nguồn vaccine COVID-19, Từ nguồn vaccine được phân bổ, Tiền Giang phải tính toán lộ trình để tiêm cho người dân đảm bảo công bằng và hiệu quả. Quan tâm triển khai các chính sách về ăn nghỉ, sinh hoạt cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch, tính toán phân bổ lực lượng hợp lý. Kịp thời động viên, khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân.

Bên cạnh đó, Tiền Giang cần phải có kế hoạch cụ thể để khôi phục các ngành kinh tế chủ lực trong điều kiện bình thường mới. Rà soát lại tình hình sản xuất, kinh doanh, có kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới và thích nghi với xu thế phát triển của kinh tế thế giới.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh tinh thần nỗ lực phòng, chống dịch của Tiền Giang ảnh 2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Tiền Giang. Ảnh: M. Thành

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, hoan nghênh tinh thần, trách nhiệm và phấn đấu của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Tiền Giang trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Phó Chủ tịch nước hi vọng lãnh đạo bệnh viện, đội ngũ y, bác sĩ sẽ có biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là điều trị bệnh nhân COVID-19 tốt nhất từ đúc kết kinh nghiệm công việc trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, trong đó có Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Tiền Giang các điều kiện cần thiết về trang thiết bị y tế… Tỉnh Tiền Giang tiếp tục hỗ trợ tốt nhất về vật chất, tinh thần cho ngũ nhân viên y tế.

Bạch Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng yêu cầu thần tốc hơn nữa trong tiêm vaccine, nghiên cứu tiêm cho trẻ từ 5 tuổi

Thủ tướng một lần nữa nhấn mạnh, vaccine, thuốc chữa bệnh và ý thức người dân là những giả pháp hết sức cơ bản, quan trọng, cấp bách trong tình hình hiện nay. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chậm nhất là cuối tháng 12 phải cơ bản hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên, đồng thời đẩy mạnh việc tiêm mũi 3; hoàn thành sớm nhất việc tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên; nghiên cứu, báo cáo, xin ý kiến cấp có thẩm quyền về khả năng, phương án tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi.

Bàn về thực hiện chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù phòng, chống dịch Covid - 19

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan.
(PLVN) - Chiều 3/12, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch Covid - 19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch Covid – 19.

Vinh danh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021

Vinh danh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021
(PLVN) - Tối 2/12, trong khuôn khổ Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, tại Nhà hát lớn đã diễn ra Lễ tôn vinh và trao danh hiệu cho 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc. Buổi Lễ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Bộ Công an nói về vụ việc liên quan đến Thứ trưởng Bộ Y tế

Bộ Công an nói về vụ việc liên quan đến Thứ trưởng Bộ Y tế
(PLVN) - "Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu cá thể hóa trách nhiệm để làm rõ vi phạm. Nếu người đó quyết định vì cái chung, không sai, không tiêu cực sẽ xem xét một cách khác. Còn nếu vụ việc có ăn chia, biểu hiện tiêu cực thì phải xử lý. Nhưng rất cân nhắc các biện pháp tố tụng như bắt hay không bắt", Trung tướng Tô Ân Xô nói.

Xem xét, thi hành kỷ luật nguyên Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang

Nguyên Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang.
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ 9 diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2021 tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật một số cá nhân có liên quan đến vi phạm của Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 – 2021, trong đó có nguyên Thứ trưởng Cao Minh Quang.

Đề nghị xem xét kỷ luật Bí thư Huyện ủy Cô Tô

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 9 Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
(PLVN) - Ông Lê Hùng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô vi phạm Quy chế làm việc, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, vi phạm nghiêm trọng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương, quan hệ bất chính với cán bộ thuộc quyền.

Việt Nam phấn đấu hình thành Chính phủ số vào năm 2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Phiên họp.
(PLVN) - Theo mục tiêu đề ra, Việt Nam sẽ tập trung nguồn lực, có giải pháp, cách làm đột phá, mang tính khác biệt để hình thành Chính phủ số vào năm 2025. Vì vậy, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn xác định xây dựng Chính phủ số là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.