Phó Chủ tịch nước hoan nghênh tinh thần nỗ lực phòng, chống dịch của Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu Tiền Giang tiếp tục có các biện pháp phòng, chống dịch thận trọng, chắc chắn dù đã trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngày 21/9/2021, bà Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác tới thăm, động viên và trao 5.000 bộ kit test nhanh COVID-19 và 5 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Tiền Giang.

Dịp này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng 3 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Tiền Giang và 220 triệu đồng cho thị xã Cai Lậy. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, Tập đoàn T&T Group tặng Tiền Giang 50 tấn gạo…

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh tinh thần nỗ lực phòng, chống dịch của Tiền Giang ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng tỉnh Tiền Giang 5.000 bộ kit test nhanh COVID-19 và 5 căn nhà tình nghĩa. Ảnh: M. Thành

Đánh giá về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Cai Lậy và tỉnh Tiền Giang, Phó Chủ tịch nước ghi nhận, chia sẻ khó khăn và hoan nghênh tinh thần nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, thị xã Cai Lậy và tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục có các biện pháp phòng, chống dịch thận trọng, chắc chắn dù đã trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngoài ra, Tiền Giang cần thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Y tế; tiếp tục tiếp cận với nguồn vaccine COVID-19, Từ nguồn vaccine được phân bổ, Tiền Giang phải tính toán lộ trình để tiêm cho người dân đảm bảo công bằng và hiệu quả. Quan tâm triển khai các chính sách về ăn nghỉ, sinh hoạt cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch, tính toán phân bổ lực lượng hợp lý. Kịp thời động viên, khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân.

Bên cạnh đó, Tiền Giang cần phải có kế hoạch cụ thể để khôi phục các ngành kinh tế chủ lực trong điều kiện bình thường mới. Rà soát lại tình hình sản xuất, kinh doanh, có kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới và thích nghi với xu thế phát triển của kinh tế thế giới.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh tinh thần nỗ lực phòng, chống dịch của Tiền Giang ảnh 2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Tiền Giang. Ảnh: M. Thành

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, hoan nghênh tinh thần, trách nhiệm và phấn đấu của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Tiền Giang trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Phó Chủ tịch nước hi vọng lãnh đạo bệnh viện, đội ngũ y, bác sĩ sẽ có biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là điều trị bệnh nhân COVID-19 tốt nhất từ đúc kết kinh nghiệm công việc trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, trong đó có Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Tiền Giang các điều kiện cần thiết về trang thiết bị y tế… Tỉnh Tiền Giang tiếp tục hỗ trợ tốt nhất về vật chất, tinh thần cho ngũ nhân viên y tế.

Bạch Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Luồng gió mới” từ Nghị quyết 128/NQ-CP

Bãi biển Khánh Hòa ngày đầu mở cửa trở lại.
(PLVN) -  Hôm qua (18/10), tại Tọa đàm “Nghị quyết 128 - Hướng tới bình thường mới” diễn ra tại Hà Nội, các đại biểu đã đưa ra cái nhìn tổng thể, toàn diện về Nghị quyết 128; tư duy và sự chuyển hướng chiến lược của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng như việc đưa Nghị quyết vào thực thi hiệu quả trong cuộc sống...

Tăng trọng trách cho cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Bài 2 -Phát huy tính chủ động, kịp thời

Ông Trần Đức Thắng, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKTTƯ. lCăn cứ Quy định 22, tại Kỳ họp thứ năm, UBKTTƯ đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với một số tổ chức đảng trực thuộc Thành ủy Hà Nội và Thành ủy TP HCM nhiệm kỳ 2015-2020.
(PLVN) - Sau khi được bổ sung nhiệm vụ, Ủy ban Kiểm tra các cấp được quyền quyết định hình thức kỷ luật tổ chức đảng trực thuộc cấp ủy cấp dưới. Đây là nội dung mới rất quan trọng để cơ quan này có thể chủ động, kịp thời và quyết liệt hơn, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng giao phó trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Đường Hồ Chí Minh trên biển - Con đường bất tử

Đường Hồ Chí Minh trên biển - Con đường bất tử
(PLVN) - Để vận chuyển, bảo vệ và giao vũ khí thành công, các chiến sĩ trên tàu không số đã vô cùng mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh, tuyệt đối không để địch phát hiện ra tuyến vận tải đặc biệt này. Những sự tích anh hùng, những huyền thoại của Đoàn tàu không số, xâu chuỗi thành con đường bất tử - Đường Hồ Chí Minh trên biển, mãi mãi lưu truyền trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Nỗ lực hoàn thành cam kết với quốc tế về phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo

 Việt Nam đạt được thành tựu nổi bật trong xóa đói giảm nghèo.
(PLVN) - Với quan điểm không “hy sinh” tiến bộ và công bằng xã hội để đổi lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần, Việt Nam đang nỗ lực sớm hoàn thành cam kết với cộng đồng quốc tế về phát triển bền vững và xóa đói giảm nghèo đến năm 2030.

Tăng trọng trách cho cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Bài 1- Quyết sách đáp ứng đòi hỏi bức thiết từ cuộc sống

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu công tác phòng chống tham nhũng phải gắn liền, đồng bộ với công tác phòng, chống tiêu cực.
(PLVN) - Khi cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước đã trở thành yêu cầu cấp bách, không có vùng cấm, không có ngoại lệ thì việc bổ sung thẩm quyền cho các cơ quan có chức năng phòng chống tham nhũng, tiêu cực được đánh giá là cần thiết, kịp thời, đáp ứng đòi hỏi bức thiết từ cuộc sống.

Thủ tướng: Địa phương thực hiện quy định chống dịch cao hơn phải báo cáo

Thủ tướng chủ trì cuộc họp sáng 17/10.
(PLVN) - Thủ tướng nhấn mạnh, nguyên tắc chung là phải tạo sự thông suốt, nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các chính sách, nghị quyết, quy định trong phòng chống dịch để thống nhất trên toàn quốc; nếu địa phương thực hiện quy định ở mức độ cao hơn, sớm hơn thì phải báo cáo với cấp trên.

Tri ân sự hỗ trợ của các lực lượng Bộ Công an tại TP HCM

Tri ân sự hỗ trợ của các lực lượng Bộ Công an tại TP HCM
(PLVN) - Công an TP HCM chiều 15/10 tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời bày tỏ sự tri ân các lực lượng của Bộ Công an đã và đang tăng cường, hỗ trợ công an thành phố thực hiện "nhiệm vụ kép"...

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Lắng nghe nhân dân để tăng cường đồng thuận xã hội

Cần lắng nghe ý kiến nhân dân để tạo đồng thuận xã hội trong các vấn đề có ảnh hưởng lớn.
(PLVN) - Để nắm được nhiều nhất tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, các cơ quan chức năng, nhất là cơ quan dân cử phải bám sát, “theo đến cùng” những sự việc có ảnh hưởng sâu rộng trong phạm vi lớn, phấn đấu thực hiện cho được phương châm Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.