Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 30 suất học bổng cho sinh viên

(PLO) - Ngày 19/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự Lễ tri ân, tôn vinh các nhà giáo và trao tặng các phần thưởng của Nhà nước cho các tập thể, cá nhân của Đại học (ĐH) Thái Nguyên.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho sinh viên ĐH Thái Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho sinh viên ĐH Thái Nguyên

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho hai cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba cho một cá nhân. Dịp này, một tập thể và 12 cá nhân được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Biểu dương, chúc mừng toàn thể các thế hệ nhà giáo, nhà khoa học đã và đang nghiên cứu, giảng dạy tại ĐH Thái Nguyên, Phó Chủ tịch nước đề nghị, ĐH Thái Nguyên được Nhà nước đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất, đội ngũ và cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển, Ban Giám đốc, đội ngũ các nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ, viên chức ĐH Thái Nguyên cần nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình trước tương lai phát triển của ngành Giáo dục và đất nước. Từ đó từng bước thực hiện cơ chế tự chủ tài chính, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt để ĐH Thái Nguyên vững mạnh, uy tín, đóng góp hiệu quả vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 30 suất học bổng cho các sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đang theo học tại ĐH Thái Nguyên.

Thế Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.