Phó Chánh án TAND tối cao: Báo Pháp luật Việt Nam có đóng góp tích cực cho công tác tư pháp

(PLO) - Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng (21/6/1925 – 21/6/2018), Lãnh đạo TAND tối cao đã đến thăm và chúc mừng những người làm báo Báo Pháp luật Việt Nam.
Phó Chánh án TAND tối cao: Báo Pháp luật Việt Nam có đóng góp tích cực cho công tác tư pháp

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Du cùng  các cán bộ TAND tối cao đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng toàn thể lãnh đạo và cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam nhân ngày truyền thống của những người làm báo. Thay mặt Ban Biên tập và tập thể cán bộ, phóng viên, Tiến sỹ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo TAND tối cao và cá nhân Phó Chánh án Nguyễn Văn Du.

Phát biểu tại buổi thăm Báo Pháp luật Việt Nam, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du nhấn mạnh vai trò của báo chí trong thời kỳ Đảng và Nhà nước đẩy mạnh thực hiện cải cách tư pháp, đổi mới hệ thống pháp luật. Đặc biệt, báo chí ngày càng có vai trò quan trọng đối với công tác của ngành Tòa án; đồng hành cùng ngành Tòa án và bộ máy các cơ quan tư pháp trong việc phát hiện, đấu tranh chống tham nhũng và xử lý vi phạm pháp luật.

Phó Chánh án TAND tối cao: Báo Pháp luật Việt Nam có đóng góp tích cực cho công tác tư pháp ảnh 1
Phó Chánh án TAND tối cáo Nguyễn Văn Du tặng hoa Báo Pháp luật Việt Nam nhân ngày báo chí cách mạng 21/6

Đối với ngành Tòa án, các cơ quan báo chí nói chung và Báo Pháp luật Việt Nam nói riêng đã có nhiều bài viết kịp thời và sâu sắc về các phiên tòa xét xử các vụ án tham nhũng lớn; kịp thời thông tin đến người dân cả nước quá trình giải quyết các vụ án để người dân theo dõi và giám sát, đồng thời giúp ngành Tòa án nâng cao chất lượng công tác chuyên môn và lắng nghe dư luận về các vụ án nóng, được nhiều người quan tâm để kịp thời đưa ra các quyết định đúng người, đúng tội, đúng vi phạm.

Khẳng định vai trò của Báo Pháp luật Việt Nam trong việc tuyên truyền pháp luật và công tác xét xử, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du cho biết, trong những năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã thể hiện được vai trò là cơ quan thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật; có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Với việc tổ chức các cuộc thi viết về doanh nhân, doanh nghiệp; viết về những người làm công tác tư pháp hay bình chọn danh hiệu luật sư, Báo Pháp luật Việt Nam đã làm lan tỏa cái đẹp, cái thiện trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật.

Kết thúc buổi tiếp Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Tiến sỹ Đào Văn Hội nhấn mạnh, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục tiến bước theo truyền thống sáng tạo và kỷ cương với phương trâm làm báo để “Đảng tin – Dân yêu – Doanh nghiệp đồng hành”, góp phần tích cực đối với công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp mà Đảng, Nhà nước đã đề ra.

Bình Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Tập trung giải quyết khiếu nại, thẩm tra tư cách đại biểu

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 7, Hội đồng Bầu cử Quốc gia.
(PLVN) - Ngày 10/6, chủ trì phiên họp thứ 7 Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đánh giá, cuộc bầu cử đã thành công rất tốt đẹp; đồng thời chỉ đạo tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp tục thẩm tra tư cách đại biểu trúng cử.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Hà Nội xác định 20 chỉ tiêu chủ yếu

Hà Nội đề cao việc hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển bền vững về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường… (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động số 14-CTr/TU thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố, trong đó đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 để thực hiện trên 4 lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quy hoạch - đô thị - nông thôn - môi trường và xây dựng Đảng.