Phim Việt chưa vội công chiếu sau khi rạp mở cửa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dự kiến, cuối tháng 10 các rạp chiếu phim sẽ được mở cửa hoạt động trở lại. Trong khi hàng loạt bom tấn ngoại đã sẵn sàng để công chiếu thì phim Việt lại dời lịch để giảm thiểu rủi ro.
Phim Việt chưa vội công chiếu sau khi rạp mở cửa

Thời gian qua, rạp phim trên cả nước đã trải qua nhiều tháng đóng cửa im lìm sau ảnh hưởng mạnh từ dịch bệnh COVID-19. Mới đây, sau thông tin rạp phim sắp được mở cửa, các website của nhiều cụm rạp đã xuất hiện thông tin về lịch chiếu trong thời gian tới. Số phim này chủ yếu là phim ngoại, trong đó có một số phim bom tấn bị “hoãn” từ trước dịch.

Phim Việt chưa vội công chiếu sau khi rạp mở cửa ảnh 1

Lịch chiếu phim ngoại tại một cụm rạp

Dự kiến ra rạp từ 12/11 có: Phim "Shang-Chi và huyền thoại thập nhẫn" của đạo diễn Destin Daniel Cretton – nội dung phim kể về Shang-Chi, được biết đến như một bậc thầy Kung Fu, tinh thông võ thuật; "Hiện thân tà ác" của đạo diễn James Wan - kể về nhân vật Madison như tê dại khi sống trong ảo ảnh điên cuồng về những vụ giết người tàn ác; "Venom: Đối mặt tử thù" của đạo diễn Andy Serkis. Trong số đó, bom tấn Enternals rất được khán giả quan tâm được kỳ vọng sẽ là cú hích hâm nóng phòng vé sau dịch.

Trong lịch chiếu thời gian tới chưa thấy sự xuất hiện của phim Việt. Được biết đa số nhà phát hành phim Việt đều dời lịch nhằm tránh đối đầu với bom tấn của Mỹ đồng thời cũng nhằm chờ tình hình thị trường giải trí ổn định.

Có thể kể đến mộ số bộ phim như "Người lắng nghe: Lời thì thầm" dự kiến ra mắt vào tháng 12. Bộ phim "Bẫy ngọt ngào" của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư sau nhiều lần dời lịch chiếu hiện chưa có kế hoạch cụ thể. Phim "Trạng Tí" chỉ chiếu một thời gian ngắn ngủi và phải ngưng do giãn cách, nay cũng chưa có lịch ra rạp trở lại.

Phim Việt chưa vội công chiếu sau khi rạp mở cửa ảnh 2

"Người lắng nghe: Lời thì thầm" dự kiến ra mắt vào tháng 12

Hiện phim Việt có lịch cụ thể là phim "Rừng thế mạng" được nhà sản xuất công bố ngày ra rạp là 31/12.Đây là phim Việt cuối cùng ra rạp năm 2021.

Bộ phim này từng được PR rầm rộ thời gian trước, thuộc thể loại giật gân pha kinh dị và cũng là phim Việt đầu tiên về chủ đề sinh tồn. Phim khai thác hành trình của phượt thủ tên Kiên (Huỳnh Thanh Trực đóng) đi lạc trong chuyến phượt rừng Tà Năng - Phan Dũng. Trong hành trình, Kiên bị lạc đoàn, phải đơn độc trải qua cuộc chiến sinh tồn giữa rừng.

Được biết, rạp chiếu phim sẽ được mở cửa hoạt động 100% công suất ở địa bàn dịch cấp độ 1, phải giảm 50% khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2, giảm 70% khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3, và đối với địa bàn có dịch cấp độ 4 sẽ phải dừng tổ chức các hoạt động.

Ngọc Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41
(PLVN) -  Virgil Abloh - nhà thiết kế thời trang da màu nổi tiếng đằng sau các bộ sưu tập quần áo nam của Louis Vuitton, đã qua đời vào ngày 28/11 ở tuổi 41, sau hai năm chiến đấu với căn bệnh ung thư hiếm gặp.

Ra mắt Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Ra mắt Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam
(PLVN) - Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) vừa tổ chức lễ ra mắt Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình). 

Sâu thẳm cao nguyên đá

Sâu thẳm cao nguyên đá
(PLVN) -  Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá. Đá xếp đủ thứ hình thù kì dị, như một câu chuyện cổ đang mở ra trước mắt.

[Truyện ngắn] Xóm mắc kẹt

[Truyện ngắn] Xóm mắc kẹt
(PLVN) - Sáng sớm đã nghe tiếng loa vọng từ chốt gác đầu xóm. Vậy là thêm chục hộ về xóm. Bà con tranh thủ phụ nghen. Mấy anh nào rảnh ra vạt cỏ kê pallet gỗ lên giúp. Căng tầm sáu cái lều nữa. Mọi người từ lều ló đầu ra, chẳng ai bảo ai, cánh đàn ông nhanh chóng đeo khẩu trang rồi chạy về phía chốt gác.