Phó Chánh án TAND tối cao: Báo Pháp luật Việt Nam có đóng góp tích cực cho công tác tư pháp

(PLO) - Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng (21/6/1925 – 21/6/2018), Lãnh đạo TAND tối cao đã đến thăm và chúc mừng những người làm báo Báo Pháp luật Việt Nam.
Phó Chánh án TAND tối cao: Báo Pháp luật Việt Nam có đóng góp tích cực cho công tác tư pháp

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Du cùng  các cán bộ TAND tối cao đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng toàn thể lãnh đạo và cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam nhân ngày truyền thống của những người làm báo. Thay mặt Ban Biên tập và tập thể cán bộ, phóng viên, Tiến sỹ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo TAND tối cao và cá nhân Phó Chánh án Nguyễn Văn Du.

Phát biểu tại buổi thăm Báo Pháp luật Việt Nam, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du nhấn mạnh vai trò của báo chí trong thời kỳ Đảng và Nhà nước đẩy mạnh thực hiện cải cách tư pháp, đổi mới hệ thống pháp luật. Đặc biệt, báo chí ngày càng có vai trò quan trọng đối với công tác của ngành Tòa án; đồng hành cùng ngành Tòa án và bộ máy các cơ quan tư pháp trong việc phát hiện, đấu tranh chống tham nhũng và xử lý vi phạm pháp luật.

Phó Chánh án TAND tối cao: Báo Pháp luật Việt Nam có đóng góp tích cực cho công tác tư pháp ảnh 1
Phó Chánh án TAND tối cáo Nguyễn Văn Du tặng hoa Báo Pháp luật Việt Nam nhân ngày báo chí cách mạng 21/6

Đối với ngành Tòa án, các cơ quan báo chí nói chung và Báo Pháp luật Việt Nam nói riêng đã có nhiều bài viết kịp thời và sâu sắc về các phiên tòa xét xử các vụ án tham nhũng lớn; kịp thời thông tin đến người dân cả nước quá trình giải quyết các vụ án để người dân theo dõi và giám sát, đồng thời giúp ngành Tòa án nâng cao chất lượng công tác chuyên môn và lắng nghe dư luận về các vụ án nóng, được nhiều người quan tâm để kịp thời đưa ra các quyết định đúng người, đúng tội, đúng vi phạm.

Khẳng định vai trò của Báo Pháp luật Việt Nam trong việc tuyên truyền pháp luật và công tác xét xử, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du cho biết, trong những năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã thể hiện được vai trò là cơ quan thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật; có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Với việc tổ chức các cuộc thi viết về doanh nhân, doanh nghiệp; viết về những người làm công tác tư pháp hay bình chọn danh hiệu luật sư, Báo Pháp luật Việt Nam đã làm lan tỏa cái đẹp, cái thiện trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật.

Kết thúc buổi tiếp Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Tiến sỹ Đào Văn Hội nhấn mạnh, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục tiến bước theo truyền thống sáng tạo và kỷ cương với phương trâm làm báo để “Đảng tin – Dân yêu – Doanh nghiệp đồng hành”, góp phần tích cực đối với công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp mà Đảng, Nhà nước đã đề ra.

Bình Minh
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian để phân tích về 3 nội dung lớn nên đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 3 nội dung lớn 'thúc đẩy' doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”…

Đọc thêm

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Hôm qua (23/6), phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn”, tại khu vực miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi một giai đoạn cách mạng có một yêu cầu khác nhau. Vì vậy, quá trình đổi mới là quá trình liên tục, phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn của cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ba Đình. Ảnh TTXVN
(PLVN) - "Quan điểm nhất quán của Trung ương là phải phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Huy động sức mạnh tổng hợp, tạo chuyển biến rõ rệt

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.
(PLVN) -  Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diễn ra hôm qua (22/6).

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

GS. TS Hoàng Thị Kim Quế
(PLVN) - Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân là trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trong điều kiện mới.