Phó chủ tịch huyện Hưng Hà “minh oan” cho Công ty Phương Anh

Trao đổi với PV sau khi báo Pháp Luật Việt Nam đăng tải các bài viết đề cập tình trạng nông dân mất ruộng vì “cát tặc” tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình (các số báo 124 ra ngày 3/5 và 137 ra ngày 16/5/2012), ông Nguyễn Văn Hạnh- Phó chủ tịch UBND Huyện Hưng Hà cho biết, trật tự đã được lập lại và không còn có chuyện các tàu không số ra vào ngang nhiên hút cát.

Trao đổi với PV sau khi báo Pháp Luật Việt Nam đăng tải các bài viết đề cập tình trạng nông dân mất ruộng vì “cát tặc” tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình (các số báo 124 ra ngày 3/5 và 137 ra ngày 16/5/2012), ông Nguyễn Văn Hạnh- Phó chủ tịch UBND Huyện Hưng Hà cho biết, trật tự đã được lập lại và không còn có chuyện các tàu không số ra vào ngang nhiên hút cát.

Về các cáo buộc của người dân liên quan đến việc Công ty TNHH đầu tư - xây dựng và thương mại Phương Anh “bao tiêu” đầu ra cho “cát tặc”, ông Phó chủ tịch cho rằng “đây chỉ là sự hiểu nhầm”.

“Tôi xin cam đoan Công ty Phương Anh chưa vận chuyển một hạt cát nào từ xã Điệp Nông về công trình xây dựng (Công ty Phương Anh là chủ đầu tư tuyến đường Thái Hà, nối Hà Nam với Thái Bình dài gần 30 km - pv). Công ty Phương Anh chỉ thuê đất xây dựng bãi tập kết và trung chuyển vật liệu xây dựng ở xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà để phục vụ thi công đường cao tốc Thái Hà. Họ nạo vét cát tại bãi cạn Hà Xá trên sông Hồng thuộc địa phận huyện Hưng Hà và đưa về tập kết tại bãi. Họ có công văn đồng ý của Tổng cục Địa chất và khoáng sản, công văn của Bộ GTVT, công văn của Chi cục Đường thuỷ nội địa phía Bắc và công văn của Sở tài nguyên môi trường tỉnh Thái Bình nên chúng tôi đã đồng ý”, ông Hạnh nói.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, ông Phạm Văn Ca - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã khẳng định: “UBND tỉnh Thái Bình vừa quyết định đình chỉ các hoạt động liên quan đến việc khai thác, vận chuyển và sử dụng bến, bãi trái phép tại xã Điệp Nông, đồng thời đã chỉ đạo Sở NN&PTNT, Sở TN&MT và Công an tỉnh Thái Bình nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân gây sạt lở để xử lý theo quy định pháp luật”.

Tuấn Ngọc

Tin cùng chuyên mục

[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng qua lại cửa khẩu biên giới

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng  qua lại cửa khẩu biên giới
(PLO) - Ông Hà Quang Hanh (Ninh Bình) hỏi: Trong trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh, thiên tai, phòng chống dịch bệnh hoặc lý do đặc biệt khác, cơ quan nào có thẩm quyền tiếp tục hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại cửa khẩu biên giới? Thời gian gia hạn là bao lâu?