Phim Vị đoạt giải thưởng điện ảnh Australia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, phim "Vị" của đạo diễn Lê Bảo thắng hai hạng mục tại Asia Pacific Screen Awards (APSA), giải thưởng điện ảnh thường niên tại Australia.
Phim Vị đoạt giải thưởng điện ảnh Australia

Ngày 11/11, theo Deadline, Vị được vinh danh ở hạng mục "Điện ảnh trẻ" cho đạo diễn Lê Bảo và "Thành tựu quay phim" cho Nguyễn Vinh Phúc. Lê Bảo phát biểu trên website ban tổ chức: "Tôi vinh dự khi nhận giải APSA. Giải thưởng thật bất ngờ và tôi xin tặng nó cho các diễn viên, đội ngũ sản xuất phim. Họ đã làm việc rất chăm chỉ, dũng cảm và hy sinh nhiều cho tác phẩm".

Hội đồng giám khảo gồm năm người, do Đạo diễn gốc Việt Trần Anh Hùng làm trưởng Hội đồng. Các thành viên còn lại là nhà làm phim người Palestine Annemarie Jacir, Nashen Moodley (giám đốc LHP Disney), biên kịch người Ấn Độ Sooni Taraporevala và Janet Wu (giám đốc hãng phim Bright East ở Bắc Kinh, Trung Quốc).

Ban giám khảo nhận xét về Vị như sau: "Tác phẩm đầu tiên của đạo diễn Lê Bảo thể hiện một tầm nhìn độc đáo. Phim thực sự khác thường về mặt hình ảnh và phù hợp phong cách làm phim chậm của nhiều tác giả Đông Á. Với một tác phẩm đầu tay, Vị mang nhiều điểm tươi mới và thể hiện phong cách làm phim táo bạo, không sợ hãi".

Vị (tựa tiếng Anh: Taste) là một phim điện ảnh độc lập của đạo diễn Việt, sau đó “đổi quốc tịch” Singapore năm 2021 do Le Bien Pictures sản xuất. Là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Lê Bảo với sự hợp tác cùng một số hãng sản xuất nước ngoài, phim có sự tham gia của Olegunleko Ezekiel Gbenga, Minh Nga, Lê Dung, Cẩm Xuân và Thẩm Thìn, tập trung khắc họa cuộc sống của một người đàn ông Nigeria tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ đó truyền tải thông điệp về khát vọng sống của con người.

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan thăm, động viên các VĐV tại sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và doanh nhân Mẫn Ngọc Anh chúc mừng đội tuyển Quần vợt nữ Việt Nam giành Huy chương Bạc nội dung đồng đội nữ.
(PLVN) - Chiều 15/5, Đại tướng Prawit Wongsuwan, Phó Thủ tướng Thái Lan, Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan dẫn đầu đoàn đến thăm, động viên các VĐV và dự khán trận chung kết nội dung đồng đội nam môn Quần vợt SEA Games 31 tổ chức tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park (thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh).

Khắc Việt cực “gắt” chỉnh đốn con gái rượu

Khắc Việt cực “gắt” chỉnh đốn con gái rượu
(PLVN) - Một mình xoay sở với 2 bé sinh đôi, không chỉ gặp khó khăn về vấn đề vệ sinh cho hai bé, Khắc Việt còn chật vật, không có một phút nào dành riêng cho bản thân, khi bé lớn ngủ thì bé nhỏ lại thức và ngược lại.

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 1010 năm ngày mất của Thái sư Lưu Cơ (1013-2023), ngày 15/5, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội và Hội đồng Lưu tộc Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ.”

Giải mã Hoàng thành Thăng Long… trong đêm

Giải mã Hoàng thành Thăng Long… trong đêm
(PLVN) - “Dấu xưa xe ngựa hồn thu thảo/Nền cũ, lâu đài bóng tịch dương…/Ngàn năm gương cũ soi kim cổ/Cảnh đó, người đây luống đoạn trường” – không hẹn mà nên, những câu thơ thổn thức nỗi niềm xưa trong bài thơ “Thăng Long thành hoài cổ” của Bà Huyện Thanh Quan cách đây 220 năm đã một lần nữa “bắt nhịp” với tâm trạng của những du khách của tour du lịch về đêm độc đáo của Hà thành “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”.